Aaron Jon Schock


Aaron Jon Schock sinh ngày 28 tháng 5, 1981 tại Morris, Minnesota, Hoa Kỳ.


Aaron Jon Schock là một cựu chính trị gia người Mỹ, từng là Đại diện Cộng hòa Hoa Kỳ cho khu vực quốc hội thứ 18 của Illinois từ năm 2009 đến năm 2015.


Ông là người liên tục công khai phản đối quyền LGBT.


Tuy nhiên, gần đây Aaron Jon Schock bị phát hiện xuất hiện tại lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Coachella Valley Festival. Đây là lễ hội âm nhạc lớn nhất hành tinh với hơn 100.000 người tham dự.Theo nhiều nhân chứng, Schock đã vui vẻ, nhảy múa hết mình trong lễ hội với những người bạn của anh ta. Trong đó Schock cũng có những hành động thân mật với một hoặc hai chàng trai, thậm chí là “khoá môi” với họ.


Những điều trên chẳng có gì đáng nói nếu như Schock không phải là một người phản đối LGBT. Anh này là thành viên đảng Cộng hoà, thành viên Hạ viện và đại diện cho quận 18 của tiểu bang Illinois. Trong khi đảm nhận các vị trí trên, Schock từng bỏ phiếu chống lại việc thông qua đạo luật chống kỳ thị dựa trên “xu hướng tình dục, bản dạng giới, giới tính và khuyết tật” trên phạm vi toàn liên bang, phản đối hôn nhân bình đẳng và ủng hộ đạo luật “Dont’s Ask, Don’t Tell (Cấm người LGBT trong quân đội công khai con người thật).


Hoạt động chính trị của Schock có thời điểm nhận 0% tỉ lệ ủng hộ từ Chiến dịch vì quyền con người bởi việc anh ta liên tục phản đối quyền bình đẳng cho người LGBT.


Schock đã nộp đơn từ chức vào 6/2015 sau khi bị cáo buộc sử dụng tiền thuế của người dân cho những chuyến đi xa hoa và đắt tiền.


Nguồn: Sao Star, Wikipedia.

Tags: