Bành Vu Yến - từ Lý Tiểu Long đến Tôn Ngộ Không


Sinh nhật: 24/03/1982


Facebook: Eddie Peng

Eddie Peng (Trung Quốc: 彭于晏; Hán Việt: Peng Yuyan, sinh ra ở Đài Bắc, còn được gọi là Peng Yu-yen) là một diễn viên người Canada gốc người Đài Loan. Anh đã di cư đến Canada vào năm 13 tuổi.


Năm 2000, Anh tốt nghiệp trường trung học Sir Winston Churchill ở Vancouver. Sau đó, anh được nhận vào Đại học British Columbia, nơi anh chuyên ngành kinh tế, nhưng đã bỏ ra để bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình.

Sau đó anh quay trở lại Đài Loan để dự tang lễ của bà ngoại và được một thành viên trong gia đình giới thiệu với giám đốc Yang Daqing, người đã đưa anh vào bộ phim truyền hình mang tên The White Paper of Love (爱情 白皮书).


2002-2008

Peng bắt đầu sự nghiệp của mình khi anh được chọn làm nam ca sĩ đứng thứ 2 trong Tomorrow của đạo diễn Yang Daqing. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh Nhật Bản Asunaro Hakusho, được viết bởi Fumi Saimon.


Năm 2003, anh lần đầu tiên đóng vai nam chính trong bộ phim truyền hình Đài Loan Scent of Love, kể về câu chuyện về hai người yêu nhau vượt qua cả cuộc đời và cái chết để tìm kiếm nhau trong nhiều lần tái sinh của họ.


Năm 2005, vai diễn Tangyu trong phim Trung Quốc Paladin đã trở nên phổ biến trong giới khán giả ở Trung Quốc. Peng đã nổi tiếng sau vai diễn trong phim I Only Care About You, The Young Warrior , Wayward Kenting và Honey and Clover.


Bộ phim đầu tay của anh là Exit No.6, đạo diễn Yu-Hsien Lin năm 2006. Kể từ đó, anh đã bị thu hút bởi ngành công nghiệp điện ảnh và bắt tay vào một số bộ phim bao gồm My DNA I Love You, All About Women, My So Called Love. Peng được đề cử là Nam diễn viên mới xuất sắc nhất trong Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 44 và Giải thưởng dựa trên bộ phim My DNA I Love You.


2009-2010

Trong năm 2009, bộ phim Hear Me của Peng, do đạo diễn Fen-Fen Cheng đạo diễn, đã được phát hành một tuần trước khi khai mạc Mùa hè Deaflympics 21. Bộ phim là về một cậu bé giao hàng rơi xuống cho một cô gái khiếm thính và họ giao tiếp bằng cách sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong suốt toàn bộ bộ phim. Bộ phim là bộ phim có doanh thu cao nhất trong nước tại phòng vé của Đài Loan năm 2009.


Tuy nhiên, trong thời gian đó, Peng cũng đã tham gia vào một vụ kiện tranh chấp hợp đồng chống lại người quản lý cũ của mình, đạt điểm thấp nhất trong sự nghiệp của mình.


Sau khi chiến thắng trong vụ kiện năm 2009, anh đã phát hành EP đầu tay mang tên Fei Ai Bu Kế, gồm 5 bài hát, dưới sự quản lý của Avex Group vào năm 2010.


Trong cùng năm đó, anh đã đóng vai chính trong phim Close to You Và được đề cử là Nam diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan Phim Quốc tế Ma Cao lần thứ 2.


2011-2013


Trong năm 2011, vai diễn của Peng trong bộ phim Jump Ashin, đạo diễn Yu-Hsien Lin, đã giúp anh giành được nhiều đề cử cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong Liên hoan phim phim lần thứ 48 và Lễ trao giải và Liên hoan phim Đài Bắc lần thứ 13, đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của anh. Bộ phim cũng là một hit doanh thu phòng vé và ở trong rạp chiếu phim trong ba tháng ở Đài Loan. Sau bộ phim Jump Ashin !, anh đã tham gia nhiều vai trong phim LOVE, Cold War, Tai Chi 0 và Tai Chi Hero.


Vào năm 2013, sự nổi tiếng của anh đã tăng lên sau khi quay phim A Wedding Invitation với sự tham gia của Bai Baihe. Bộ phim này đã thu về 192 triệu NDT (31,4 triệu đô la) ở Trung Quốc và ₩ 127 triệu (118.000 đô la Mỹ) ở Hàn Quốc. Trong bộ phim hành động MMA Unbeatable do Dante Lam đạo diễn, với sự tham gia của Nick Cheung và Peng, đã nhận được một số nhận xét tốt từ các nhà phê bình và đứng đầu trong phòng vé ở Hồng Kông. Bộ phim đã thu về 43 triệu đô la HK và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm 2013. Peng Được đề cử giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho giải thưởng điện ảnh Hồng Kông lần thứ 33 và Liên hoan phim lần thứ 50 của Liên hoan phim Golden Horse và giải thưởng do sự cống hiến to lớn của anh trong việc đảm bảo vai diễn của anh về một chiến binh MMA thực tế nhất có thể trong Unbeatable.


2014-hiện tại


Năm 2014, Peng đã đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp của mình cho đến khi bộ phim truyền hình và phim của anh được phát hành liên tục vào tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Peng đóng vai nam chính, Tướng Wei Wuji, trong bộ phim truyền hình Trung Quốc Sound of the Desert, dựa trên cuốn tiểu thuyết Ballad of the Desert (còn gọi là Da Mo Yao), do Tong Hua viết. Bộ phim phát sóng vào tháng 10 và đã trở nên nổi tiếng. Peng cũng đóng vai chính trong Rise of the Legend như Wong Fei-hung, một họa sĩ võ thuật nổi tiếng ở Trung Quốc, người trước đây từng được Jet Li, Vincent Zhao và Jackie Chan thể hiện. Peng đã từ chối tất cả các đề nghị quay phim khác trong năm 2013 để tập trung vào việc đào tạo võ thuật của mình. Sau 9 tháng huấn luyện bao la, anh đã tự mình thực hiện hầu hết các cảnh hành động, trong đó có đấm xuyên qua bê tông và nhảy xuống từ tòa nhà ba tầng. Anh ấy đã nhận được đề cử cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông lần thứ 34. Tháng 12, được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Jiuye Hui, Peng đã đảm nhận vai Chen Xun, nam chính của bộ phim Hạm đội của Thời gian, đạo diễn Zhang Yibai. Thật bất ngờ, Fleet of Time là bộ phim có doanh thu cao nhất trong tháng tại phòng vé của Trung Quốc, thu về 578 triệu RMB. Vào tháng 3 năm 2015, bộ phim thu về 589 triệu RMB ở Trung Quốc.


Vào năm 2015, Peng sẽ tham gia vào dàn diễn viên của The Great Wall, do Zhang Yimou đạo diễn cùng với Matt Damon, Andy Lau, Pedro Pascal, Zhang Hanyu, Willem Dafoe, Jing Tian và Luhan (ca sĩ). Tháng 8, anh đóng vai một người đi xe đạp chuyên nghiệp trong một bộ phim theo chủ đề thể thao. Trước tiên, anh phải chịu đựng nhiều tháng huấn luyện cho bộ phim và phát triển sự quan tâm rộng rãi trong việc đi xe đạp. Đã được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí Trung Quốc đầu tiên của Tour de France năm 2015. Bộ phim lãng mạn sắp tới của anh với phim Shu Qi, The Last Woman Standing được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 6 tháng 11 năm 2015.


Năm 2017, Peng tham gia Ngộ Không kỳ truyện. Bộ phim là câu chuyện về Tôn Ngộ Không trước khi trở thành Tề Thiên Đại Thánh tinh thông 72 phép biến hóa. Với vẻ lãng tử của một hiệp khách giang hồ, Tôn Ngộ Không cùng lòng nhiệt huyết, quyết tâm theo học võ nghệ tại tiên giới. Thế nhưng, trong một trận chiến, Ngộ Không bị ném vào nhân gian.


Dù trải qua nhiều khó khăn hoạn nạn, nhưng cuối cùng Ngộ Không đã tìm lại được chính bản thân mình, có thêm tình bạn cùng Dương Tiễn và một tình yêu đẹp chốn tiên giới cùng Tử Hà tiên tử. Thế nhưng, những mâu thuẫn nảy sinh trong tình yêu đã khiến Tôn Ngộ Không nổi giận đại náo thiên cung…


Music videos

· 2005 - The Most Beautiful (最美) - Maggie Chiang (江美琪)

· 2005 - One To One (一对一) - Fish Leong

· 2006 - Find the Unicorn (寻找独角兽)- Fiona Sit (薛凯琪)

· 2007 - the Sea Loves the Blue Sky (大海爱蓝天) - Eddie Peng (彭于晏)

· 2008 - Wishes of Lucky Grass (幸运草的祝福)- Clover Band

· 2008 - Coastal Highway Exit (沿海公路的出口)- S.H.E

· 2008 - Because You Love Me (因为你爱我) - Joanna Wang(王若琳)

· 2010 - Break up Needs Practice (分手需要练习的) - A-Lin (黄丽玲)

· 2010 - Fei Ai Bu Ke (非爱不可) - Eddie Peng (彭于晏)

· 2010 - Chameleon (变色龙)- Eddie Peng (彭于晏)

· 2010 - Corner of Summer (转角的夏天)- Eddie Peng (彭于晏)


Books

· Photos of Lian Xiang (Eddie & Ben 照相簿/恋香全追踪)(2004)

· Eddie Peng's dolphin diary (彭于晏的海豚日记)(2005)

· Eddie Peng Ken Ding 15x6 (彭于晏 垦丁15x6)(2008)