Cao Thái Vũ - Chàng tổng tài trong tiểu thuyết đam mỹ của Lam Lâm.


Cao Thái Vũ tên thật là Diêu Dương, sinh ngày 12 tháng 7 năm 1991 tại Lai Dương, Sơn Đông, Trung Quốc.


Chàng trai có chiều cao 187cm đã tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Sơn Đông. Sau đó anh chuyển đến Bắc Kinh sinh sống, và bắt đầu sự nghiệp.


Cao Thái Vũ được khán giả biết đến nhiều khi anh chàng tham gia chương trình "Khoái Nhạc Nam Thanh" của đài truyền hình Hồ Nam. Từ đó, Cao Thái Vũ nhận được sự chú ý từ công ty giải trí Thiên Ngu nhờ ngoại hình sáng, giọng hát trầm ấm.


Tuy sở hữu giọng hát ấm nhưng Cao Thái Vũ có duyên với diễn xuất hơn khi anh từng đảm nhận vai Lâm Thế Vinh trong bộ phim điện ảnh 3D "Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyển thoại" vào năm 2013. Cho đến nay, Cao Thái Vũ đã sở hữu gia tài 6 bộ phim điện ảnh từ khi bước chân vào làng giải trí đến nay. Có thể nói anh chàng sinh năm 1991 này có đầy đủ yếu tố để khắc họa ra một Lục Phong bá đạo, độc tài với nét đẹp lai như trong tiểu thuyết miêu tả.


Ngoài ra, cho đến nay, Cao Thái Vũ cũng nhận được nhiều lời khen của độc giả yêu mến quyển tiểu thuyết này khi một phân đoạn anh chàng bước chân vào công ty được đoàn làm phim tiết lộ. Cao Thái Vũ toát lên được khí chất của một Lục Phong cố chấp, ngang tàn khiến người đọc vừa thương vừa giận qua từng trang tiểu thuyết. Cao Thái Vũ hiện là một trong những nghệ sĩ trẻ được Thiên Ngu tích cực lăng xê cùng với Vu Mông Lung.


SONG TRÌNH

Mối tình khắc cốt ghi tâm của một đời ngườiCâu chuyện của tiểu thuyết "Song Trình" được vẽ nên do bàn tay của bà trùm đam mỹ Lam Lâm được xem là một trong những chuyện tình đặc sắc nhất trong giới tiểu thuyết đam mỹ.


Song Trình kể về câu chuyện tình của hai người bạn Lục Phong và Trình Diệc Thần. Tình cảm của hai người bắt đầu từ khi còn đang học cấp 3 và dường như kéo dài đến mãi mãi. Trên con đường tình yêu này không chỉ trải bằng hoa hồng mà còn đầy chông gai trắc trở. Nhưng đến được cuối con đường có lẽ vì trong thâm tâm hai người chưa bao giờ từ bỏ, bất chấp thời gian và tuổi tác cũng chưa bao giờ ngừng nghĩ về nhau. Song trình luôn được đánh giá là một trong những tác phẩm hay nhất của Lam Lâm, bộ truyện đã cướp đi biết bao nước mắt của độc giả và hứa hẹn khi chuyển thể thành phim sẽ thành công vang dội.


Lục Phong là người tài giỏi, thông minh và vô cùng bá đạo. Lục Phong luôn để ý Diệc Thần kể từ khi hai người học chung và cho đến mãi về sau này đối với Lục Phong cũng chỉ có một mình Diệc Thần mà thôi. Đối với mọi người, Lục Phong có thể là ác ma, hắn có thể trở mặt như lòng bàn tay nhưng có lẽ chỉ đối với riêng Diệc Thần, Lục Phong không bao giờ xuống tay được và cũng không muốn buông tay.


Trình Diệc Thần vốn chỉ là một chàng trai bình thường không có gì quá nổi bật, tuy nhiên quen biết Lục Phong đã làm thay đổi hoàn toàn con người cậu. Dù hiền lành, hơi nhút nhát nhưng riêng đối với Lục Phong cậu lúc nào cũng chân tình yêu sâu đậm không thể rời bỏ được. Dù qua hết biến cố này đến biến cố khác, tưởng chừng không bao giờ được gặp lại Lục Phong nữa, chính cậu cũng tưởng mình đã bỏ cuộc rồi, thì chỉ cần nhìn thấy hắn tất cả hàng rào bảo vệ trái tim của cậu sẽ lại sụp đổi.


Xem phim tại ĐÂY

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Năm 2013, tham gia diễn phim võ hiệp cổ trang Hoàng Phi Hồng giấc mộng anh hùng, vai Lâm Thế Vinh. Cùng năm, diễn viên chính phim kinh dị Oán Linh, vai Tiểu Than.


Tháng 12 năm 2013 cùng năm tham dự quay clip giới thiệu nghệ sĩ của Thiên Ngu (EE-Media).


Năm 2014, diễn một nhân viên bán hàng đa cấp trong Tạm thời ở chung. Cùng năm, tham gia bộ phim drama Tình yêu xuyên qua ngàn năm (Tỉnh Bách Nhiên, Trịnh Sảng, Trần Tường...), trong phim diễn vai Hán thành đế Lưu Ngao. Diễn Đinh Đinh trong phim Thành nhân ký 2. Diễn Tần Thủ trong darma Người đại diễn cực phẩm của nữ thần.


Năm 2015, diễn Vì yêu buông tay, vai người chơi bass trong dàn nhạc, Lục Phàm và hợp xướng bài hát "Về quê ăn Tết" cùng ca sĩ chung công ty.


Năm 2016, ngày 10 tháng 6 ra mắt bộ phim điện ảnh Chúng ta tốt nghiệp rồi, diễn vai nam chính Tư Dương, đây là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp của Cao Thái Vũ. Cùng năm diễn vai Lục Phong trong Song Trình. Ngày 3 tháng 8 phim hành động khoa học viễn tưởng Cục đặc công bóng đêm được công chiếu, trong phim vai Kim Khả Tể.


Ngày 24 tháng 11 năm 2016 ra mắt ca khúc đầu tiên trong sự nghiệp "Nhớ em thì nói chúc ngủ ngon".


Năm 2017, diễn vai Minh Môn trong Tiểu tình nhân.


Cùng năm ra mắt với vai Du Triệu trong bộ phim Hiên viên kiếm - Hán chi vân. Diễn vai Bạch Xuyên Lâm trong bộ phim Pháp sư vô tâm 2. Cuối cùng là bộ phim Bảy cái tôi, đây là bộ phim được mua lại bản quyền của bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng Kill Me, Heal Me trong vai diễn anh họ Thẩm Đống Kiệt.


Năm 2018, thủ vai chính Tần Minh trong bộ phim Pháp y Tần Minh - phần Bóng ma phía đuôi xe.