Trần Viết Ly - Vai diễn đam mỹ đầu tiên

Dù là cặp nam phụ trong phim “Những chàng trai năng động” nhưng có thể nói, sức hút mà nam diễn viên kiêm người mẫu Trần Viết Ly mang đến cho nhân vật thầy giáo Tâm là điều khó có thể chối cãi.


Một ngày tháng 12 năm 2015, chàng sinh viên trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh TP HCM Trần Viết Ly đã dành giải nhất nam thanh lịch trong Cuộc thi 'Nét Đẹp Học sinh sinh viên Bình Dương'.


Với tài năng độc tấu Piano cùng phong cách thời trang sành điệu đã giúp Hotboy ẵm thêm giải thí sinh có trang phục tự chọn đẹp nhất.


Nhưng có lẽ, gây chú ý nhất trong cuộc thi chính là phần trả lời ứng xử. Khi nhận được câu hỏi "Trong cuộc đời có điều gì em đã từng làm khiến em cảm thấy hối hận? Và em đã làm gì để khắc phục điều đó?", Viết Ly đã tự tin trả lời "Từ khi đi học xa nhà, sự va chạm bên ngoài khiến cho em dần lãng quên tình cảm gia đình. Đó là điều em hối hận nhất trong cuộc đời của mình. Sau này va chạm nhiều trong cuộc sống, em mới biết gia đình rất quan trọng với mỗi người, là điểm tựa cho chúng ta mỗi khi khó khăn nên em đã dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, quan tâm và chia sẻ nhiều hơn nhất là với ba mẹ".


Sau đó hội đồng Ban Giám Khảo đưa ra thêm một câu hỏi phụ cho Trần Viết Ly là: "Lý do khiến cho em thức tỉnh?"


Viết Ly cúi mặt và giọng nói như nghẹn lại trả lời: "Mẹ em đã bị ung thư, ngay tại thời điểm này em muốn nói con yêu mẹ rất nhiều". Câu trả lời của Viết Ly khiến nhiều người xúc động và giúp anh chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.


Sở hữu vẻ điển trai thư sinh, Viết Ly đã nhận được khá nhiều sự yêu mến của cộng đồng mạng. Với niềm đam mê nghệ thuật từ bé, Viết Ly ước mơ có ngày sẽ được đứng trên sân khấu lớn, mang những sản phẩm nghệ thuật chất lượng đến với công chúng. Vì vậy, anh quyết định thi vào trường Sân khấu điện ảnh.


Ước mơ của Viết Ly chính thức thành hiện thực khi gần đây, tham gia hàng loạt các phim ngắn và để lại ấn tượng tốt như Những chàng trai năng động, 8 văn phòng,...


Trong Những chàng trai năng động, dù là cặp nam phụ nhưng có thể nói, sức hút Viết Ly mang đến cho nhân vật thầy giáo Tâm là điều khó có thể chối cãi.

Cùng Ly chia sẻ về vai diễn:


- Chào Viết Ly! Tạo dấu ấn khi vào vai nhân vật thầy giáo Tâm trong bộ phim đam mỹ “Những chàng trai năng động”. Bạn có chia sẻ gì về vai diễn này khi được nhiều người yêu thích?


Khi nhận kịch bản, Ly rất thích vai thầy Tâm nhưng khi đó bản thân lại khá lo lắng khi không chắc mình có thể đảm nhận tốt vai diễn này. Vì ban đầu kịch bản hướng tới thầy Tâm là người với vẻ ngoài già dặn và nội tâm, trong khi Ly lại có ngoại hình khá trẻ và bản thân cũng chưa từng trải nhiều.


Hơn nữa đây là vai đam mỹ đầu tiên mà mình tham gia nên khi đảm nhận vai diễn, Ly gặp không ít khó khăn cả về phần tạo hình cũng tâm lý diễn xuất. Trong thời gian tập luyện và ghi hình, Ly may mắn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đạo diễn nên đã hoàn thành tốt vai diễn. May mắn hơn, vai thầy Tâm được khá nhiều bạn trẻ yêu thích.


- Những cảnh thể hiện cảm xúc với bạn diễn cùng giới trong phim, Viết Ly có phải tập nhiều không?


Trước ngày ghi hình, Thuận (vai Tuấn Dũng) bận tập bài và thi liên tục. Ly thì lo sắp xếp công việc của gia đình mới có thể tham gia với đoàn phim được. Chính vì thế thời gian tập luyện của 2 anh em khá ít. Chính vì vậy, những cảnh quay thể hiện cảm xúc với cậu học trò ban đầu Ly và Thuận có chút gượng gạo, điều đó khiến một số cảnh phải quay đi quay lại khá nhiều. Nhưng sau vài ngày làm việc chung, 2 anh em đã thân thiết hơn, diễn ăn ý hơn và đa phần quay khá nhanh. Có những ngày Ly kết thúc sớm cảnh quay hơn dự kiến vài tiếng đồng hồ.


- Trong phim, phân cảnh nào bạn cảm thấy diễn gượng và khó nhất?


Chắc có lẽ là cảnh 2 thầy trò hôn nhau trên sân thượng (cười)