The Face 2018 - Brian Trần

Vào những tối tháng 03 năm 2016, cứ rảo bước trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bạn sẽ dễ bắt gặp hình ảnh một anh chàng trông thư sinh với dáng người cao kều, khuôn mặt góc cạnh tưởng chừng lạnh lùng nhưng lại gặp ai cũng cười và chào bằng chất giọng "lơ lớ" dễ thương. Đó chính là Brian Trần.Brian Trần là một anh chàng người mẫu mang hai dòng máu Việt - Mỹ. Brian Trần tên đầy đủ là Brian Trần Đắc Lộc, hiện đang là một trong những người mẫu trẻ nổi bật của làng thời trang Việt Nam.


Anh sinh ngày 30-5-1991 tại Thành phố Westminister, bang California- Hoa Kỳ.


Brian Trần cho biết, ý định ban đầu của anh khi sang Việt Nam là muốn tìm hiểu nền văn hóa của Việt Nam. Nhưng nhờ sở hữu chiều cao nổi bật 1m86, và gương mặt sáng, nên anh đã bất ngờ trở thành một người mẫu. Nhưng may mắn với Brian Trần là gia đình anh rất ủng gộ việc anh làm người mẫu. Để trở thành một người mẫu nổi bật tại thị trường Việt Nam như ngày nay, Brian Trần đã phải bắt đầu từ những bài học cơ bản như cách tạo dáng, đi đứng thẳng lưng, đi catwalk,cho đến việc học biểu cảm chụp hình. Brian cho biết những ngày đầu, anh gặp rất nhiều khó khăn về cách biểu cảm gương mặt, nên thường bị trêu đùa là nhìn ảnh chỉ có một sắc thái.

Trong khi có khá nhiều người nhầm tưởng Brian là hot boy Hàn Quốc thì bản thân Brian lại tự nhận mình không điển trai, nhưng vì có ngoại hình hơi "lạ" nên anh vô tình trở thành người mẫu. Người mẫu sinh năm 1991 này cũng chia sẻ về việc nếu có thể được thay đổi một chút về ngoại hình, thì anh muốn có một màu mắt mới là màu nâu hoặc xanh lá cây. Ngoài nghề người mẫu, Brian cũng khá hứng thú với lĩnh vực nghệ thuật khác, nhưng Brian cho biết anh vẫn muốn tập trung phát triển công việc người mẫu cho thật tốt trước. Khi mới bắt đầu cuộc sống ở Việt Nam, Brian gặp nhiều khó khăn về môi trường sống, đặc biệt là thời tiết. Anh cũng cho biết, về tiêu chuẩn ứng xử giữa mọi người với nhau cũng khiến anh gặp khó khăn trong thời gian đầu ở Việt nam. Khả năng nói tiếng Việt của Brian cũng khá tốt, bởi vì anh thường dùng tiếng Việt để nói chuyện với mẹ.

Sau một thời gian sinh sống ở Việt Nam, Brian rất thích các món ăn ở Việt Nam vì cảm thấy rất hợp khẩu vị của anh và giá rẻ. Anh chàng người Mỹ lai Việt này tự nhận mình là một người giàu năng lượng, hoạt bát, muốn làm những điều có thể khiến người xung quanh cảm thấy vui vẻ.


Trong giai đoạn phát triển một thương hiệu thời trang nam theo chính gu của bản thân: đơn giản, cơ bản với những gam màu như đen, trắng, xám, xanh dương... cùng kiểu dáng oversized.


Từ nhỏ đến lớn đều ở bên Mỹ nên Brian tự tin rằng, mình đang sở hữu một cái nhìn khác với đại đa số bạn trẻ Việt. Các bạn ở đây bị ảnh hưởng nhiều từ thời trang của Hàn và Nhật, trong khi Brian lại muốn phát triển thương hiệu từ niềm đam mê với Pop Culture (văn hóa đại chúng). Đây là nét riêng của Brian.


Theo kinh nghiệm thì Brian thấy các bạn trẻ Mỹ luôn cố gắng để thể hiện cái tôi, không ngừng thử nghiệm điều mới mẻ và thậm chí là không có ranh giới. Trong khi đó giới trẻ Việt Nam luôn sợ bị đánh giá.


Thời tiết cũng rất quan trọng với thời trang. Ví dụ như nhiệt độ ở TP.Hồ Chí Minh thường rất cao, yếu tố này khiến mọi người bị bó buộc trong vài kiểu ăn mặc nhất định.


Yếu tố cuối cùng là sự chậm rãi trong việc cập nhật xu hướng của thời trang Việt. Thường Brian thấy những gì "hot" ở nước ngoài thì phải khoảng 1-2 năm sau mới rộ lên ở Việt Nam.