Harry Shum Jr. - Chàng vũ công gốc Hoa đình đám.

Harry Shum Jr. sinh ngày 28 tháng 4 năm 1982, là vũ công, biên đạo múa và diễn viên người Mỹ gốc Hoa nổi đình nổi đám. Sinh ra tại Puerto Limón, Costa Rica, nhưng Harry lại có mẹ người Hong Kong, bố người Quảng Châu. Hai người đến định cư tại Costa Rica, tại đây Shum cùng hai người chị đã được sinh ra. Khi Shum lên sáu tuổi, gia đình anh chuyển đến San Francisco, California.


Anh nói rằng, "Tôi cảm thấy tôi có cái tốt nhất của nhiều thế giới. Tôi nói tiếng Hoa và tiếng Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha thực tế là ngôn ngữ thứ nhất của tôi trước khi tôi học tiếng Hoa và tiếng Anh". Anh đã cho biết rằng những động lực đầu tiên cho việc học nhảy của anh là Ginuwine, Dru Hill, và Usher, trước khi bị tác động mạnh mẽ bởi các hình tượng vũ công như Gene Kelly và Michael Jackson.


Shum tốt nghiệp trường trung học Arroyo Grande High School năm 2000. Anh bắt đầu nhảy cùng với nhóm của anh khi còn ở trường và tiếp tục sự nghiệp tại San Francisco ở vài studio khác nhau. Anh kết hợp nhiều phong cách khác nhau trong điệu nhảy của mình, bao gồm popping, tutting, waving, locking, breakdance và múa đương đại.


Shum được nhận vào trường đại học San Francisco State University, nhưng chỉ ở lại ba tháng trước khi quyết định theo đuổi sự nghiệp khiêu vũ và giải trí.


Gây tiếng vang từ sê-ri truyền hình "Glee", anh bắt đầu khiến công chúng phải chú ý qua loạt phim nổi tiếng về vũ đạo như "Stomp the Yard", "Step Up 2: The Streets" và "Step Up 3D". Anh cũng nổi tiếng trong làng nhạc quốc tế vì là vũ công dẫn đầu bên hàng loạt siêu sao như Beyoncé, Mariah Carey, Jennifer Lopez, Jessica Simpson...


Harry từng được xếp vào vị trí thứ 7 trong Danh sách mỹ nam hấp dẫn nhất năm 2011 trên truyền hình Mỹ.Nguồn: Wikipedia, Kenh14.