Lê Mạnh Linh - Nam sinh trường Ams giành học bổng 6,6 tỷ du học Mỹ.

Vượt qua tật nói lắp, Mạnh Linh nổi lên như một nhân vật tham gia và tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội để hoàn thiện bản thân, cũng như xuất sắc giành được những suất học bổng du học danh giá từ các đại học hàng đầu thế giới.


Nhắc đến trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là người ta lại nghĩ ngay đến những con người với đầy đủ combo: Đẹp, giỏi, tài năng!


Cậu bạn Lê Mạnh Linh là một trong những minh chứng cho điều đó.


Năm 2018, Mạnh Linh xuất sắc trúng tuyển 3 trường trong khối Ivy League danh giá. Đặc biệt, Đại học Yale - ĐH xếp thứ 3 top các trường đại học tốt nhất nước Mỹ đã cấp cho Linh gói hỗ trợ tài chính lên tới 292.000 USD (6,6 tỷ đồng).


Đại học Yale là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới có tỉ lệ tân sinh viên được chấp nhận thấp nhất trong tất cả các trường của Ivy League, chỉ với 6% trong tổng số gần 36.000 hồ sơ đăng kí.


Ngoài ra, Mạnh Linh còn nhận được hỗ trợ tài chính đến từ University of Pennsylvania (274.000 USD), Dartmouth College (260.000 USD), Amherst College (280.000 USD), trường Walsh School of Foreign Service của Georgetown University trụ sở tại Mỹ và Georgetown University trụ sở tại Qatar.


Ngoài ra, Mạnh Linh còn nhận được hỗ trợ tài chính đến từ University of Pennsylvania (274.000 USD), Dartmouth College (260.000 USD), Amherst College (280.000 USD), trường Walsh School of Foreign Service của Georgetown University trụ sở tại Mỹ và Georgetown University trụ sở tại Qatar.


Mạnh Linh tâm sự rằng: “Trước đây mình bị tật nói lắp, khá khó khăn trong việc diễn tả được những suy nghĩ của mình bằng lời nói cho mọi người hiểu. Thậm chí có thầy giáo còn bảo rằng, tôi thà nói chuyện với người chết còn hơn nghe em nói.”


Để nỗ lực thay đổi bản thân, Mạnh Linh đã hăng hái tham ra rất nhiều hoạt động xã hội. Hiện tại, Linh Tổng thư kí năm thứ hai liên tiếp của IVMUN (hoạt động mô phỏng Liên Hợp Quốc), Chủ tịch Hanoi - Amsterdam Model United Nations Association nhiệm kì 2016-2017; sáng lập viên và điều phối viên cho Hanoi - Amsterdam International Relations Society; Chủ tọa và trưởng phái đoàn tham dự UNIS MUN IX (chủ tọa đầu tiên đến từ một trường công lập tại Việt Nam); Phó ban nội dung và Chủ tọa hội đồng tại United Nations Vietnam Model Conference 2016; Trưởng ban Hậu cần Ams Got Talent 9; Trưởng Ban Tổ chức Pandorams 2016…


“Một trong những điều thôi thúc mình mạnh mẽ và bền bỉ nhất là việc giới trẻ được lắng nghe và cất lên tiếng nói của mình. Khi mình tham gia các hoạt động Model UN, nghiên cứu về ngoại giao và chính trị, hay chỉ đơn giản là viết và tự chia sẻ những suy nghĩ của mình để giúp bản thân diễn đạt tốt hơn, mình đều tự nhủ rằng: chỉ khi người đều sẵn sàng đóng góp cho xã hội, cộng đồng sẽ trở nên bền vững” - chia sẻ của Minh về ý nghĩa những hoạt động ngoại khóa mà cậu bạn đã tổ chức và tham gia.


Trong thời gian theo học tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Mạnh Linh còn giành giải Nhì HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm 2017, 2018; thủ khoa và giải Nhất thành phố môn tiếng Anh năm 2015, nhì thành phố năm 2017, 2018, Hạng Distinction (Đặc biệt) kì thi toán học Úc quốc tế (top của khối 10 tại Việt Nam) năm 2016.


Điểm chuẩn hóa trong hồ sơ apply của Linh là: điểm tuyệt đối 120/120 TOEFL, 35/36 ACT, 800/800 các môn SAT 2 Toán, Lí, Hóa, 760/800 môn SAT 2 Sinh và 750/800 môn SAT 2 Văn.


Nguồn: Sao Star.

Tags:

  • Untitled-2