Meryl Streep được vinh danh là 'đồng minh của cộng đồng LGBT'


Không những là một diễn viên được trọng vọng tại Hollywood, Meryl Streep còn được cộng đồng LGBT tôn vinh vì những đóng góp của bà cho cộng đồng này trong nhiều năm qua.


Cuối tuần qua, Meryl Streep đã có mặt tại thành phố New York để tham dự buổi gây quỹ của Human Rights Campaign, tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất tại Mỹ hoạt động vì quyền của cộng đồng LGBT. Cũng tại đây, nữ diễn viên đã được vinh danh giải thưởng "Ally for Equality Awards" (tạm dịch "Đồng minh cho sự bình đẳng").


Đây là giải thưởng nhằm tri ân những cá nhân có đóng góp quan trọng trong quá trình vận động quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBT. Trước Meryl Streep, đã có nhiều ngôi sao nhận được danh hiệu này như Jennifer Lopez, Whoopi Goldberg, Sally Field, Michael Bloomberg và Pink.

Sinh năm 1949, Meryl Streep là một trong những nữ diễn viên vĩ đại nhất mọi thời khi sở hữu một sự nghiệp đồ sộ kéo dài suốt 5 thập kỷ.

Tính đến nay, Meryl Streep đã sở hữu 30 đề cử giải Quả cầu vàng (8 lần thắng) và 20 đề cử Oscar (3 lần), nhiều hơn bất kỳ diễn viên nào trong lịch sử cùng hàng loạt giải thưởng danh giá khác trên toàn thế giới.

Kết hôn với người chồng hiện tại Don Gummer từ năm 1978, Meryl Streep có tổng cộng 4 người con và tất cả đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.


Mặc dù được xem là diễn viên của những bà nội trợ thế nhưng Meryl Streep cũng từng vào không ít vai đồng tính. Nổi bật nhất có thể kể đến Mahattan (1979) và The Hours (2002). Bên cạnh đó, nhiều bộ phim gần đây của Meryl cũng rất được người đồng tính yêu thích như The Devil Wears Prada (2006), Death Becomes Her (1991), Mamma Mia (2008) và Into The Wood (2014).

Meryl Streep tại sự kiện của Human Rights Campaign


Meryl Streep đã có một bài phát biểu dài gần 25 phút nhằm chia sẻ suy nghĩ của bà về cộng đồng LGBT cũng như Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là lần đầu tiên Meryl phản pháo lại ông Trump sau khi ông miêu tả bà là "một diễn viên được đánh giá cao quá mức" thông qua trang mạng xã hội Twitter vào tháng trước.

Kết lại bài phát biểu, Meryl nói: "Chúng ta có quyền sống cuộc đời mình theo chính ý nguyện của bản thân dù có hay không có Chúa. Chúng ta có quyền lựa chọn người bạn đời, người yêu và giới tính mà mình mong muốn. Là một người Mỹ thì dù bạn là nam, nữ, đồng tính, song tính hay chuyển giới thì tất cả chúng ta đều bình đẳng, có quyền sống tự do và mưu cầu hạnh phúc".


Bộ phim gần đây nhất của Meryl Streep là Florence Foster Jenkins, nói về nữ ca sĩ opera tệ hại nhất trong lịch sử. Vai diễn này đã đem về cho bà giải Critic's Choice cùng đề cử "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Quả cầu vàng, Screen Actors Guild, BAFTA và Oscar.


Sắp tới, Meryl Streep sẽ xuất hiện trong phần 2 của bộ phim kinh điển Marry Poppins mang tên Marry Poppins Returns. Đóng chung với bà là Emily Blunt (vai Marry Popppins) và Ben Whishaw.

Nguồn: MTG

Tags:

  • Untitled-2