Huỳnh Tấn Phát

Chàng người mẫu đa tài


Thi đấu qua rất nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chuyền, điền kinh nhưng cuối cùng Huỳnh Tấn Phát chọn thể hình là nơi để gửi gắm sự nghiệp của mình.


Huỳnh Tấn Phát đang là Á quân nam cuộc thi Người mẫu Thể hình Sinh viên TP.HCM 2018. Với gương mặt điển trai và thân hình săn chắc, không khó để Tấn Phát thu hút sự chú ý của người khác. Cách nói chuyện thông minh khéo léo nhưng không kém phần dí dỏm của Tấn Phát cũng khiến anh có được tình cảm từ nhiều người. Có lẽ, những yếu tố trên đang giúp Tấn Phát đi đúng hướng trên con đường trở thành người mẫu thành công.


Dang dở nghiệp thể thao


Huỳnh Tấn Phát lớn lên ở mảnh đất Tây Ninh. Từ nhỏ, Tấn Phát sớm làm quen với nhiều môn thể thao. Tấn Phát từng có thời gian tập cùng đội trẻ Xi măng Fico Tây Ninh và thi đấu được ở nhiều vị trí. Anh từng tham gia nhiều giải đấu bóng đá trẻ trong nước. Sau đó, Tấn Phát thử sức thi đấu chuyên nghiệp bóng chuyền rồi đến điền kinh. Rồi cuối cùng Tấn Phát chuyển sang thi đấu bóng đá trong nhà cho đội futsal Thái Sơn Nam trong vai trò thủ môn.


Việc thi đấu ở nhiều môn thể thao giúp Tấn Phát sớm làm quen với việc tập luyện các bài tập thể lực. Lớp 7, Tấn Phát đã bắt đầu tập gym để nâng cao sức khỏe và thể lực cho mình. Tuy nhiên, việc tập luyện lúc đó chỉ tập trung vào các nhóm cơ nhanh phục vụ cho các môn thể thao mà Phát tham gia và lúc này Phát vẫn chưa thật sự hứng thú với thể hình. Một ngã rẽ đến với Phát khi anh liên tục bị các chấn thương hành hạ trong quá trình tập luyện và thi đấu đỉnh cao. Thêm vào đó, Tấn Phát cũng bị căn bệnh viêm xoang khiến sự nghiệp thể thao đỉnh cao của anh bị dang dở.


Mặc dù rất buồn nhưng tình yêu của anh dành cho thể thao vẫn luôn cháy trong người. Tấn Phát quyết định chuyển hướng sang thể hình. “Vào lúc đó, mình tìm đến thể hình. Nhờ thể hình mà mình tìm được một niềm vui mới về cơ thể và sức khỏe. Tập luyện thể hình giúp mình nâng cao được sắc đẹp, cải thiện về vóc dáng”, Tấn Phát chia sẻ.


Chàng trai quê Tây Ninh cũng cho biết chấn thương khiến anh gặp nhiều vất vả khi theo con đường thể hình chuyên nghiệp: “Từ trước đó Phát đã tham gia nhiều môn thể thao nên khi tập thể hình mình có kiến thức nền tảng rồi nên mình có thể áp dụng những kiến thức trong các môn thể thao khác vào đây. Tuy nhiên, những chấn thương dai dẳng đeo bám mình làm mình rất khó khăn trong việc tập luyện”.


Dù là tập luyện cho môn nào, Tấn Phát vẫn luôn giữ được tình yêu và sự đam mê cháy bỏng nhất với thể thao. Phát luôn tâm niệm đã làm thì phải tới cùng dù là môn thể thao nào đi nữa.


Thành công nhờ thể hình


Tập luyện thể hình nhiều năm đến khi có được thân hình nhiều người mơ ước, Tấn Phát bắt đầu khát khao đứng trên sàn diễn người mẫu. Anh không giấu được niềm đam mê với sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp. Cơ hội đến với anh khi anh tham gia Người mẫu Thể hình Sinh viên TP.HCM 2018. Ở giải đấu này, mặc dù chưa hề có kinh nghiệm tham gia cuộc thi nào trước đó nhưng Tấn Phát đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh để cán đích ở vị trí Á quân nam.


“Đó là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi, trước đó mình chưa từng có kinh nghiệm gì hết, chưa từng làm người mẫu. Lúc đó, mình vô cùng bối rối nhưng rất may những bạn trong cuộc thi không xem mình là đối thủ mà xem nhau là bạn bè. Họ giúp mình rất nhiều để mình tự tin hơn”, Phát nhớ lại.


Thành công đến với Tấn Phát ngay sau cuộc thi đầu tiên anh tham dự càng khiến anh quyết tâm hơn trong việc chinh phục những thử thách tiếp theo. Sau cuộc thi, những cơ hội đến với Tấn Phát khi anh được mời tham dự nhiều chương trình với tư cách là người mẫu. Bên cạnh đó, Phát đã tốt nghiệp khoa Giáo dục thể chất (Đại học Thể dục thể thao TP.HCM) và được Phạm Hy Gym mời về làm HLV.


Phát tự nhận là một người yêu cái đẹp của thể hình. Hằng ngày, Phát luôn nỗ lực tập luyện để giữ được cơ thể săn chắc của mình và để hướng đến những mục tiêu mới. Sắp tới, Phát sẽ tham gia Người mẫu Thể hình Việt Nam 2018 và sau đó có thể anh sẽ có mặt ở các giải lớn hơn ở đấu trường quốc tế, nơi mà anh có thể khẳng định tên tuổi.


Nói về điểm mạnh, Phát chia sẻ: “Mình vốn đã quen với rất nhiều môn thể thao nên mình rất tự tin việc thi đấu hay đứng trước nhiều người. Thêm vào đó, dòng máu thể thao chảy trong người mình giúp mình rất năng động, dạn dĩ, thích khẳng định và thể hiện bản thân. Trước mỗi cuộc thi mình sẽ biến áp lực thành động lực cho bản thân đi lên”.


Với kinh nghiệm và sự tự tin có sẵn, Tấn Phát trong tương lai hứa hẹn sẽ là một người mẫu đầy tài năng của làng mẫu Việt Nam.


Nguồn: Võ Thuật, Facebook.