Tỉnh Bách Nhiên - Rất coi trọng yếu tố “nhân”.

Tỉnh Bách Nhiên sinh ngày 19 tháng 04 năm 1989.


Năm 2007, khi 18 tuổi, Tỉnh Bách Nhiên tham gia game show “Cố lên chàng trai tốt” giành được vị trí quán quân, được công ty Hoa Nghị huynh đệ mời ký hợp đồng. Tỉnh Bách Nhiên cũng đồng thời cùng Phó Tân Bác, thí sinh vị trí thứ 2 trong cuộc thi Cố lên chàng trai tốt, thành lập nhóm nhạc BoBo.


Instagram.


Từ vị trí quán quân của chương trình Cố lên! Chàng trai tốt, Tỉnh Bách Nhiên gia nhập làng giải trí và kí hợp đồng với công ty Hoa Nghị huynh đệ. Năm 2009, Bách Nhiên thủ vai Tỉnh Bảo trong bộ phim truyền hình Thời thanh xuân. Nhưng trước đó, chính việc tham gia chương trình Hảo nam nhi đã giúp anh được khán giả nhớ mãi với tên gọi Tỉnh Bảo - cũng là biệt hiệu thân thương mà công chúng lẫn truyền thông đã dành cho chàng trai này.


Bắt đầu bước sang màn ảnh rộng là một bước chuyển mà Tỉnh Bảo chưa từng nghĩ tới, cậu vốn cho rằng mình xuất thân là một ca sĩ nên chẳng hề nghĩ đến sẽ có ngày dấn thân vào nghiệp diễn. Trở thành Tiểu Phương của Toàn thành nhiệt luyến cũng là cái duyên của Bách Nhiên với con đường diễn xuất. Ngay lần đầu bấm máy, đạo diễn Trần Quốc Huy đã từng nhận xét về Bách Nhiên như sau: “Có người chỉ diễn theo những gì ghi trong kịch bản nhưng Tỉnh Bách Nhiên có khả năng diễn cả những điều không hề có trong đó. Cậu ấy sẽ tự mình thêm vào một vài chi tiết, ví dụ như cảnh Tiểu Phương dùng chân đá cảnh cửa tủ lạnh, tôi vừa nhìn đã nghĩ “Ồ, không tệ!”.


Ngoài diễn xuất thiên phú, Tỉnh Bách Nhiên còn là con người cực kì nghiêm túc và nỗ lực với công việc của mình. Mỗi cảnh quay, để có được thước phim hoàn hảo nhất, Tỉnh Bảo bỏ vào rất nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu và bắt lấy mạch cảm xúc của vai diên trong từng phân đoạn. Có những lúc, anh cứ giữ im lặng và tránh xa mọi người cả nửa ngày chỉ để nuôi cảm xúc cho một cảnh quay. Đến lúc bấm máy, Tỉnh Bách Nhiên chỉ cần một lần đã có thể diễn tốt cảnh đó, thực sự khóc từ nội tâm khiến một trích đoạn trở nên rung động hơn bao giờ hết.


Vai diễn Tiểu Phương đã đưa Tỉnh Bách Nhiên đến với màn ảnh rộng, trở thành lính mới trong lĩnh vực điện ảnh. Từ tác phẩm Toàn thành nhiệt luyến, Bách Nhiên thu về cho mình giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc trong liên hoan phim điện ảnh sinh viên Bắc Kinh và được đề cử là Nam diễn viên mới xuất sắc tại giải Kim Tượng Hong Kong lần thứ 30. Đây chính là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Tỉnh Bảo - trở thành nam diễn viên thực lực trong giới điện ảnh.


Tỉnh Bách Nhiên diễn vai Thập Tam trong Huyết trích tử, ngồi trên lưng ngựa suýt nữa bị cành cây đâm vào người, diễn Xích Hỏa trong Hoàng Phi Hồng-Giấc mộng anh hùng bị treo 3 ngày dẫn đến bị trật khớp tay, diễn thiếu niên sửa xe bị bắt cóc từ lúc 4 tuổi - Tằng Soái trong Thất cô thì bị phỏng chân sau một cảnh chạy xe máy, trong mọi hoàn cảnh, anh vẫn luôn kiên trì hoàn thành vai diễn.


Nhiều người vô cùng khó hiểu, họ cho rằng Bách Nhiên có thể đi một con đường thoải mái hơn khi: “Tỉnh Bảo diễn những vai này rất vất vả, vết thương cũ mới chồng chất, fan biết được thì rất thương nhưng thật ra diễn vất vả như vậy độ nổi tiếng lại không cao, rất nhiều diễn viên cũng khởi nghiệp từ cuộc thi như cậu ấy chọn con đường diễn phim thần tượng sẽ rất dễ nổi hơn, cũng dễ diễn hơn nhiều.”


Tham vọng Tỉnh Bách Nhiên không chỉ dừng lại ở việc làm thần tượng, cậu từng chia sẻ rằng: “Có thực lực chắc chắn khó làm hơn là trở thành thần tượng, nhưng thần tượng rồi cũng phải trở thành thực lực, bản thân tôi mong muốn mình sẽ trở thành một nam diễn viên thực lực, như vậy con đường này mới có thể đi lâu dài một chút.” Bởi vậy, Bách Nhiên luôn chọn cho mình những vai diễn đa dạng và có độ khó cao, vì anh nghĩ mình còn trẻ, con đường sự nghiệp còn dài, không việc gì phải đi đường tắt để rồi sau này khi mình không còn trẻ trung và phù hợp với những vai thần tượng nữa thì sự nghiệp sẽ dần đi vào bế tắc.


Đối với việc chọn lựa kịch bản, Tỉnh Bách Nhiên rất coi trọng yếu tố “nhân”, nghĩa là việc hợp tác với ai là điều rất quan trọng. “Bởi vì bạn hợp tác với người nào, bạn cũng sẽ trở thành người như thế. Hay bạn kiên trì với điều gì, bạn sẽ trở thành như vậy.” Đây chính là cách nghĩ của Tỉnh Bách Nhiên.


<