Duy Nhất - Tượng đài Muay Việt.

28.03.2018

 

Sau khi giành 2 chức vô địch thế giới, tượng đài Muay Việt - Nguyễn Trần Duy Nhất không nghỉ ngơi mà tiếp tục tập luyện cho mục tiêu "khủng" sắp tới.

 

Nhiều năm nay, Nguyễn Trần Duy Nhất được xem là biểu tượng của làng Muay Việt với hàng loạt chức vô địch thế giới ở cấp độ amater và bán chuyên.

 

Cuối tháng 2 vừa qua, võ sĩ có biệt danh “độc cô cầu bại” tiếp tục làm võ thuật Việt Nam tự hào. Chỉ trong vòng 6 ngày ngắn ngủi, anh đánh bại 2 đối thủ mạnh để giành 1 HCV và 1 chức vô địch bán chuyên thế giới tại Liên hoan võ thuật thế giới 2018 (International & Thai Martial Arts Games and Festival) được tổ chức ở Thái Lan.

 

Mới đây, Duy Nhất đăng tải một bộ ảnh đang nỗ lực tập luyện. Bên cạnh võ thuật, võ sĩ đang sở hữu 12 chức vô địch thế giới còn chăm chỉ tập gym.

 

Với thân hình tuyệt mỹ nhiều năm tôi luyện, chàng võ sĩ khiến nhiều cô gái muốn “ngã nhào” bởinhững bắp cơ cuồn cuộn, cơ bụng 6 múi nổi bật.

 

 

Trao đổi với Duy Nhất, anh cho biết: “Tôi không có thời gian nghỉ ngơi bởi tháng 5 tới đây, tôi sẽ thi đấu giải vô địch thế giới ở Mexico. Mục tiêu của tôi phải bảo vệ bằng được chức vô địch của mình”.

 

Nguyễn Trần Duy Nhất là con nhà nòi. Ông nội là võ sư Tấn Hoành, cha là võ sư Nguyễn Trần Diệu từng làm mưa làm gió làng võ những năm 1970. Mẹ của anh là Nguyễn Thị Ngọc Ánh - biệt danh Minh Ánh Ngọc, hậu duệ của đệ nhất quyền Anh ở Đông Dương vào thập niên 1940 Minh Cảnh… “Ở trong một gia đình truyền thống như thế nên từ nhỏ tôi đã có đam mê đặc biệt với võ thuật”, võ sĩ sinh năm 1989 chia sẻ cùng VnExpress. 

 

Cơ duyên để Duy Nhất đến với Muay Thái hết sức tình cờ. "Một lần xem bộ phim 'Truy tìm tượng Phật', tôi rất tò mò về những thế võ dùng chỏ và gối của diễn viên chính Tony Jaa nên có tìm hiểu đôi chút về muay Thái. Đến khi biết tin TP HCM tuyển sinh để thành lập đội tuyển muay Thái, tôi đã làm liều đăng ký và đậu luôn. Hồi đó tôi đang là sinh viên năm nhất trường Đại học TDTT TP HCM ", anh kể.

 

Cùng ngắm thân hình rắn chắc của võ sĩ vô địch thế giới Duy Nhất: 

 

 

 

Nguồn: Saostar, VnexpressNguyễn Trần Duy NhấtNguyễn Trần Duy Nhất

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

  • Untitled-2