Mai Tiến Dũng và định hướng fashion singer

11.05.2018

Đối với Dũng thì thời trang đóng vai trò định hình rất nhiều trong phong cách âm nhạc của một ca sĩ. Khi một nghệ sĩ mặc đẹp sẽ khiến người xem mãn nhãn, thích thú hơn. Nghệ sĩ chăm chút vẻ bề ngoài là người nghệ sĩ tôn trọng khán giả. Tuy nhiên khi ở hải ngoại cũng như trong thời gian về Việt Nam, Mai Tiến Dũng cũng tham gia nhiều chương trình, gần như đóng khung mình trong hình ảnh soái ca, lãng tử,…nên trong thời gian tới sẽ biến hóa đa dạng hơn. Thời trang không đơn thuần chỉ để thỏa đam mê của Dũng mà còn thể hiện phong cách âm nhạc nữa.

 

 

Tuy nhiên, Mai Tiến Dũng sẽ không dùng thời trang để gây chú ý. Bởi vì thời trang là thời trang, âm nhạc là âm nhạc. Nhưng nếu cả hai kết hợp tốt với nhau thì sẽ rất tuyệt vời. Âm nhạc bao gồm cả nghe và nhìn, nếu chỉ nghe mà không nhìn thì sẽ không được trọn vẹn. Cả hai phải song hành thì khán giả mới cảm nhận được hết màu sắc và phong cách âm nhạc của nghệ sĩ đó.

 

Định hướng Fashion Singer giúp Mai Tiến Dũng thoả mãn đam mê thời trang của mình cũng đồng thời mang đến cho khán giả những hình ảnh, màu sắc khác nhau về Dũng. Mai Tiến Dũng cảm thấy mọi người chưa thực sự được nhìn hết những sự đa dạng trong gout thời trang của mình. Bởi những sản phẩm vừa qua của Dũng chưa thực sự có sự lột xác.

 

Vì Mai Tiến Dũng đã xác định hoạt động tại Việt Nam nên cũng có tiếp xúc với các bạn stylist, cảm nhận ban đầu là thấy các bạn cũng khá gần gũi và chuyên nghiệp. Quan trọng chỉ cần anh em làm việc có tâm với nhau thì mọi việc đều có thể tốt đẹp. Dũng hợp tác với nhiều stylist khác nhau để hình ảnh được đa dạng.

 

 

 

Mai Tiến Dũng và Tóc Tiên là cặp đôi đẹp trên sân khấu hải ngoại. Anh được xem là người tình âm nhạc của Tóc Tiên. Anh từng song ca cùng nhiều ca sĩ của Thúy Nga nhưng vẫn ăn ý nhất với Tóc Tiên. Lần đầu tiên, Mai Tiến Dũng và Tóc Tiên hòa giọng trong "Người tình ơi mơ gì". Không chỉ đồng hành trên sân khấu, cặp đôi này cũng học chung trường Đại học.

 

Mai Tiến Dũng cũng xin bật mí với bạn đọc là trong thời gian ở nước ngoài, Tóc Tiên đã có màn “lột xác” từ tóc dài thành tóc ngắn. Giai đoạn đó, Dũng cũng là một trong những người “mách nước” để tìm cho Tóc Tiên một phong cách thời trang đẹp và phù hợp nhất. Tất nhiên không phải chuyên nghiệp như các bạn stylist nhưng ít nhiều trong quá trình chuyển đổi phong cách thời trang của Tóc Tiên, Dũng cũng có đóng góp.

 

Trong một chia sẻ, Dũng cho biết là không bao giờ dùng hàng nhái. Bởi đơn giản, khi là một nghệ sĩ sẽ không bao giờ muốn sự đầu tư, công sức và cả tiền bạc bỏ ra lại bị người khác dửng dưng ăn cắp trắng trợn như vậy. Dũng có thể dùng hàng không nhãn hiệu nhưng sẽ không dùng những sản phẩm đạo nhái từ những thương hiệu nổi tiếng. Việc này thể hiện sự thiếu tôn trọng và trân trọng nhà thiết kế, nhãn hàng. Một là Dũng không có hoặc sẽ cố gắng làm việc để mua được thứ mình thích.

 

 Với Mai Tiến Dũng, nếp nhăn là nét đẹp của thời gian, ai rồi cũng sẽ già. Quan trọng là ở cách mỗi người giữ gìn sắc vóc thế nào. Tuy nhiên là nam giới nên khéo léo trong việc phẫu thuật thẫm mỹ.  Dũng không phản đối việc làm cho cơ thể, ngoại hình đẹp hơn nhưng cần biết điểm dừng. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống như thời trang vậy, xu hướng thay đổi liên tục, vì vậy cần hết sức tinh tế.

 

 

Mai Tiến Dũng sinh ngày 29-9-1988 tại Nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Costa Mesa.

 

Mai Tiến Dũng sang Mỹ khi mới 11 tuổi. Cậu bé gặp phải cú sốc văn hóa khá lớn, thường khóc vì nhớ quê. Khi học cấp 2, Mai Tiến Dũng là người châu Á duy nhất trong trường. Các bạn học đều là người da trắng và da đen. Mai Tiến Dũng cảm thấy sợ hãi vì không giỏi tiếng, ngoài trừ môn toán thì các môn còn lại đều kém so với các bạn.


Mai Tiến Dũng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành truyền thông ở Mỹ. Anh mất tới 10 năm mài ghế nhà trường mới tốt nghiệp. Cả gia đình đều có máu nghệ thuật. Hai họ nội, ngoại đều biết chơi nhạc cụ hoặc ca hát. Chị gái theo học "voice" ở Sài Gòn nhưng phải bỏ dở để cùng gia đình qua Mỹ.

 

Mai Tiến Dũng tên thật là Mai Đặng Tiến Dũng, là một trong những gương mặt được gây chú ý tại chương trình The Remix 2017.

 

 

 

 

Đối với khán giả Việt Nam, Mai Tiến Dũng là chàng ca sĩ vừa quen lại vừa lạ. Bởi lẽ trước đó, Mai Tiến Dũng chưa từng trình diễn trên sân khấu nước nhà nhưng lại là gương mặt quen thuộc của Thúy Nga Paris By Night. 


Mai Tiến Dũng trở thành thành viên của đại gia đình Thúy Nga – Paris By Night cách đây gần 10 năm sau khi giành giải cao tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng do trung tâm này tổ chức. Mai Tiến Dũng đạt giải nhì "Khán giả bình chọn" trong cuộc thi tìm kiếm tài năng của Thúy Nga. Phong cách âm nhạc trẻ trung kết hợp với vũ đạo sôi nổi giúp Mai Tiến Dũng có được chỗ đứng trong cộng đồng người Việt.


Chàng tân binh Vbiz vừa trở về từ hải ngoại Mai Tiến Dũng khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ bởi giọng hát điêu luyện và phong cách trình diễn chuyên nghiệp.


Những ca khúc nổi bật của Mai Tiến Dũng:

  • Yêu như ngày yêu cuối

  • Ngày mai chuyện đã khác

  • Loving you

  • Gọi tên ngày mai

  • Em là bà nội của anh

 

 

 

 

Nguồn: Saostar, Người nổi tiếng, Mai Tiến Dũng.

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

  • Untitled-2