Mounir Mahjoubi: Quốc vụ khanh công khai đồng tính để bảo vệ cộng đồng LGBT

Bằng cách chia sẻ đời sống cá nhân của mình, Quốc vụ khanh Mounir Mahjoubi của Pháp đã truyền cảm hứng đến nhiều người LGBT vẫn đang bị kỳ thị trong xã hội.


Quốc vụ khanh phụ trách công nghệ số của Pháp Mounir Mahjoubi (34 tuổi) đã bất ngờ công khai đồng tính vào ngày Quốc tế chống nạn kỳ thị người LGBT 17.5 (Internationdal Day Against Homophobia and Transphobia). Ông hiện là thành viên trẻ nhất trong Nội các của Tổng thống Emmanuel Macron.


Trên mạng xã hội Twitter, ông Mounir Mahjoubi đã viết: “Nạn kỳ thị người LGBT là một tội ác đã ăn mòn xã hội, xâm nhập vào học đường, làm ô nhiễm gia đình và khiến chúng ta đánh mất đi bạn bè. Tồi tệ hơn, nó còn ám ảnh tâm trí của người LGBT và đôi khi khiến cho chúng ta buộc phải thích nghi và nói dối để tránh sự thù ghét và sống đời mình trong yên ổn”.


Cha mẹ của ông Mounir Mahjoubi là những người Morroco nhập cư vào Pháp. Tuy sinh trưởng trong hoàn cảnh nghèo khó, ông đã cố gắng vượt qua nhiều thử thách để trở thành một doanh nhân thành công trong lĩnh vực công nghệ.


Từ trước đến nay, ông Mounir Mahjoubi không cố tình che giấu xu hướng tính dục thật của mình nhưng cũng không bao giờ công khai chia sẻ điều đó trên truyền thông. Mặc dù vậy, ông cho rằng “nếu hành động này có thể giúp đỡ cho cộng đồng LGBT thì tôi sẽ làm”.


“Tôi nghĩ rằng việc công khai sẽ giúp làm tăng tính hiện diện của người LGBT. Nhưng họ chỉ nên làm thế một khi đã hoàn toàn sẵn sàng”, ông nói.


SOS Homophie, một nhóm gồm những nhà hoạt động quyền LGBT tại Pháp, đã ca ngợi ông Mounir Mahjoubi vì “đưa ra một quyết định mạnh mẽ và can đảm”. “Ông ấy đang góp phần làm tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT trong xã hội và là một hình tượng điển hình cho nhiều người LGBT noi theo. Xin chúc mừng!”, nhóm này viết trong thông báo.


Ông Mounir Mahjoubi đã sống chung với người bạn đời đồng giới từ năm 2015 thông qua kết hợp dân sự. Ông tiết lộ bản thân từng trải qua nhiều lần bị kỳ thị và những điều đó đã để lại vết hằn trong tâm hồn ông. “Chúng ta không được quên hệ quả tiêu cực mà nạn kỳ thị LGBT để lại trong đời sống thường nhật, đặc biệt là người trẻ. Nó cũng đã để lại hệ quả trong tôi”, ông nói.


Tại Pháp, hôn nhân đồng giới đã được hợp pháp hóa từ năm 2013. Tuy nhiên, tình trạng kỳ thị người LGBT trong xã hội vẫn còn tồn tại. Theo SOS Homphobie, các cuộc tấn công nhắm vào người LGBT vào năm 2017 đã tăng 15% so với năm trước.Nguồn: https://tintucvietnam.vn/phap-quoc-vu-khanh-cong-khai-dong-tinh-de-bao-ve-cong-dong-lgbt-d188071.html

Tags:

  • Untitled-2