Chàng trai đồng tính đi 'làm dâu' ngày Tết: Tất cả chỉ là chuyện nhỏ

5 năm đi "làm dâu" ngày Tết ở nhà bạn trai nhưng chàng trai đồng tính Nguyễn Trọng Hữu vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc vì sự quan tâm của các thành viên trong gia đình chồng dành cho mình.Bài viết liên quan: Bộ ảnh đón Xuân của đôi vợ chồng đồng tính bên nhau 5 năm


Câu chuyện tình yêu của Nguyễn Văn HiệpNguyễn Trọng Hữu luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ các thành viên trong cộng đồng LGBT. Không cần những lời hoa mỹ hay hành động sến sẩm, tình yêu mà cả hai dành cho nhau vẫn nhẹ nhàng và ngọt ngào.


Dù đã 5 năm bên nhau nhưng Văn Hiệp và Trọng Hữu tưởng chừng như mới bước vào giai đoạn đầu tiên của tình yêu. Hiện tại, Văn Hiệp đang “ở rể” nhà Trọng Hữu. Tuy nhiên, chưa bao giờ, Trọng Hữu cảm thấy khó xử trước mối quan hệ của Hiệp và các thành viên trong gia đình.


Trước thềm năm mới, Trọng Hữu cũng đã có những chia sẻ về những kỷ niệm vui trong ngày Tết của mình?


- Chào Trọng Hữu, suốt khoảng thời gian yêu nhau, hai bạn đã năm nào được cùng nhau đón Tết?


5 năm yêu nhau cũng là từng ấy năm hai đứa đón Tết cùng nhau. Chúng mình không đón Tết ở Sài Gòn nên mình cũng chưa có điều kiện được chơi Tết với gia đình. Vì cả năm, anh Hiệp đã “ở rể” nên Tết là dịp để cả hai về Gia Lai. Trước khi lên đường, mình và anh Hiệp đã chúc Tết và lì xì gia đình sớm.


- Bạn có thể chia sẻ về kỷ niệm của cả hai trong Tết đầu tiên bên nhau?


Ấn tượng về Tết đầu tiên vẫn còn nguyên vẹn trong mình. Có lẽ, cả hai đứa chưa bao giờ quên được thời điểm đó.


Năm ấy, hai đứa mình rất nôn nóng vì Tết đầu tiên, mình về nhà anh Hiệp chơi. Đây cũng là lần đầu tiên mình tới nhà anh nên trước khi đi anh Hiệp dặn dò rất kỹ, từ ăn nói tới chuyện ăn uống trong nhà. Về lễ nghĩa mình không quá lo lắng nhưng lại hoang mang vì chẳng biết phản ứng của ba mẹ anh ấy sẽ ra sao.


Đúng ngày lên xe, chúng mình gặp chuyện không may khi cả hai bị móc túi và mất hết giấy tờ. Cảm giác lúc ấy vô cùng sợ hãi vì thấy khởi đầu không hề suôn sẻ. Cuối cùng, hai đứa cũng về được tới Gia Lai. Lần đầu tiên, mình đến một nơi lạnh như vậy, lại gặp ba mẹ chồng nên càng run. Nhưng mọi thứ thật bất ngờ khi sáng hôm sau, mình đã có thể gọi "Ơba mẹ”. Gia đình cũng đã đồng ý và thoải mái coi mình như một thành viên.


Những ngày sau, hai đứa mình không đi đâu xa mà chỉ dạo gần nhà. Anh Hiệp đã kể cho mình những kỷ niệm ngày còn nhỏ. Cảnh vật nơi ấy rất đẹp, có gốc thông, thung lũng, con suối, đồi chè hay rẫy café. Cả hai về nhà là chơi lô tô và chúc tết họ hàng.


- Việc đi “làm dâu” trong những ngày Tết của Hữu có gặp nhiều khó khăn? Bạn làm thế nào để gây được ấn tượng tốt với gia đình anh Hiệp?


Chuyện “làm dâu” của mình khá êm đẹp. Mình không hề gặp bất cứ áp lực nào từ phía gia đình. Trong gia đình, mình thân nhất với mẹ và em gái anh Hiệp. Vì không ở đó thường xuyên nên mình chăm chỉ gọi điện về hỏi thăm ba mẹ. Khi mẹ lên Sài Gòn, mình và anh Hiệp lại tới thăm. Ba là người ít nói nhưng lại tình cảm. Ba cũng là người đầu tiên gợi ý để mình gọi hai bác là ba mẹ luôn.


- Hai bạn có tự tin đi chúc Tết họ hàng hay láng giềng?


Chuyện đi chúc Tết họ hàng hay láng giềng vẫn là việc cần phải làm trong những ngày đầu năm mới. Hai đứa mình không tự tin đến nỗi nắm tay nhau đi chúc Tết bởi cả hai chưa bao giờ muốn người đối diện khó xử. Bà con dòng họ hai bên đều biết hai đứa yêu nhau nên mình và anh Hiệp cũng khá thoải mái.


Tuy nhiên khi chúc Tết người thân trong họ hàng, chúng mình đều giữ ý và cư xử đúng mực. Cả hai không thích thể hiện tình cảm thái quá vì thực tế tất cả mọi người đều biết hai đứa là vợ chồng.


- Tết năm nay, hai bạn có dự định đặc biệt gì để kỷ niệm hơn 5 năm bên nhau?


Năm nay, trước khi về ăn Tết với gia đình anh Hiệp, chúng mình sẽ ra Quy Nhơn nghỉ dưỡng vài ngày. Anh Hiệp đã đặt một phòng tại homestay trên bãi biển, rất là thơ mộng. Hai đứa sẽ ở trong căn nhà chòi nhỏ dưới một tán cây. Chúng mình cũng muốn tận hưởng một kỳ nghỉ sau cả năm vất vả. Năm sau, mình và anh Hiệp dự định có con nên cả hai phải dự tính làm rất nhiều việc.


- Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện lần này!


Nguồn: Việt Nam Mới

Tags: