"Phi thuyền khổng lồ" 5 tỷ đô của Apple sắp hoàn thành với phòng gym rộng hơn 9.290 m2

Phi thuyền khổng lồ hình bánh donut, trị giá 5 tỷ USD của Apple chuẩn bị hoàn thiện. Những bước lắp đặt cuối cùng đang được tiến hành. Theo những gì được biết, trụ sở này sở hữu trung tâm thể dục rộng hơn 9.290 m2 nhưng không có khu trông trẻ.


Khi những bước hoàn thiện cuối cùng như lắp đặt những tấm pin mặt trời và trồng cây chịu hạn sắp được hoàn thiện, tác giả Steven Levy (báo Wired) đã đã có cuộc trao đổi sâu hơn về dự án trụ sở Apple mới, tọa lạc tại Cupertino, California (Mỹ).


Hình ảnh mô phỏng đại bản doanh của Apple sau khi hoàn tất.


Câu chuyện trong tháng 6 của tờ báo Wired đã phần nào bộc lộ tầm nhìn của người sáng lập Apple, Steve Jobs, về trụ sở chính. Tòa nhà này được dựng nên nhằm tạo lập một mái nhà chung thống nhất cho mọi người cùng làm việc, đặc biệt là những người đang phải làm việc ở nhiều nơi khác nhau.


Điều này cũng để gia đình Apple đoàn kết và có cảm hứng hơn trong công việc. Hàng nghìn cây xanh được trồng tại đây, cùng với đó là hệ thống điều hòa, hoạt động theo cơ chế hút khí từ bên ngoài vào bên trong để gợi nhắc nhân viên về tình hình môi trường.


Mô phỏng hình ảnh bên trong của tòa nhà với tấm biển nhắc tới iPod nano.


Khuôn viên được xây dựng theo chính xác những chi tiết mà khách hàng Apple ưng ý về những sản phẩm của Apple. Nhóm thiết kế trụ sở chính được điều hành bởi trưởng ban thiết kế của Apple là Jony Ive và Norman Foster.


Không bị ám màu xanh như hầu hết các tấm kính thông thường, những kỹ sư của công ty Foster & Partners đã thiết kế mái vòm bằng thủy tinh để ánh sáng có màu trắng sáng, giống như chiếc iPod năm 2001. Họ cũng đã xác định được vị trí góc hoàn hảo cho việc lắp các miếng kính, sao cho kính không bị in vệt nước khi trời mưa.


Dự án được điều hành bởi công ty kiến trúc nổi tiếng của kỹ sư Norman Foster.


Trụ sở tại đây còn được trang bị nhiều tiện ích, là một nơi làm việc lành mạnh và chuyên nghiệp. Báo Wired ghi lại:


“Ngoài sức bền chịu lực lớn và phòng tập yoga hai tầng, các nhân viên còn được hưởng tiện tích từ khu trung tâm thể thao và sức khỏe rộng 100.000 foot vuông (khoảng hơn 9.290 m2) và các dịch vụ chăm sóc y tế, nha khoa. Tôi tin hoàn toàn tin rằng mọi người sẽ hoạt động tích cực. Đó là những thứ sẽ làm cho họ cảm thấy tràn đầy năng lượng” – CEO của Apple, Tim Cook nói. “Tất cả những điều này nhằm để gắn kết tốt hơn với khách hàng, và khách hàng ở đây chính là những nhân viên của chúng tôi”.”


Cái nhìn gần hơn về nơi mà những nhân viên Apple sẽ rèn luyện sức khỏe.


Thiếu sót đáng kể của trụ chính rộng 175 mẫu Anh (tương đương gần 71.000 m2) này là việc chưa có khu trông trẻ. Tuy nhiên, đây hẳn cũng không phải vấn đề nghiêm trọng với những người muốn cống hiến cho công việc và có thể thu xếp tốt việc gia đình, chăm sóc con cái.


Ít nhất, những đứa trẻ có thể chạy nhảy tự do trong rừng.


Như đã nêu, tờ báo Wire nhấn mạnh về di sản của Steve Jobs trong suốt câu chuyện của mình. Cựu CEO của Apple Steve Jobs đã dành phần lớn thời gian của ông để cống hiến cho công việc của mình.


Mặc dù được thực hiện bởi Foster nhưng ý tưởng đầu tiên của “di sản” này là của Steve Job.


Nguồn: Kenh14