Jackson wang

02.02.2019

 

Jackson Wang - thành viên GOT7 trực thuộc JYP Ent. Anh tên thật là Vương Gia Nhĩ, sinh ngày 28 tháng 03 năm 1994 tại Hồng Kông.

 

Jackson sinh ra trong một gia đình thể thao. Bố anh là Wang Rui Ji/Ricky Wang (Vương Duệ Cơ), cựu huấn luyện viên của đội tuyển đấu kiếm quốc gia Hồng Kông và chiến thắng một lần trong Đại hội Thể thao châu Á 1978. Mẹ anh là Zhou Ping/Sophia Wang (Châu Bình/Sophia Wang), đoạt huy chương vàng tại Vô định Thể dục dụng cụ thế giới vào năm 1982. Jackson đã được đào tạo về thể chất cùng với anh trai và đoạt giải nhất tại giải vô địch thể dục dụng cụ môn nhào lộn cho thể loại hỗn hợp đôi lúc anh 9 tuổi trước khi chuyển sang đấu kiếm.

 

Jackson bắt đầu sự nghiệp đấu kiếm của mình lúc 10 tuổi. Lần đầu tiên cha anh đưa anh đến xem một trận đấu, Jackson ngay lập tức có tình cảm với môn đấu kiếm và tự tin nói rằng đó là môn thể thao trong cuộc đời mình. Kể từ đó anh được đào tạo bởi chính ba của mình cũng như các huấn luyện viên chuyên nghiệp khác và đạt được nhiều giải thưởng, giành chiến thắng cho đội đấu kiếm quốc gia Hồng Kông.

 

Jackson học tại Trường Quốc tế Mỹ ở Hồng Kông từ tiểu học. Năm 2010, anh từng nhận được học bổng và được phép theo học tại trường Đại học Stanford, nhưng anh đã từ bỏ để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

 

Jackson được phát hiện bởi JYP Entertainment trong số 2000 thí sinh khác vào năm 2010. Anh muốn trở thành thực tập sinh nhưng ban đầu bị gia đình ngăn càn. Cha anh đã thỏa thuận rằng sẽ cho anh đến Hàn Quốc nếu Jackson có thể trở thành tay đấu kiếm xuất sắc nhất châu Á. Jackson đã làm việc chăm chỉ và cuối cùng anh đã giành vị trí đầu tiên tại Asian Junior và Cadet Fencing Championship vì vậy anh có thể thực hiện ước mơ của mình trở thành một rapper, ca sĩ và nhà sản xuất.

 

Jackson đến Hàn Quốc vào 3 tháng 7 năm 2011 và trở thành thực tập sinh của JYP trong hai năm rưỡi trước khi ra mắt với GOT7. Lần đầu tiên xuất hiện trước khi ra mắt của anh là trên chương trình thực tế của Mnet WIN: Who Is Next, phát sóng vào 6 tháng 9 năm 2013. Jackson cùng với Mark, BamBam và Yugyeom thi đấu với thực tập sinh của YG Entertainment: Team A và Team B (hiện tại Team A đã debut với tên WINNER, Team B debut với một thành viên mới được chọn sau cuộc thi Mix & Match với tên iKON). Lần đầu tiên xuất hiện chính thức của Jackson cùng với các thành viên GOT7 là trong một teaser cho sự ra mắt của họ vào 6 tháng 1 với Yugyeom. Video của Got7 phát hành vào 6 tháng 1.

 

Jackson thông thạo tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Hàn, tiếng Anh và biết tiếng Pháp, tiếng Nhật.

 

 

 Nguồn: Sao Star, Wikipedia.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

  • Untitled-2