Hành trình 'come out' của chàng trai Sài thành và chuyện bị gạ tình khi làm HLV gym

01.07.2018

Nhiều người trong cộng đồng LGBT luôn khát khao được xé tan "vỏ bọc ngụy trang" để được sống thật với chính mình. Tuy nhiên việc công khai không phải là chuyện dễ dàng. Có người phải mất nhiều năm chuẩn bị tinh thần và vật chất chỉ để nói ba chữ “tôi là gay”, “tôi là les”… thậm chí mất cả cuộc đời để tìm kiếm sự chấp nhận.

 

 

Lê Minh Tuân hiện đang làm huấn luyện viên thể hình cá nhân tại Sài Gòn. Anh bắt đầu nhận ra mình là người trong cộng đồng LGBT từ khi gặp tình yêu đầu tiên. Tuân cảm thấy rung động mạnh mẽ, muốn quan tâm, yêu thương, chăm sóc người đó.

 

“Từ nhỏ, tôi hoàn toàn giống như bao nhiêu bạn nam khác, vẫn nhiệt tình tham gia các trò chơi của con trai như đá bóng, đánh trận giả… Tuy nhiên khác với nhiều người, khi nhận ra có xúc cảm đặc biệt với người đồng giới, tôi không cảm thấy hoang mang hay lo sợ. Bởi vì, tình yêu đã lấn át tất cả. Tôi dành toàn bộ sự quan tâm để vun đắp, xây dựng tình cảm của hai đứa. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng trái tim thì không bao giờ có lỗi”.

 

Minh Tuân tâm sự, anh có sở thích quay lại những clip trò chuyện vui vui và chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội Facebook. Thế nhưng không thể ngờ rằng, chúng đã dẫn anh đến việc "come out". Đó là một lần anh làm một clip chia sẻ về việc bản thân là gay, được mọi người chia sẻ rộng rãi và đến tay người nhà.

 

 

“Tôi sẽ không bao giờ phủ nhận bản thân với bất kì ai. Nếu bố mẹ kì thị hay không chấp nhận, tôi cũng hoàn toàn tôn trọng vì đó là quyền lựa chọn. Tôi vẫn sẽ sống với những gì thuộc về mình. Nhưng may mắn là bố mẹ rất thương tôi.

Khi xem đoạn clip đó, mẹ tôi không nói gì. Tôi quyết định công khai luôn: “Con là gay. Con hi vọng bố mẹ hiểu và chấp nhận”. Mẹ suy nghĩ một lúc và nói: “Mẹ thường nói với con là cái gì mình cho nó đơn giản thì nó sẽ đơn giản, nên chuyện này mẹ cũng sẽ tập nhìn nhận nó một cách đơn giản".

 

Tôi nghĩ bố mẹ đã cảm giác được chuyện này từ trước nhưng không tiện nói ra. Việc tôi mở lời như một cách khẳng định lại sự hoài nghi của họ. Sau đó, tôi cảm thấy thoải mái, nhẹ nhõm hơn vì được sống đúng là mình trong mắt những người thân yêu nhất”.

 

 

Chàng trai Sài thành không đồng ý với quan điểm “Người đồng tính không có tình yêu thật sự”. Bởi nếu chúng ta không có niềm tin vào trái tim mình và tin vào nhau thì chắc chắn sẽ không thể xây dựng hạnh phúc bền vững. Đừng ngồi đó và hoài nghi mà hãy yêu hết mình, yêu chân thành, bạn sẽ được đáp lại như thế.

 

Hiện tại, Minh Tuân đang là huấn luyện viên thể hình tự do. Anh tâm sự: “Nghề nghiệp nào cũng có những góc khuất. Chuyện bị khách hàng mở lời, gạ gẫm không phải là không có, đặc biệt với những người trong cộng đồng LGBT như tôi. Nhưng để cho họ có cơ hội lợi dụng mình hay không là do bản thân mình.

 

Tôi luôn phân định rõ ràng giữa công việc và chuyện cá nhân. Tôi thường chọn cách làm ngơ những hành động khiếm nhã nhưng khi vượt quá giới hạn thì cần phải có phản ứng mạnh mẽ. Tôi thỉnh thoảng bị một số người mượn cớ hỏi kinh nghiệm tập luyện để gạ tình bằng lời nói, hình ảnh, tôi đều chặn luôn”.

 

 

 

Nguồn: Việt Nam Mới

Tags:

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

  • Untitled-2