"Cô ấy sẽ không yêu anh như em" - Một dự án đam mỹ của nữ nghệ sỹ Thu Minh.


Chỉ trong 1 ngày, MV đã đạt mốc 1 triệu lượt xem trên YouTube, bước chân vào bảng xếp hạng của các trang nhạc số và trở thành cụm từ được tìm kiếm trong nhiều ngày qua. Ở cuối MV Singing, nữ ca sĩ hé mở một phiên bản Drama Version với sự xuất hiện của chàng trai đang hot nhất cộng đồng mạng Pew Pew và nam vũ công xinh trai Hip Lee, đặt ra nghi vấn chuyện tình tay ba của cô với hai anh chàng này.


Vào tối ngày 19/9, MV Cô ấy sẽ không yêu anh như em phiên bản câu chuyện đã chính thức ra mắt công chúng. Trong MV, thông qua giọng hát đậm chất tự sự của nữ ca sĩ Thu Minh, câu chuyện về một cặp đôi hạnh phúc đã diễn ra, đối lập với nỗi niềm cô đơn của một chàng trai khác.


Hình ảnh giữa hai nơi được đan xen vào nhau, phản ánh sự trái ngược… Nếu như PewPew đang rất hạnh phúc bên người bạn gái, cùng cô nấu ăn, giặt giũ, chơi đùa… thì ở một nơi nào đó, Hip Lee lại sống trong những ngày tháng cô độc, thui thủi một mình

Trái ngược với dự đoán ban đầu, Thu Minh đảm nhận vai trò kể lại câu chuyện chứ không là nhân vật chính. Nữ ca sĩ và ca khúc Cô ấy sẽ không yêu anh như em như người minh chứng cho một cuộc tình buồn, và đến đoạn kết, khán giả mới thực sự vỡ òa cảm xúc…


Hóa ra đây lại là chuyện tình đam mỹ, khi một người con trai đã ra đi với lời ước hẹn “Anh sẽ trở về mà”, để rồi chàng trai còn lại đã phải chờ đợi trong vô vọng suốt 1000 ngày và gục chết vì căn bệnh nan y đang dày vò anh từng ngày.


Trên fanpage của mình, nữ ca sĩ đã chia sẻ nguồn cảm hứng khiến cô quyết định thực hiện MV này với câu chuyện tình đam mỹ. Theo đó:


“Dạo gần đây tôi có đọc qua một câu chuyện tùy bút - Em chờ anh đến năm 35 tuổi - Câu chuyện tình yêu trong đó khiến tôi xúc động bởi cái kết buồn của người trong cuộc, khi họ ngại phải đấu tranh vì nhau, hoặc theo một nghĩa khác là đấu tranh với xã hội.


Dùng cả Tuổi Trẻ để đợi chờ một người, đến cuối cũng không thể cùng nhau, đó là tiếc nuối, hay là sự tất yếu? Đó là sự đánh đổi, hay là dại khờ? Chúng ta không thể đánh giá được. Chỉ là chàng trai trong câu chuyện đã chọn yêu, và sống với tình yêu ấy cho dù bản thân mình bị tổn thương. Chàng trai đã chọn chờ đợi, bởi bản thân không thể nào yêu thêm người khác.


Sự thật mãi mãi là sự thật, cho dù chúng ta không vui, không chấp nhận, chúng ta kì thị, hay áp đặt định kiến, thì sự thật vẫn không thể thay đổi. Nhưng chúng ta không thể vì định kiến trong lòng mình mà khiến Tình yêu của người khác trở thành bi kịch.


Tôi không nghĩ mình có thể thay đổi được những thứ lớn lao về lòng người, về xã hội, nhưng tôi luôn mong tất cả những câu chuyện Tình yêu trên thế giới đều nên có kết thúc đẹp. Mong rằng những câu chuyện không vui rồi sẽ nhuốm màu cũ kĩ..trôi hết vào quá khứ. Và hiện tại lẫn tương lai sẽ chỉ còn những người yêu nhau Chân Thành không phân biệt giới tính thế nào, rào cản ra sao, có thể cùng nhau được sống là chính mình,cùng nhau hạnh phúc. Hạnh phúc hết một cuộc đời ngắn ngủi, bất kể ngoài kia xã hội hay định kiến có tàn nhẫn đến đâu. Bởi vì chúng ta ai cũng có quyền được mưu cầu Hạnh Phúc.


Tôi gửi gắm tất cả tâm tư mình vào dự án MV drama lần này, hy vọng các bạn sẽ lắng nghe và cho phép chính mình mở lòng và chấp nhận những điều mà có thể trước đây các bạn chưa từng”.


Nguồn: Saostar, Youtube Thu Minh, FB Thu Minh.

Tags:

  • Untitled-2