Bạn đời đồng giới điển trai của Thủ tướng Luxembourg


Bên thềm hội nghị của NATO ở Brussels, Bỉ, giữa những phu nhân và bạn gái của các nhà lãnh đạo, có một người đàn ông tuấn tú. Đó là người bạn đời đồng giới của Thủ tướng Luxembourg.


Kiến trúc sư người Bỉ Gauthier Destenay, bạn đời của Thủ tướng Xavier Bettel, hôm 25/5 đã gia nhập nhóm của Đệ nhất phu nhân Mỹ, Pháp và vợ quan chức các nước, trong lúc chồng họ thảo luận các vấn đề lớn của thế giới.


Diện lễ phục màu đen và cà vạt xám, Destenay xuất hiện giữa những người vợ quyến rũ của lãnh đạo các nước để chụp ảnh, rồi sau đó cùng dự bữa tiệc tối đặc biệt dành cho bạn đời của các nhà lãnh đạo.


Thủ tướng Luxembourg Bettel 44 tuổi và kiến trúc sư Desteney bắt đầu yêu nhau vào năm 2010 và kết hôn vào 2015, vài tháng sau khi Luxembourg hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.


Ông Bettel trở thành Thủ tướng đồng tính công khai đầu tiên của Luxembourg vào năm 2013. Khi chạy đua vào ghế Thủ tướng, vấn đề yêu người đồng giới của ông Bettel không hề bị giấu giếm.


----------------

Xavier Bettel là một chính khách, luật sư, là một dân biểu hạ viện Luxembourg. Xavier Bettel trở thành thủ tướng Luxembourg từ 4/12/2013, thay thế Jean-Claude Juncker, người cầm quyền trong 19 năm qua. Wikipedia

Sinh: 3 tháng 3, 1973 (tuổi 44), Luxembourg, Luxembourg

Vợ/chồng: Gauthier Destenay (kết hôn 2015)

Đảng: Democratic Party

Chức vụ: Prime Minister of Luxembourg từ 2013

Phụ huynh: Aniela Bettel, Claude Bettel

Học vấn: Aristotle University of Thessaloniki, Nancy 2 University


Nguồn: Wikipedia và Kenh14

Tags: