Nikolai - Chàng hoàng tử độc thân tự chủ tài chính trong thế giới hoàng tộc

Sở hữu vẻ ngoài điển trai pha chút nghệ sĩ, hoàng tử Nikolai của Đan Mạch hiện nhận được nhiều tình cảm cùng sự khen ngợi từ mọi người.


Nikolai tên thật là Nikolai William Alexander Frederik, sinh ngày 28/08/1999.


Ngày 28/8 năm ngoài, hoàng gia Đan Mạch đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật 18 tuổi hoành tráng, xa hoa cho hoàng tử Nikolai William Alexander Frederik. Sự kiện trọng đại được tổ chức trên du thuyền sang trọng Dannebrog với sự tham gia của các hoàng thân.


Hoàng tử Nikolai là con trai đầu lòng của hoàng tử Joachim và nữ bá tước Alexandra. Cậu là người thứ 3 nằm trong danh sách kế vị ngai vàng của Đan Mạch sau cha, chú là hoàng tử Frederik.


Chạm ngõ trưởng thành, hoàng tử Đan Mạch sở hữu ngoại hình nổi bật với chiều cao lý tưởng và mái tóc bồng bềnh lãng tử. Nhìn Nikolai hiện tại, không ai còn nhớ ra cậu nhóc thơ bé ngày nào.


Ngay cả cha của Nikolai - hoàng tử Joachim - cũng không giấu nổi sự ngạc nhiên. Chia sẻ với Billed Bladet, ông cho biết: "Thật bất ngờ và tuyệt vời là thời gia trôi qua thật nhanh. Nikolai không nên bị ép vào khuôn khổ hay gì cả, con sẽ trưởng thành, theo đuổi đam mê của mình. Tôi muốn giúp thằng bé theo cách của mình và nỗ lực để truyền cảm hứng", bố của Hoàng tử Nikolai chia sẻ.


Theo Daily Mail, vào đầu năm 2017, tòa án Đan Mạch công bố chỉ có một vị vua trong tương lai và hoàng tử Christian sẽ được thừa kế tài sản. Nikolai xếp vị thứ 7 trong danh sách kế vị ngai vàng của Đan Mạch, Hoàng tử Nikolai không được hoàng gia chu cấp tài chính, không có tước hiệu và đất đai. Việc chưa được gia đình yêu cầu thực hiện nghĩa vụ hoàng gia tạo thuận lợi để Hoàng tử Nikolai theo đuổi sự nghiệp riêng. Khác với truyền thống là những hoàng tử, công chúa nhỏ không kế vị ngai vàng sẽ được tặng vùng đất, lâu đài, tiền bạc hoặc chức vụ.


Tuy nhiên, hoàng tử Nikolai được cha và mẹ, nữ bá tước Aexandra thay nhau chăm sóc đến khi hoàn thành việc học.


Nikolai có niềm đam mê với âm nhạc. Trước đó, chàng trai từng là khách mời của chương trình radio P4 Weekend. Nhiều người kỳ vọng rằng cậu sẽ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và tạo nên tên tuổi cho mình.


Với sự ủng hộ của bố mẹ, hồi tháng 2, Hoàng tử Nikolai lần đầu tiên ký hợp đồng làm người mẫu với công ty Scoop Models ở Đan Mạch. Trong cùng tháng, hoàng tử ra mắt trên sàn diễn thời trang ở London, theo Honey.nine.com.au.


Với hợp đồng, Nikolai là hoàng tử duy nhất trong giới hoàng tộc hoàn toàn tự chủ về tài chính.

Nguồn: Wikipedia, Zing News, Instagram, Vnexpress,

  • Untitled-2