Kang Daniel - Tên thật là Kang Euigeon nhưng vì khó phát âm nên đổi thành Kang Daniel.

Daniel sinh ngày 10 tháng 12 năm 1996 tại Busan, Hàn Quốc, anh cũng là con một trong gia đình. Anh từng là một B-boy và học tập tại Canada trước khi ra mắt.


Daniel tên khai sinh là Kang Euigeon (한국어: 강의건) nhưng sau này anh đã đổi thành Kang Daniel vì cái tên Euigeon rất khó phát âm đối với người nhà và bà con của anh.


Daniel bắt đầu yêu thích nhảy múa nhờ lời đề nghị của thầy giáo. Trong sự xuất hiện với vai trò khách tại chương trình tạp kỹ Hello Counselor, anh tiết lộ rằng anh đã bị cô lập, bắt nạt khi học tiểu học vì ngoại hình có phần mũm mĩm của mình. Tuy nhiên, anh sớm bắt đầu niềm đam mê với vũ đạo và dần phát triển lòng tự trọng và sự tự tin bản thân mình.


Trước khi tham dự Produce 101 Mùa 2, Daniel đã làm thực tập sinh hai năm một tháng. Anh đã là một người tập sự tại B2M Entertainment cho đến khi chia tay họ. Sau đó anh trở thành một người tập sự tại MMO Entertainment. Một trong những khoảng khắc đáng nhớ của anh lúc còn là một thực tập sinh là diễn xuất trong Her Secret Weapon, vào vai “Invitation” bởi Uhm Jung-hwa. Anh đã được giao làm một vũ công phụ họa cho Cao Lu của Fiestar và Sihuyn của Spica.


Daniel là một trong những người đại diện cho công ty giải trí MMO tham gia Produce 101. Sau màn trình diễn, anh được xếp vào nhóm B nhưng sau đó đã được xếp vào nhóm A sau phần đánh giá với ca khúc Pick me( 나야나). Với mái tóc hồng cùng chiếc răng thỏ, anh được nhận xét giống nhân vật Apeach.


Nhưng Daniel mới thực sự bùng nổ qua màn trình diễn Open up với sự thay đổi ngoại hình sau giảm cân. Thần thái sexy cùng điệu nhảy vuốt đùi của Daniel đã được rất nhiều idol nổi tiếng cover như Kim Jong-kook ,Rain , góp phần giúp Daniel chiến thắng ở chung kết với 1.578.837 phiếu bầu.


Ngày 7 tháng 8 năm 2017, Daniel ra mắt cùng Wanna One với mini album đầu tiên To Be One, ca khúc chủ đề Enegertic. Daniel đã nhận được rất nhiều lời mời quảng cáo và tham gia show. 


Ngày 13 tháng 11 năm 2017, Daniel comeback với 1st full album Nothing Without You Beautiful. 


Lần lượt trong 2 ngày 5 và 19 tháng 3 năm 2018, Wanna One và Daniel trở lại với mini album thứ 2 I Promise You 0+1=0 I.P.U và Boomerang.


Ngày 4 tháng 6 năm 2018, Daniel cùng Wanna One trở lại với Special album UNDIVIDED 1:X=1 cùng ca khúc chủ đề Light.


Ngày 13 tháng 07 nằm 2018, fan của đảo quốc Sư tử đã có dịp được thưởng thức các màn trình diễn hoành tráng nằm trong concert thuộc tour diễn thế giới của Wanna One. Trong đó, vô cùng đặc sắc nhất định phải kể đến sân khấu solo của Kang Daniel khi anh chiêu đãi khán giả những bước nhảy thần thánh cùng body 6 múi "cực phẩm" của mình.


Kang Daniel được mệnh danh là center quốc dân, từ lâu đã nổi tiếng với chiều cao khủng cùng thân hình săn chắc và giờ đây, sau khoảng thời gian chăm chỉ luyện tập thể hình cùng chế độ ăn khắc nghiệt, Kang Daniel đã khiến người hâm mộ chết ngất với từng múi cơ đẹp như tượng tạc của anh.


Nguồn: Kenh14, Wikipedia.

  • Untitled-2