Trezor Concept - tầm nhìn của Renault về một chiếc xe thể thao chạy điện cao cấp

Trezor Concept

Những mẫu xe trong tương lai của Renault sẽ được lấy cảm hứng từ Trezor - chiếc concept mới nhất của hãng xe Pháp sở hữu thiết kế rất ấn tượng, cùng với đó là hệ thống động cơ điện thuần và hàng loạt những tính năng hiện đại. Không phải ngẫu nhiên mà Trezor được Car Design News và 20 nhà thiết kế xe hơi hàng đầu hiện nay bình chọn là "Chiếc Concept của năm 2016".

Về kết cấu, Trezor Concept có thân xe làm bằng sợi carbon để giảm trọng lượng, chỉ 1.600 kg, giúp tối ưu khả năng vận hành. Renault sử dụng những đường nét uốn lượn, mềm mại tạo cảm giác như một dòng chảy chạy từ đầu xe đến đuôi xe. Là một chiếc concept mang tính tương lai nên thiết kế khoang cabin của Trezor rất độc đáo với phần mui mở ngược về phía trước như một chiếc vỏ sò, thay cho cửa truyền thống.

Nhìn từ phía trước, Trezor Concept trông rất hung dữ với cụm đèn pha mỏng nằm ngang ôm trọn lấy hốc hút gió. Hai hốc hút gió ở hai bên cản trước đóng vai trò làm mát cho hệ thống phanh. Ở phía sau, đuôi xe có phong cách tương tự như những chiếc xe thể thao GT với phần mui vuốt thấp dần về phía sau và hai hốc bánh xe nhô lên cao. Dải đèn hậu cũng có thiết kế mỏng và nằm ngang tương tự như đèn pha.

Trên thực tế, chúng ta có thể gọi Trezor là một siêu xe chạy điện bởi thiết kế của nó tương tự như những mẫu xe hiệu suất cao hiện nay. Trezor sử dụng 2 bộ pin, một đặt ở phía trước, một đặt ở phía sau và phân bổ lực kéo đến cả bốn bánh tương tự như hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD. Hai động cơ điện này có tổng công suất 350 mã lực và mô-men xoắn cực đại 380 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4 giây.

Mỗi bộ pin đều được trang bị hệ thống làm mát tương tự như những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong. Đặc biệt, Trezor Concept còn có công nghệ phục hồi năng lượng khi phanh để hỗ trợ thêm năng lượng cho hai động cơ điện. Hệ thống tự động lái hoàn toàn cũng là một tính năng nổi bật của Trezor. Khoang nội thất sử dụng màn hình OLED với mặt kính cường lực và có thiết kế hơi cong theo xu hướng hiện nay. Mặc dù khả năng thương mại hóa Trezor trong tương lai gần là không cao nhưng ít nhiều Renault đã thể hiện được tầm nhìn của họ về thiết kế, công nghệ cũng như xu hướng của xe hơi trong tương lai. Dưới đây là những hình ảnh chi tiết về Trezor Concept.


Nguồn: Tinh tế

  • Untitled-2