Shawn Dou - Chàng thế tử vừa đáng yêu vừa đáng hận của SKT

Shawn Dou (Đậu Kiêu) cao 182cm, sinh năm 15/02/1988 tại Tây An thuộc Thiểm Tây Trung Quốc, đến năm 10 tuổi, Đậu Kiêu cùng gia đình chuyển sang Canada sinh sống, sau đó anh chàng theo học karate trong suốt 2 năm và giành về được nhiều huy chương cho bản thân.


Nhưng với niềm say mê nghệ thuật biểu diễn, năm 2008, anh trở về quê nhà và thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Khi đang học năm hai thì Đậu Kiêu được lọt vào vòng casting cho bộ phim Chuyện tình cây sơn trà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện, từ đó bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.


Vai diễn trong Chuyện tình cây sơn trà giống như một đòn bẩy giúp tên tuổi Đậu Kiêu được biết đến nhiều hơn, đồng thời khẳng định tài năng diễn xuất của anh và mang đến cho anh nhiều giải thưởng. Đến năm 2011, Đậu Kiêu lại được mời vào vai nam chính trong bộ phim Mùa thu hoa trắng. Bộ phim này một lần nữa khẳng định khả năng diễn xuất của Đậu Kiêu, mang đến cho anh hàng loạt giải thưởng cũng như sự tán thưởng trong giới điện ảnh. Sau đó, anh cũng tham gia các bộ phim điện ảnh như Đua xe truyền kỳ, Kim Lăng thập tam thoa, Khuynh thành chi lệ… và tên tuổi ngày một phổ biến rộng rãi.


Sau rất nhiều những vai diễn trong các dự án điện ảnh lớn nhỏ, Đậu Kiêu bất ngờ nhận lời tham gia vào dự án truyền hình Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, bộ phim hiện đang “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.



Trong phim, Đậu Kiêu vào vai Thế tử Tây Lương Yến Tuân - một người bình tĩnh, cương trực nhưng lại mang tính đa nghi. Biến cố bất ngờ xảy ra khiến anh nước mất nhà tan, cha mẹ chết thảm, anh phải trải qua cuộc sống nhục nhã vô cùng. Yến Tuân cùng Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) mất 8 năm đấu tranh để gây dựng lại đất nước, quyết trả nợ máu. Thế nhưng, cũng từ đây Yến Tuân đã không còn là anh, hận thù đã hóa đen trái tim của chàng trai thiện lương có nụ cười tựa như cơn gió mùa xuân. Bàn tay anh không những dính đầy máu kẻ thù mà còn có cả xương máu của những dân thường vô tội. Tất cả chỉ vì bá nghiệp đế vương mà anh quyết giết hết những thứ cản đường, không cần quan tâm đó là ai.


Yến Tuân không ngần ngại thi hành chính sách sưu cao thuế nặng, không ngừng công thành chiếm đất, áp dụng luật sung quân hà khắc, từng bước, từng bước diệt trừ mọi chống đối, vững vàng ngồi lên đế vị, nắm chặt giang sơn Bắc Yến trong tay. Cuối cùng, Yến Tuân có được giang sơn, nhưng mãi mãi mất đi A Kiều - người con gái mà anh yêu…


Với tài năng diễn xuất của mình, Đậu Kiêu đã thể hiện xuất sắc nhân vật Yên Tuân với diễn biến tâm lý mâu thuẫn và phức tạp. Diễn xuất tốt của Đậu Kiêu khiến cho nhân vật Yến Tuân vừa có thể khiến khán giả ghét cay ghét đắng vì những mưu mô nhưng cũng vừa cảm thông cho tấm chân tình mà anh dánh cho Sở Kiều.

Ngoài Sở Kiều truyện đang phát sóng, trong thời gian này, Đậu Kiêu còn đang tham gia ghi hình cho bộ phim truyền hình Thời gian đều biết hợp tác cùng Đường Yên và Dương Thước. Đông đảo khán giả đang rất chờ đợi vào hình tượng vai diễn mới của nam diễn viên triển vọng này.


Nguồn: Evan