Samuel An - Hotboy Thụy Sỹ và hành trình chinh phục màn ảnh việt



Vai Khánh của Thiên thần hộ mệnh không chỉ đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của Samuel An trong dự án được mong chờ của đạo diễn Victor Vũ mà còn giúp anh ghi dấu khả năng diễn xuất bằng ánh mắt.



Trở về Việt Nam sau 25 năm sinh sống tại Thụy Sĩ, Samuel An bước đầu gây chú ý khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt 2018 với vốn liếng là tình yêu âm nhạc cùng khả năng chơi piano và guitar được học từ thuở nhỏ. Nhưng rồi sau đó, anh lại chọn trở thành… diễn viên.


Samuel An từng có cơ duyên đảm nhận vai nam chính trong sitcom dài 40 tập Yêu nhầm con gái ông trùm phần 2 của đạo diễn Quốc Thuận.



Ở Thụy Sĩ, Samuel An từng tốt nghiệp thạc sĩ ngành tài chính và đã đi thực tập vài tháng, nhưng chàng trai sinh năm 1994 vẫn quyết định chọn về Việt Nam theo đuổi nghệ thuật.


"Ngành tài chính cũng là công việc tôi yêu thích. Từ nhỏ tôi đã tiếp xúc với môi trường kinh tế bởi cha mẹ mở nhà hàng và tiệm tạp hóa ở Thụy Sĩ. Chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc theo đuổi nghệ thuật, hành trang của tôi khi về Việt Nam chỉ là câu nói động viên của cha: “Con về Việt Nam đi, ba không muốn con sống ở Thụy Sĩ nhưng lại mơ ước về một nơi khác. Còn trẻ thì hãy tự tin làm những gì mình mong muốn nhất, theo sở thích và đam mê của mình, để sau này không hối tiếc”.



Kinh nghiệm sân khấu hỗ trợ diễn xuất

Trước khi chính thức xuất hiện trong dự án điện ảnh của đạo diễn Victor Vũ, Samuel An đã dành thời gian học tập tại sân khấu kịch Minh Nhí. Đối với Samuel An, nhờ kịch, lần đầu tiên anh biết nghệ thuật sân khấu cũng có thể thú vị như thế. “Dù là kịch hay điện ảnh, mọi thứ đều phải xuất phát từ sự chân thật, từ trái tim. Lúc đó, khán giả mới thấy sự chân thật của con và yêu mến con”, lời dặn của thầy Minh Nhí cũng chính là châm ngôn nghề nghiệp Samuel An hướng đến.


Samuel An tiết lộ những kiến thức về cách thoại, lấy tâm lý nhân vật, rèn luyện đài từ và đặc biệt kỹ thuật diễn xuất bằng mắt đều được anh học từ những bài tập trên sân khấu do nghệ sĩ Minh Nhí cẩn thận truyền đạt và tỉ mỉ chỉnh sửa để có được kỹ thuật “chắc tay” hơn.



Để được đạo diễn Victor Vũ chọn vào dàn diễn viên chính của Thiên thần hộ mệnh, Samuel An cho biết: "Tôi đã tự gửi hồ sơ và được chọn để casting vòng đầu. Sau đó tôi tiếp tục casting vòng 2, diễn thử với Trúc Anh, và sau 1 tháng thì ê-kíp đã gọi lại thông báo: "Chúc mừng em, em đã được nhận vai Khánh rồi". Khi nhận thông báo trúng vai từ ê-kíp làm phim, tôi đang đi bộ ngoài đường, tôi ngồi sụp xuống đất vì quá run và vỡ òa trong niềm hạnh phúc".