Karl Friedrich Benz - Người sáng lập hãng ôtô Benz và ngôi sao ba cánh


Karl Friedrich Benz (25/11/1844 – 4/4/1929) là một nhà chế tạo động cơ đồng thời là một kỹ sư ô tô người Đức. Ông được công nhận là người đã phát minh ra ô tô chạy bằng động cơ xăng. Hai người Đức khác cùng thời, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach, cũng nghiên cứu độc lập trên cùng một phát minh với ông, nhưng Benz được cấp bằng sáng chế cho tác phẩm của mình và sau đó ông còn được cấp bằng sáng chế cho tất cả các thành phần chính tạo nên động cơ đốt trong.


Vào năm 1885, ông chế tạo chiếc Motorwagen, chiếc ô tô khách đầu tiên trang bị động cơ gas. Chiếc xe này có 3 bánh, được lái bằng bánh trước còn hành khách và động cơ được lắp trên hai bánh sau (hiện nay một số chiếc xe như vậy được gọi là xe ba bánh). Ngoài ra, ông còn phát minh ra bộ chế hòa khí, hệ thống điều tốc độ hay gọi là máy gia tốc, hệ thống đánh lửa dùng để đánh lửa từ ắc quy, buzi đánh lửa, khớp ly hợp, cần số và két nước làm mát.


Năm 1896, Karl Benz thiết kế và được cấp bằng sáng chế cho động cơ đốt trong đầu tiên với các pít tông nằm ngang ngược hướng với nhau. Đây cũng chính là nguyên tắc thiết kế của các loại động cơ vận hành cao thường dùng cho ô tô thể thao. Benz đã sáng lập nên công ty Benz, tiền thân của Daimler-Benz, Mercedes-Benz và DaimlerChrysler.


Trước khi qua đời, ông đã được chứng kiến sự bùng nổ của nhu cầu sử dụng ô tô suốt những năm 1920 nhờ vào những phát minh của ông. Thời kỳ đầu Karl Benz (Karl Friedrich Michael Vaillant) sinh ra ở Karlsruhe, Đức. Bố ông là một người lái tàu hỏa tên là Johann George Benz và mẹ là Josephine Vaillant. Thời điểm ông chào đời, họ chưa chính thức là vợ chồng, và phải bước sang năm 1845 họ mới lấy nhau.


Khi Karl tròn hai tuổi, bố ông mất vì một tai nạn đường ray, và tên ông được đổi thành Karl Friedrich Benz để tưởng nhớ đến người cha. Mặc dù sống trong cảnh nghèo khổ nhưng mẹ ông vẫn cố gắng cho ông ăn học tử tế. Benz vào học tại trường địa phương Grammar School ở Karlsruhe và trở thành một học sinh xuất sắc.


Vào năm 1853, lúc mới 9 tuổi, ông được học ở trường Lyzeum chuyên về khoa học. Sau đó ông vào Đại học bách khoa dưới sự chỉ dẫn của Ferdinand Redtenbacher. Ban đầu Benz học nghề thợ khóa, nhưng cuối cùng lại tiếp bước cha mình học nghề kỹ sư đầu máy.


15 tuổi, ông đỗ kỳ thi kỹ sư cơ khí và được vào học tại trường Đại học Karlsruhe. Ông tốt nghiệp vào 9/7/1864. Thời gian này, khi sử dụng xe đạp, ông bắt đầu hình thành những khái niệm về một chiếc xe mà sau này đã trở thành chiếc xe kéo không ngựa. Sau khi học xong, Benz có 7 năm được đào tạo chuyên nghiệp ở một vài công ty nhưng ông không thấy phù hợp với bất kỳ công ty nào. Ông bắt đầu ở Karlsruhe với hai năm làm những công việc khác nhau tại một công ty cơ khí. Sau đó, ông chuyển tới Mannheim để làm một người vẽ phác thảo đồng thời là một nhà thiết kế trong một công ty vẽ tỷ lệ.


Vào năm 1868, ông đến Pforzheim làm việc cho công ty xây dựng cầu Gebrüder Benckiser Eisenwerke und Maschinenfabrik, và sau đó đến Vienna một thời gian ngắn làm việc tại một công ty xây dựng và đồ sắt. Nhà máy của Benz và những phát minh đầu tiên.


(1871-1882)


Năm tuổi 27 (1871), Karl Benz kết hợp với August Ritter thành lập nhà máy cơ khí ở Mannheim (cũng nhằm cung cấp cả vật liệu xây dựng): Nhà máy cơ khí và đúc, sau đó đổi tên thành Nhà máy chế tạo máy gia công kim loại tấm. Năm đầu tiên của nhà máy là một năm thất bại thảm hại. Ritter không còn đáng tin cậy nữa còn các nhà chức trách địa phương thì ra lệnh tịch thu nhà máy. Benz đã mua hết cổ phần của Ritter trong công ty bằng của hồi môn của cha người vợ sắp cưới, Bertha Ringer.


Benz và Ringer kết hôn vào 20/07/1872, sinh được năm con: Eugen (1873), Richard (1874), Clara (1877), Thilde (1882), và Ellen (1890).


Do việc kinh doanh không gặp may mắn nên Karl Benz chuyển sang phát triển các động cơ mới. Để có nhiều doanh thu hơn, vào năm 1878, ông bắt đầu thực hiện những bằng sáng chế mới. Thoạt đầu, ông tập trung tất cả mọi nỗ lực để tạo ra một động cơ gas 2 kỳ đáng tin cậy, dựa trên thiết kế động cơ 4 kỳ của Nikolaus Otto. Benz hoàn thành động cơ của mình vào đêm giao thừa và được cấp bằng sáng chế năm 1879. Karl Benz đã thể hiện tài năng thực sự của mình qua những phát minh liên tiếp trong khi chế tạo động cơ hai kỳ. Ông đã được cấp bằng sáng chế cho hệ thống điều tốc độ, hệ thống đánh lửa dùng để đánh lửa ắc quy, buzi đánh lửa, bộ chế hòa khí, khớp ly hợp, cần số và két nước làm mát.


Công ty Gasmotoren-Fabrik Mannheim của Benz (1882-1883)


Vấn đề lại nảy sinh khi các ngân hàng ở Mannheim yêu cầu sáp nhập công ty Gas của Benz do nó vẫn duy trì chi phí sản xuất cao. Benz buộc phải cứu nguy bằng cách liên kết với nhà nhiếp ảnh Emil Bühler và anh trai ông ta (một nhà buôn pho mát) để có được sự ủng hộ của ngân hàng. Công ty này trở thành công ty cổ phần Gasmotoren Fabrik Mannheim vào năm 1882. Sau tất cả những thỏa thuận cần thiết, Benz không hài lòng bởi vì ông chỉ được để lại 5% cổ phần và một vị trí khiêm tốn là giám đốc công ty. Tồi tệ hơn nữa, những ý tưởng của ông không được để ý tới khi thiết kế những sản phẩm mới, vì vậy ông rút khỏi sự hợp tác này chỉ một năm sau đó (1883).


Benz & Cie và chiếc Motorwagen


Niềm đam mê suốt đời của Benz đã đưa ông tới cửa hàng sửa chữa xe đạp của Max Rose và Friedrich Wilhelm Eßlinger.


Vào năm 1883, ba người thành lập một công ty mới sản xuất máy công nghiệp có tên là Benz & Company Rheinische Gasmotoren-Fabrik, hay còn gọi là Benz & Cie. Phát triển nhanh chóng với 25 nhân công, công ty cũng sớm bắt tay vào việc sản xuất động cơ gas. Công ty đã mang đến cho Benz cơ hội để thỏa mãn mong muốn thiết kế chiếc xe kéo không ngựa. Dựa vào kinh nghiệm và sự yêu thích xe đạp, ông đã sử dụng công nghệ tương tự khi tạo ra một chiếc ô tô sử dụng động cơ 4 kỳ của riêng mình đặt giữa hai bánh sau. Công suất được truyền bằng xích thông qua bánh răng đến trục sau.


Benz đã hoàn thành sáng chế của mình vào năm 1885 và đặt tên cho nó là Benz Patent Motorwagen. Đó là chiếc ô tô đầu tiên được thiết kế toàn bộ, chứ không đơn giản là một xe kéo lắp động cơ. Vì thế mà Karl Benz được xem là người phát minh ra ô tô. Sự khởi đầu của Motorwagen vào năm 1885 không được như mong đợi. Những cuộc thử nghiệm thường thu hút rất nhiều người xem. Họ cười chế nhạo khi chiếc xe va vào tường bởi vì ban đầu nó rất khó điều khiển. Chiếc Motorwagen được cấp bằng sáng chế DRP-37435 vào 29/02/1886: “ô tô chạy bằng gas”.


Những thử nghiệm thành công đầu tiên được thực hiện vào đầu mùa hè năm 1886 trên đường công cộng. Năm tiếp theo, Karl Benz chế tạo ra chiếc Motorwagen Model 2 với một vài thay đổi, và vào năm 1887, Model 3 có bánh gỗ ra mắt công chúng. Benz bắt đầu bán xe – quảng cáo dưới cái tên Benz Patent Motorwagen- và Motorwagen trở thành chiếc xe ô tô đầu tiên được đưa vào thị trường. Khách hàng đầu tiên (cuối mùa hè năm 1888) là một người làm việc trong một bệnh viện tâm thần. Người mua thứ hai, Emile Roger, người Paris, có một ảnh hưởng rất sâu sắc tới thành công của Benz. Trong khoảng thời gian vài năm, Roger đã sản xuất các động cơ của Benz dưới sự cho phép của ông, và vằo năm 1888, quyết định cho thêm những chiếc ô tô của ông vào dây chuyền sản xuất. Vì vậy, rất nhiều chiếc ô tô của Benz được sản xuất ở Pháp và được bán bởi Roger, vì vào thời điểm đó, những người Paris có vẻ rất chuộng ô tô. Những khách hàng đầu tiên phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng.


Lúc ấy, xăng chỉ có ở các hiệu thuốc và được bán như một sản phẩm làm sạch, và không được dự trữ với khối lượng lớn. Hơn nữa, phiên bản đầu năm 1888 của chiếc Motorwagen phải đẩy khi đi lên dốc. Hạn chế này được khắc phục sa