Người hùng Star-Lord: Khi gã béo xấu xí trở thành siêu sao hành động

Chris Pratt đã phải trải qua con đường sự nghiệp vô cùng lận đận với hàng loạt vai diễn nhỏ trước khi có được cơ hội toả sáng trong bom tấn 'Guardians of Galaxy' năm 2014.


Trước khi trở thành siêu anh hùng Star-Lord của Guardian of Galaxy và chàng huấn luyện viên khủng long dũng cảm trong Jurassic World, Chris Pratt không hề được công chúng biết đến khi chỉ là một diễn viên làng nhàn trên màn ảnh nhỏ.


Sống lay lắt, không chí hướng


Sinh ra trong một gia đình lao động bình dân, bố làm nghề sửa chữa còn mẹ là nhân viên siêu thị, Chris Pratt từng chỉ là chàng thiếu niên vùng quê không có gì nổi bật. Thành tích lớn nhất của anh thời học sinh là đoạt giải trong một cuộc thi đấu vật cấp trường.


Sau đó, anh quyết định bỏ dở việc học cao đẳng, đi làm những công việc lặt vặt để kiếm sống qua ngày. Thậm chí anh từng có khoảng thời gian sống lay lắt ngoài bìa rừng ở Hawaii cùng nhóm bạn.


'Lúc ấy cuộc sống của tôi chỉ là tìm cách kiếm đủ tiền để ăn ngày ba bữa, trả tiền điện nước, câu cá, rượu chè và tiêu vặt', Chris Pratt tiết lộ. Lúc đó anh không hề có mục đích đeo đuổi nghệ thuật và cũng không hề có chí hướng cho tương lai của mình.


Chỉ đến khi vô tình lọt vào mắt xanh của nữ đạo diễn Rae Dawn Chong, gã bồi bán cao lớn, cục mịch được chọn làm diễn viên chính trong bộ phim điện ảnh đầu tay của bà là Cursed 3. Và cuộc đời của Chris Pratt lệch bánh rẽ sang con đường hoàn toàn khác.


Đời không như là mơ, phim Cursed 3 chỉ là một tác phẩm kinh dị kinh phí thấp, chỉ dài chừng 25 phút. Tất nhiên sự thể hiện của Chris Pratt hoàn toàn không nhận được chú ý nào.


Tuy nhiên trải nghiệm đầu tiên khi đứng trước máy quay vô tình đã khơi dậy niềm hứng thú diễn xuất trong Pratt. Sau đó, anh quyết định ở lại Los Angeles để khám phá khả năng của bản thân.


15 năm là diễn viên vô danh


Tuy có may mắn bén duyên thành công với nghề diễn xuất nhưng sự nghiệp anh vẫn cứ lận đận, quẩn quanh với những vai diễn nhỏ lẻ, mờ nhạt. Có thể nói suốt gần 15 năm kể từ năm 2001, Chris Pratt vẫn là cái tên xa lạ với khán giả yêu điện ảnh.


Ấn tượng lớn nhất về anh có lẽ là vai diễn lót cho James McAvoy trong phim Wanted. Thậm chí vào thời điểm đó, chàng mập với bộ dạng xộc xệch, nặng hơn 120kg lúc ấy còn kém xa danh tiếng của vợ mình là người đẹp tóc vàng Anna Faris.


Không có gì nổi trội cả về ngoại hình lẫn diễn xuất thế nên Chris Pratt cứ lòng vòng mãi ở những vai 'siêu phụ". Anh bị cả Hollywood chối bỏ vì thân hình xuề xoà và ngày càng…béo. Trong vòng 5 năm, nam diễn viên cao 1m87 tăng từ 99kg đến 133kg (hơn 30kg). Anh thận chị còn bị nhiều người trong nghề gọi là 'heo mập'.


Ở kinh đô điện ảnh thế giới, điều mà ai cũng phải thừa nhận rằng hình thể của Chris Pratt vào thời điểm ấy hoàn toàn không phù hợp với việc đóng vai chính huống hồ là việc trở thành ngôi sao.


Những bộ phim truyền hình đầu tiên mà Chris Pratt tham gia như Everwood, The O.C dần đưa anh đến với những bộ phim sitcom được nhiều người biết đến hơn như Parks and Recreation. Thế nhưng, trong mắt công chúng và giới chuyên môn, anh vẫn chỉ là một gã diễn viên vô danh giữa "rừng" sao truyền hình.


Không chỉ làng nhàn ở truyền hình mà ở điện ảnh, Chris Pratt còn thảm hại hơn khi chỉ toàn đóng vai phụ trong các bộ phim điện ảnh cũng chẳng mấy danh tiếng như Jennifer's Body, What's your number và The Five-year Engagement.


Từng trượt vai Star-Lord


Nhiều người cho nam diễn viên quá may mắn vì chỉ sau một bộ phim đã thay đổi hoàn toàn sự nghiệp và đưa tên tuổi Chris Pratt lên hàng sao hạng A thế giới. Tuy nhiên ít ai biết rằng, để có được vai diễn này, anh cũng đã bản lĩnh và 'dày mặt' ra sao.


Không có gì bất ngờ khi một diễn viên truyền hình kém nổi như Chris Pratt bị đánh trượt vòng casting khi chưa kịp thể hiện khả năng. Ngay cả vị đạo diễn của phim là James Gunn cũng từng tiết lộ về cảm xúc có phần khinh thường đối với nam diễn viên: 'Khi gặp anh ấy ở phòng casting, tôi đã thốt lên rằng: 'Cái gì đây, gã béo ú của phim Parks and Rec à, các anh đùa với tôi sao'.


'Sau khi bị từ chối, tôi cũng không quá ngạc nhiên vì tôi cũng nghĩ mình không phù hợp vì quá béo', Pratt thừa nhận. Tuy nhiên, không bỏ cuộc, nam diễn viên tiếp tục thử sức ở vòng casting 'vớt'. Chỉ 20 giây sau xem Chris Pratt nhập vai, đạo diễn James Gunn đã phải thốt lên rằng: 'Tôi đã tìm được người cần tìm'.


Tuy nhiên không chỉ diễn xuất tốt là đủ, hình thể của Chris Pratt mới chính là cản trở hàng đầu của anh. Chính vì thế, ngay sau khi có được cơ hội quý giá này, anh lao vào công cuộc giảm cân hà khắc.


Anh được kiểm soát nghiêm ngặt về chế độ tập luyện và dinh dưỡng, mỗi ngày tập thể hình bốn tiếng, chống đẩy 500 cái, ăn uống khắt khe. Cứ như thế sau hơn năm tháng, đến ngày ghi hình anh đã có được một hình thể cơ bắp, giảm hơn 20kg so với lúc đầu.