Tạ Tuấn Anh


Chàng sinh viên gầy còm Tạ Tuấn Anh bén duyên với việc tập luyện, trở thành người mẫu 6 múi sau 3 năm kiên trì. Từ nhỏ, cơ thể chàng trai trẻ rất gầy gò, yếu đuối lại hay ốm vặt do sức đề kháng yếu. Chiều cao 1,7 m nhưng chỉ nặng 50 kg, Anh nhút nhát và tự ti về cơ thể, thường xuyên bị bạn bè trêu chọc, chế giễu.


Xuất phát điểm từ 50 kg, sau một tháng đầu tiên chàng trai nhận thấy cơ bắp có lên nhưng không nhiều, tăng 2 kg. Điều tuyệt vời là Tuấn Anh cảm nhận sức mạnh và sức bền của cơ được cải thiện rõ rệt, cơ thể như được rót một nguồn năng lượng dồi dào. Sau 8 tháng đầu, chàng trai Hà Nội tăng được 10 kg lên mức 60 kg, cơ thể cân đối hơn, xây dựng được một lượng cơ rõ rệt. Hiện tại, sau hơn 3 năm Tuấn Anh cân nặng 70 kg và cao 1,75 m.


Kiên trì theo đuổi thể hình đã đem đến những quả ngọt trong cuộc sống, chàng trai tăng 20 kg và 5 cm chiều cao, sở hữu thân hình 6 múi. Tuấn Anh có công việc làm thêm ở một trung tâm fitness tại Hà Nội, dấn thân vào thử thách mới như làm người mẫu.


Huấn luyện thể hình và người mẫu ảnh


Tạ Tuấn Anh sinh ngày 22/09/1994, hiện tại đang là Huấn luyện viện Gym và người mẫu ảnh. Bén duyên cùng nghệ thuật khi tham gia cuộc thi Nexttop Model 2016 với chủ đề “Break the rules” (phá bỏ mọi giới hạn), chàng trai vốn nhiều mặc cảm với chiều cao khiêm tốn 1m75 (so với nghề mẫu) đã dũng cảm cho bản thân một cơ hội để thử thách chính mình trong niềm đam mê từ nhỏ. Tuy không gặp nhiều may mắn trong cuộc thi nhưng đó cũng là cơ hội để nhiều người biết đến sự tồn tại của cái tên Tạ Tuấn Anh và cơ hội lại mở ra khi anh nhận được nhiều lời mời chụp ảnh.


Với sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và những người yêu mến, Tuấn Anh lại tiếp tham gia cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao thế hệ mới Next Gen của Kênh 14 và lần này những cố gắng của anh đã được công nhận khi anh nhận được giải Hình thể Đẹp.


Chia sẻ về những khó khăn trong ngày đầu khởi nghiệp, anh chia sẻ về mặc cảm chiều cao, đó là một hạn chế trong nghề khi các đồng nghiệp khác có lợi thế hơn. Hơn nữa, vốn là dân Điện Lực, không được tiếp xúc và đào tạo bài bản về nghề mẫu nên thời gian đầu, anh còn nhiều lúng túng, bối rối trước các tư thế “pose” dáng, điều này làm thời gian chuẩn bị cũng như thời gian chụp ảnh thường phải kéo dài hơn so với mọi người.


Nhưng nhận ra yếu điểm của bản thân, Tuấn Anh đã không ngừng cố gắng, tập luyện, bù lại chiều cao hạn chế, anh đã có một thân hình đẹp, điều khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. “Cần cù bù thông minh”, đó là những gì Tuấn Anh luôn tâm niệm, vậy nên dù đứng trước khó khăn như thế nào anh cũng không bỏ cuộc.


Bật mí về những dự định sắp tới, Tạ Tuấn Anh cho biết anh vẫn đang tìm kiếm cơ hội thử thách khả năng bản thân ở những cuộc thi phù hợp, bên cạnh nghề mẫu anh muốn kinh doanh phòng tập Gym và thử sức mình với khả năng diễn xuất với một số Sitcom nếu có cơ hội. Chúng ta cùng chúc anh sẽ thành công và tiến xa hơn với đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.