Chữ ký của Donald Trump, Hillary Clinton, Obama nói gì về tính cách của họ?

Chữ ký có thể nói lên rất nhiều về tính cách của một con người, điều này đúng với cả những nhân vật nổi tiếng như Donald Trump, Hillary Clinton hay Barack Obama.


Chữ ký là một đặc điểm quan trọng với rất nhiều người, không những nó đại diện cho bản thân trong các văn bản mà chữ ký đôi khi còn thể hiện tính cách của từng người riêng biệt. Rất nhiều nhà nghiên cứu thư pháp, chữ viết cho rằng chữ ký thể hiện rõ tính cách của từng con người. Vậy, chữ ký của những nhân vật nổi tiếng dưới đây thì sao?

Donald Trump - "Tôi" con người mạnh mẽ.


Chữ ký của Donald Trump không hề có đường cong, chỉ là góc cạnh. Những đường cong trong chữ ký thể hiện sự mềm mại, những chữ ký nhiều góc cạnh mô tả một người có tính tình giận giữ, nóng nảy, thích cạnh tranh, có khả năng quyết định tốt.

Mặc dù vậy, khi chữ ký không có một đường cong nào, nó thể hiện sự thèm khát quyền lực, sức mạnh và thiếu đi tình người.


Trước đây, chuyên gia thư pháp và phân tích chữ viết tay Elaine Quigley từng nói, “Chữ ký của Trump tất nhiên là bộ mặt, là thể diện của ông ấy trên toàn thế giới, vì vậy ông muốn chữ ký nổi bật, linh hoạt.”


"Tôi đã luôn khẳng định rằng chữ ký của Trump giống như dây thép gai dính máu. Nó thể hiện sự hiếu chiến, khát máu và hoàn toàn không có chút tình cảm nào trong nó".


"Chữ ký của Trump cho thấy ông thiếu sự sáng tạo, mà chủ yếu là ‘cần cù bù thông minh.’ Nhìn vào các góc độ, có thể thấy sự sắc bén. Bất cứ ai gần Trump đều sẽ bị tổn thương", vị chuyên gia này nhận định.


Hillary Rodham Clinton - "Tôi có khả năng kiểm soát mọi thứ".


Chữ ký của Hillary trông có vẻ đơn giản chỉ với những đường thẳng và các kí tự đơn giản. Thế nhưng, theo như chuyên gia chữ viết Michelle Dresbold, những nét thẳng dọc trong chữ ký của Hillary yêu cầu có sự kiểm soát cao. Chuyên gia này cho rằng đây là loại kí tự mà những người hành động theo lý trí hay sử dụng.

Chữ "y" được vuốt thẳng xuống chứ không tạo thành vòng cho thấy Hillary là người có tham vọng đạt được mục tiêu cá nhân.


Chuyên gia thư pháp và phân tích chữ viết tay Elaine Quigley lại cho rằng: "Có một điều về chữ ký của Hillary Clinton là rất căng. Chữ cái H rất cao, các chữ khác đều thẳng đứng - Điều này thể hiện sự độc lập. Lực và sự chú ý của bà ấy đặt vào chữ ký cho thấy rằng bà ấy sẽ làm mọi thứ theo cách riêng của mình và dồn tâm sức vào nó.”


"Chúng ta có thể dễ dàng xác định khát vọng chính của Hillary trong chữ ký của mình – đó là mong muốn phấn đấu có được trật tự ngăn nắp. Bà thà mắc sai lầm một cách đúng đắn còn hơn có được những gì mình muốn mà bất chấp thủ đoạn”.


Barack Hussein Obama - "Tôn trọng lý tưởng"


Đối với Obama, chữ viết cùng chữ ký của ông có những nét vuốt lên sắc gọn, điều này theo Michelle Dresbold cho thấy tính cách lạc quan của Obama. Đây cũng là một đặc điểm chung trong chữ viết của nhiều người thành công, nổi tiếng.

Chữ ký mở rộng của Obama và có kích thước lớn cho thấy ông là người thích có được sự chú ý và có đôi chút tự cao. Không biết do vô tình hay cố tình mà chữ "o" trong chữ ký của Obama được nhấn mạnh khác biệt. Michelle Dresbold cho rằng Obama đang cố tạo nên biểu tượng "phi" của Hy Lạp, điều này cho thấy ông là một người tôn trọng lý tưởng.


Có cùng ý kiến với Michelle Dresbold, chuyên gia Elaine Quigley cho rằng: "Giống như Cameron, tổng thống Barack Obama không phải là một người hiếu chiến. Ông sẽ luôn cố gắng để đạt được những gì mình muốn, như chúng ta có thể thấy nét sổ thẳng trong chữ ký của ông. nhưng điều này cũng có thể được hiểu là ông khá thẳng thắn với người khác.”


"Bạn có thể thấy nét gạch dài kết thúc trong chữ ký của Obama? Điều này chỉ ra rằng tổng thống là người cởi mở nhưng không quá khoe khoang về bản thân mình”.


"Chúng ta có thể nhìn thấy trong chữ ký này rằng ông Obama không quan tâm nhiều đến việc thể hiện bản thân thay vào đó ông muốn nói về những gì ông muốn làm cho đất nước của mình, và làm thế nào để ông thực hiện được điều đó – chữ B và O lớn cho thấy ông muốn đại diện cho lý tưởng hơn là nhân cách của mình”.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau


Bây giờ đây là một nhà chính trị vô cùng thú vị, gần như Justin Trudeau đã tự thiết lập ranh giới cho chính mình.

"Hai đường song song giữa chữ ký của ông chỉ ra rằng ông có một mục đích hay mục tiêu rất rõ ràng và trực tiếp. Tuy nhiên, ông không hề e dè để thể hiện mình là ai. Nhìn vào chữ J chúng ta thấy được sự mạnh mẽ và to lớn nhưng cũng không kém phần nhân từ, và có thể thấy rằng ông là một người thân thiện.”


"Vòng tròn kỳ lạ bao quanh chữ ký cho thấy Trudeau là một con người của nhân dân - nhưng những dấu nhỏ có khía trong các đường cong thể hiện rằng ông không cho phép bản thân cởi mở với người khác.


Tôi thấy có vẻ như rằng đây là dấu hiệu của một người đàn ông chỉ cần chú trọng bước tiến của mình."


Thủ tướng Đức Angela Merkel


Chữ ký của bà Angela Merkel là rất thú vị, bởi vì chữ M trông giống như chữ W.

Chữ ký của bà rất hài hòa, đa số là nét tròn, mặc dù có những chỗ góc cạnh. Đó là chữ ký của người sống tình cảm. Đây một đặc tính hiển nhiên trong thực tế là bà đã mở cửa biên giới với người nhập cư vào Đức.


  • Untitled-2