Dương Mạc Anh Quân

18.01.2019

 

Dương Mạc Anh Quân sinh năm 1989, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

 

Cái tên Dương Mạc Anh Quân không xa lạ đối với giới trẻ. Thời điểm năm 2009, Dương Mạc Anh Quân vừa đậu một cuộc thi nhỏ, từ đó chàng trai bén duyên với vai trò người mẫu teen. Vẻ ngoài baby của anh thời điểm đó được nhiều fan nữ hâm mộ.

 

Năm 2010, Anh Quân xuất hiện nhiều trên các trang mạng dành cho tuổi teen. Thời gian này, hot boy tham gia phim Bộ tứ 10A8.

 

Năm 2011, hot boy này khá nổi tiêng với vai trò người mẫu teen. Vai diễn Eric trong phim Bộ tứ 10A8 cũng khiến tên tuổi của anh chàng điển trai được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, sau sự thành công của bộ phim, Anh Quân không lấn sâu vào showbiz mà tập trung cho việc học. Sau khi tốt nghiệp, anh làm quản lý dự án cho công ty danh tiếng Apple, chi nhánh Hong Kong. Do mới đi làm nên chàng hot boy đành từ chối nhiều cơ hội xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

 

Sự xuất hiện của Anh Quân tại cuộc thi Vietnam’s Next Top Model  2013 phần nào cho thấy sự trở lại của hot boy. Dễ dàng nhận thấy, sau hai năm vắng bóng, chàng Eric của Bộ tứ 10A8 đã thay đổi rất nhiều, khuôn mặt nam tính, ngoại hình mạnh mẽ hơn. Nhờ sự thay đổi này mà Anh Quân tự tin để đến với cuộc thi Tìm kiếm người mẫu Việt.

 

Anh Quân cho biết, khi đến với cuộc thi, anh đã suy nghĩ rất nhiều, chọn lựa giữa công việc hiện tại hay tham gia showbiz. Nhận được nhiều lời khuyên từ gia đình, hot boy Hà thành quyết định đến với chương trình để có khởi đầu mới thuận lợi. Anh Quân cũng cho hay: "Nếu may mắn được lọt vào Ngôi nhà chung, tôi sẽ xin nghỉ việc để tập trung cho việc thi thố". Với quyết tâm trở thành người mẫu chuyên nghiệp, hơn hai năm qua, anh đã tập luyện để có được vóc dáng đạt chuẩn người mẫu. Cuộc thi lần này mang tính quyết định sự thành bại của anh khi đến với nghề người mẫu.

 

Tháng 3 năm 2014, Dương Mạc Anh Quân tham gia casting cho bộ phim về đề tài đồng tính Lạc Giới cùng các hot boy nổi tiếng như Huỳnh Anh, Harry Lu. Gần đây nhất, anh cùng dàn hot teen Việt như Lâm Á Hân, Quang Đại, Sơn Ngọc Minh... tham dự chương trình truyền hình thực tế Dragon Dash.

 

Năm 2015, Dương Mạc Anh Quân là gương mặt mẫu nam duy nhất lọt vào danh sách ứng cử viên sáng giá của giải thưởng Elle Style Award 2015 hạng mục Biểu Tượng Thời Trang của năm.

 

Từ đó đến nay, anh vẫn tích cực hoạt động trong nghề mẫu và làng thời trang cùng với việc năng nổ tham gia vào nhiều show truyền hình. Mới nhất, Dương Mạc Anh Quân ghi danh tại The Face Vietnam 2018 nhưng dừng chân đáng tiếc.

 

 

Nguồn: Zing, Elle

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

  • Untitled-2