Câu chuyện tình 4 năm của 'anh quản lý' và chàng công tử Sài Gòn


Sau 4 năm yêu nhau, trải qua rất nhiều những trắc trở đôi khi tưởng đã không thể ở bên nhau, nhưng cuối cùng chàng công tử cũng ngỏ lời cùng "anh quản lý": "Lấy anh nha!".


Minh kể rằng sau khi cả hai chia tay anh quyết định sang nước ngoài làm việc để lo cho tương lai và quên đi mối tình sâu đậm 4 năm. Tuy nhiên ngay thời điểm đó Minh bị bệnh và phải nằm viện điều trị một thời gian, lúc này Lương ngày ngày vào chăm sóc cho Minh và cái kết có hậu đã đến với câu chuyện đáng yêu của hai chàng trai.


"Làm quản lý cho tui đi!"


Nguyễn Văn Minh (1990, Vĩnh Long) và Tăng Quốc Lương (1986, TP.HCM), cả hai quen nhau qua mạng xã hội vào 4 năm trước. "Ban đầu anh Lương và mình đều không nói chuyện với nhau.


Cách mà anh Lương gây chú ý đó là mỗi lần mình đăng hình lên trang cá nhân thì anh ấy vào để lại 1 mặt cười. Thời gian đó mình vừa gặp chuyện buồn trong tình cảm nên cảm thấy những mặt cười đó như một lời động viên thú vị" - Minh hào hứng kể.


Lương thường xuyên bình luận mặt cười trong hình của Minh để gây chú ý.


Những icon mặt cười cứ thế xuất hiện lặng lẽ và bí ẩn cho đến một hôm nọ Minh đưa mẹ lên Sài Gòn để khám bệnh, lúc đó Lương mới mạnh dạn nhắn cho Minh. "Bạn lên Sài Gòn hả? Hay mình gặp nhau đi" - Lương lấy hết can đảm để nhắn cho "crush".


Và họ đã có cuộc gặp gỡ lần đầu sau 3 tháng gửi cho nhau những icon mặt cười. Một thời gian sau Lương thường xuyên về Vĩnh Long để thăm Minh, tuy nhiên lúc đó Minh vẫn chưa thật sự muốn mở lòng. Minh tâm sự: "Có hai vấn đề khiến mình suy nghĩ. Một là về khoảng cách địa lý, một người ở Sài Gòn, một người ở Vĩnh Long liệu rằng tình cảm có thể bền lâu. Thứ hai là về điều kiện kinh tế, anh Lương thì khá giả, còn gia đình mình chỉ đủ ăn, thế nên mình không dám".


Thế rồi Lương có một lời đề nghị đặc biệt đối với Minh đó là: Minh sẽ làm người quản lý cuộc sống cho Lương. "Anh ấy bảo làm quản lý là đốc thúc làm việc, sinh hoạt hằng ngày, thấy đi chơi về khuya thì gọi điện nhắc nhở, khi nào có chuyện buồn thì gọi điện chia sẻ. Mình thấy ờ cũng rảnh nên kệ nhận lời luôn" - Minh cười hóm hỉnh.


"Lấy anh nha!"


Từ lúc làm quản lý cho chàng công tử đất Sài Thành - Quốc Lương, Minh hiểu anh chàng nhiều hơn và thương lúc nào không biết. Tình cảm phát triển dần. Hôm sinh nhật Minh, Lương lặn lội đem chiếc bánh sinh nhật có dòng chữ "Chúc mừng sinh nhật Quản lý" từ Sài Gòn xuống Vĩnh Long tặng cho Minh.


Từ lúc làm "quản lý" cho Lương, Minh hiểu và thương Lương nhiều hơn.

Và Lương nói rằng: "Làm quản lý cũng cực rồi, thôi làm người yêu anh luôn nha!". Minh gật đầu.


Trong tình yêu đương nhiên không tránh khỏi những cãi vã, nhất là khi yêu xa. Minh và Lương cũng không ít lần bất đồng, có lúc tưởng chừng đã không thể ở cạnh nhau nữa. Đó là lần cãi nhau cách đây hơn 1 tháng, cả hai quyết định chia tay, Minh chọn con đường đi làm ở một nơi thật xa để quên tất cả.


Nhưng khi còn yêu nhau thì người ta chẳng thể xa nhau. Minh bị bệnh phải nhập viện trước ngày đi nước ngoài. Lương ngày ngày bên cạnh chăm sóc cho Minh trong bệnh viện. Nước chảy đá mòn, huống chi người ta vẫn còn thương nhau tha thiết. Thấy Minh mủi lòng, Lương nói:


- "Lấy anh nha!"


- "Cầu hôn gì mà lãng xẹt zậy, hông có nhẫn hông có hoa gì hết trơn zậy!" - Minh nói bằng cái giọng miền Tây đặc sệt, dễ thương.