Acura RLX 2018 - sedan hạng sang cỡ lớn, hai phiên bản động cơ, hỗ trợ đánh lái bánh sauAcura vừa chính thức giới thiệu bản nâng cấp 2018 dành cho chiếc RLX với thiết kế mới và một vài công nghệ bổ sung. Đây là chiếc sedan hạng sang cỡ lớn của Acura, thương hiệu con của Honda, đồng thời nó cũng là chiếc xe nhanh nhất và lớn nhất mà hãng từng sản xuất. RLX có nhiệm vụ cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes-Benz S-Class, BMW 7 Series hay Lexus LS.


Ra mắt lần đầu năm 2013, RLX có nhiệm vụ thay thế cho chiếc RL vốn không thật sự thành công. Trên phiên bản nâng cấp 2018, Acura RLX có 2 phiên bản động cơ, trong đó có một loại máy xăng thông thường và một loại lai xăng điện tương tự như siêu xe NSX của hãng. Phiên bản máy xăng trang bị trên RLX tiêu chuẩn là loại V6 3.5 phun nhiên liệu trực tiếp, có công suất cực đại 310 mã lực còn phiên bản lai RLX Sport Hybrid có tổng công suất 377 mã lực, kết hợp từ động cơ V6 3.5 và 3 động cơ điện. Cả hai đều sử dụng hộp số tự động 10 cấp thế hệ mới.


Acura cho biết, RLX tiêu chuẩn được trang bị hệ dẫn động bánh trước nhưng có thêm công nghệ hỗ trợ đánh lái bánh sau P-AWS, giúp xe vào cua ổn định và chính xác hơn. Đối với RLX Sport Hybrid, nhờ hệ thống động cơ xăng điện được bố trí truyền lực đến cả bốn bánh xe nên cách vận hành của nó tương tự như hệ dẫn động bốn bánh thông thường. Chỉ khác là có thêm công nghệ SH-AWD, cho phép điều chỉnh lực kéo đến từng bánh xe một cách phù hợp nhất.


Về ngoại hình, Acura RLX 2018 được làm mới khá nhiều chi tiết, đặc biệt là ở phần đầu xe với điểm nhấn là lưới tản nhiệt hình chiếc khiên. Kiểu lưới tản nhiệt này đã xuất hiện trên chiếc TLX 2018 ra mắt hồi tháng 5 vừa qua và tất nhiên nó giúp đầu xe trông ngầu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, Acura còn thiết kế lại một số chi tiết như nắp ca-pô, vành, đèn pha và đèn LED ban ngày mới. Trên phiên bản RLX Sport Hybrid, Acura ưu ái trang bị rất nhiều tính năng nổi bật như hệ thống âm thanh cao cấp Krell, camera toàn cảnh, cảm biến đỗ xe, đèn sương mù LED, khởi động máy từ xa, hàng ghế trước, sau và vô lăng sưởi ấm, riêng hàng ghế trước có thêm tính năng thông hơi.


Ngoài ra, RLX 2018 còn có những tính năng an toàn chủ động như tự động phanh khẩn cấp, hỗ trợ chạy đúng làn đường, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ bám xe phía trước và thông báo tình trạng giao thông. Hiện Acura chưa công bố giá của RLX 2018 mà chỉ cho biết thời điểm bán ra bắt đầu từ cuối năm nay. Phiên bản cũ của RLX có giá từ 54.450 USD.


Nguồn: Tinh Tế

  • Untitled-2