Tô Thanh Phúc


Người mẫu Tô Thanh Phúc sinh năm 1996 tại Tỉnh Đồng Tháp.


Tô Thanh Phúc là một người mẫu trẻ mới triển vọng của làng mẫu Việt Nam. Anh chàng này sở hữu chiều cao 1m78 và số đo hình thể là 98-74-100. Anh nhận được giải thưởng Best Body (Mister Áo dài 2017) và tham gia trình diễn tại chương trình Fashionology Festival 2017. Ngoài khả năng catwalk, Thanh Phúc còn có khả năng diễn xuất. Anh từng tham gia bộ phim do đạo diễn Hoàng Minh Phi thực hiện. Anh chàng người mẫu hóa thân vào vai diễn là một anh chàng miền Tây sông nước thật thà, chân chất. Sau một thời gian hoạt động trong nghề người mẫu, Phúc hiểu rằng bản thân mình cần phải đặt ra cho mình những yêu cầu nghiêm khắc để xây dựng hình ảnh và cá tính riêng của bản thân. Anh muốn hướng đến hình mẫu một người mẫu nam hiện đại, năng động, trẻ trung nhưng cũng không kém phần cuốn hút. Tuy nhiên, Phúc vẫn có thể biến hóa hình ảnh của mình để phù hợp với những tiêu chí của mỗi show diễn hay nhãn hàng mà anh làm việc. Là một người mẫu, việc giữ gìn vóc dáng là điều hết sức quan trọng. Phúc đã xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học. Phúc thường xuyên tập luyện vào các buổi chiều, bởi vì anh chàng cho rằng đây là thời điểm giúp bản thân tập trung hơn và sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Mỗi ngày Phúc tập từ 2-3 bài khác nhau, nhưng chủ yếu là các bài về ngực, tay, chân và bụng để cơ thể được cân đối. Ngoài ra, Phúc còn dành ra một ngày trong tuần để nghỉ ngơi, bơi lội, hoặc chạy bộ để đầu óc được thoải mái. Với Phúc, điều quan trọng nhất sau những giờ làm việc vất vả là thời gian để ăn uống và nghỉ ngơi. Anh thích được về nhà ăn cơm cùng gia đình, hạn chế việc ăn ngoài. ngoài ra, anh chàng cũng bố trí thời gian để ngủ bù và dù thời gian có bận rộn đến mấy thì Phúc vẫn cố gắng thường xuyên đến phòng tập để đảm bảo cơ bắp luôn được săn chắc. Hướng đến xây dựng hình ảnh


Ý thức được rằng bản thân là một người mới vào nghề, Phúc phải tự đặt ra cho mình những yêu cầu khắt khe trong việc xây dựng hình ảnh cũng như cá tính của bản thân.

Sau một thời gian tham gia hoạt động nghệ thuật, Phúc đang hướng đến hình ảnh một người mẫu hiện đại, trẻ trung, năng động, cuốn hút. Tuy nhiên Phúc cũng có thể biến hoá hình ảnh của mình sao cho phù hợp nhất với tiêu chí của mỗi show diễn hay nhãn hàng.


Là một người mẫu việc giữ hình thể đẹp là điều vô cùng quan trọng


Để cân bằng công việc và cuộc sống thường ngày, Phúc thường tập luyện vào các buổi chiều trong ngày, bởi lúc này cơ thể Phúc có nhiều năng lượng hơn, giúp mình tập trung và đạt hiệu quả bài tập cao nhất.

Mỗi ngày Phúc tập từ 2-3 bài khác nhau, chủ yếu tập trung và các bài ngực, chân, bắp tay, bụng để cơ thể được cân đối. Ngoài ra, các bài tập được Phúc thực hiện luân phiên để cơ có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Bên cạnh đó, một tuần Phúc dành ra một ngày để nghỉ ngơi hoặc chạy bộ, bơi lội bên ngoài để thư giãn đầu óc.


Áp dụng chế độ dinh dưỡng ra sao để đáp ứng được lịch tập


Phúc là một người khá đơn giản trong chuyện ăn uống, tuy nhiên để có sức tập luyện, Phúc vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể xây dựng cơ bắp.


Một ngày Phúc thường ăn 4 - 5 bữa, trong đó có 3 bữa chính vẫn gồm có cơm và thịt, các bữa phụ Phúc bổ sung thêm chuối để tiếp thêm năng lượng tập luyện. Đặc biệt, Phúc không sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cơ bắp mà chỉ ăn cơm mẹ nấu hàng ngày thôi.


Bảo vệ sức khoẻ cho những chuyến lưu diễn


Với Phúc, quan trọng nhất vẫn là cần có thời gian để ăn uống và nghỉ ngơi. Sau khi hoàn thành công việc Phúc thích được về nhà ăn cơm gia đình chứ hạn chế nhất việc ăn ngoài.


Bên cạnh đó, Phúc cũng bố trí thời gian để ngủ bù hợp lý, tránh cho cơ thể thay đổi đồng hồ sinh học thường ngày. Dù cho bận công việc đến đâu thì Phúc vẫn cố gắng tới phòng tập thường xuyên để đảm bảo cơ bắp luôn được săn chắc và phát triển.


Lời khuyên để có thể sở hữu thân hình cân đối


Theo Phúc, để có thể sở hữu thân hình đẹp và cân đối, bạn thực sự cần phải bỏ thời gian và công sức cho việc tập luyện, coi nó là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và việc tập luyện cũng hiệu quả hơn.


Ngoài tập thể hình, các bạn nên dành thời gian tập các bài tập tim mạch như chạy bộ, đạp xe hay bơi lội cũng sẽ giải toả stress vô cùng hiệu quả. Phúc chúc các bạn sớm thành công trong việc tập luyện, sở hữu cơ thể cân đối.


Nguồn: Việt Nam Mới, Người Nổi Tiếng.