Nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng.

VĐV boxing Trương Đình Hoàng sinh năm 1990 tại Tỉnh Đắk Lắk.


Trương Đình Hoàng là một vận động viên Boxing. Anh đến với Wushu từ năm 12 tuổi, nhưng định mệnh đã đưa anh đến với con đường Boxing, và hiện tại anh đang là một vận động viên của đội tuyển trẻ Boxing quốc gia.


Xuất thân từ một gia đình làm nông, không có ai học võ thuật, nhưng không ngờ Trương Đình Hoàn lại đi theo con đường võ thuật. Năm 18 tuổi, anh trở thành vận động viên chính thức của đội tuyển Boxing Việt Nam. Tại SEA Games 28, Trương Đình Hoàng đã hoàn thành được ước mơ dở dang của các bậc đàn anh Trần Quốc Việt, Cao Văn Trường.... bước lên bục vinh quang, nhận huy chương vàng. 27 tuổi, Trương Đình Hoàng đã có 10 năm kinh nghiệm thi đấu boxing. Anh là vận động viên đang thống trị hạng cân 75kg tại đấu trường Việt Nam với tấm Huy chương vàng SEA Games 28. Anh chàng 9X này còn mở một CLB boxing mang tên mình tại số 59 Lê Thánh Tông, tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Với khả năng, kinh nghiệm thi đấu, những thành tích và tên tuổi của mình, CLB boxing Trương Đình Hoàng hiện đang thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia tập luyện. Đến nay, CLB đã có 50 học viên luyện tập thường xuyên. Trương Đình Hoàng cho biết, thi đấu hết Đại hội TDTT toàn quốc 2018, anh sẽ giải nghệ và chuyển sang làm công tác huấn luyện.


Mới đây, trước lời gạ đấu của Flores, nhà vô địch boxing SEA Games 28 đã đăng lời đáp trả trên tài khoản Facebook của mình:


"Mới thấy tin được lời mời của chuẩn võ sư Flores.Mình đã nói là sẽ không liên quan đến việc này nữa từ khi mình tuyên bố hủy trận đấu.Còn vì sao hủy thì mình cũng đã nói trước kia. Nhưng mà nếu hiện tại mình im lặng thì nhiều người sẽ nói mình hèn. Và mình giải thích luôn cho mọi người hiểu vấn đề như thế này.


Lúc mình thách đấu Flores là lúc mình không còn trong đội tuyển Quốc gia, tức là lúc mình đang là VĐV tự do, có thể đấu với ông ta mà không bị Liên đoàn hay Tổng cục TDTT cấm. Còn bây giờ mình đã quay trở lại ĐTQG để phục vụ cho Quốc gia tham sự SEA Games 30 tại Philippines và một số trận đấu chuyên nghiệp sắp tới.


Nếu giờ mình đấu với Flores thì chắc chắn phải qua nhiều thủ tục vì sự quản lý của Liên đoàn. Còn nhiều người nói mình sợ thua nên hủy, khôn ngoan nhưng mà hèn, mình nói cho bạn hiểu là nếu mình sợ thì đã chẳng mở lời thách đấu.


Cả sự nghiệp mình đã thi đấu chắc tính thì không biết bao nhiêu trận. Thắng có thua có, nhưng nói sợ thì mình chưa sợ cho dù thi đấu Quốc tế mình gặp đối thủ nước nào và có mạnh như thế nào đi nữa. Mình không dám tuyên bố là chắc chắn thắng hay thế này thế kia, nhưng nói sợ không dám đấu thì mình không sợ nha.


Nếu bây giờ có ai có thể đứng ra tổ chức một trận đấu đàng hoàng, có bán vé để mọi người được theo dõi, vì mình biết có rất nhiều người muốn xem trận đấu này và toàn bộ tiền bán vé cũng như tài trợ mình sẽ dành hết làm từ thiện. Nếu được như vậy mình sẽ đấu. Vì có thắng hay thua thì ít ra mình cũng làm được một việc ý nghĩa.


Và mình hy vọng sẽ có người đứng ra tổ chức được trận đấu này".


Trước đó, bên cạnh những lời lẽ thách thức của Flores, tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh - Nam Anh Kiệt cũng đã có lời "vun vào" cho trận đấu này:


"Lúc trước thì anh Hoàng là người mời Flores thi đấu, tôi nghĩ đó là chuyện rất bình thường thôi bởi trên tinh thần học hỏi, nghệ thuật và thể thao. Mọi người cũng đừng quá đặt nặng nề vấn đề mời nhau. Mời nhau thi đấu võ thuật cũng giống như mời nhau đánh cờ thôi. Hãy coi võ thuật là một nghệ thuật hoặc một môn thể thao. Điều đó có gì là bất bình thường đâu.


Chính bởi khi mọi người đặt nặng vấn đề, hoặc khi cái tôi quá lớn, thì vấn đề bỗng trở nên nghiêm trọng. Nhưng khi tôi đứng trên khía cạnh nghệ thuật, văn hóa thì tôi nghĩ rằng đây là chuyện rất bình thường. Giống như việc trước anh mời tôi ăn cơm, thì bây giờ tôi mời lại anh ăn cơm vậy".


Việc Hoàng chấp nhận giao đấu của Flores ngày 25/06/2019 khiến Đỗ Thị Thảo (vợ của Trương Đình Hoàng, cũng là cựu VĐV điền kinh từng giành HCV SEA Games) cảm thấy vô cùng bất ngờ.


Thảo tỏ ra ngỡ ngàng khi chia sẻ với Trí Thức Trẻ: "Em chưa biết chuyện Hoàng muốn giao lưu với Flores nếu có ban tổ chức. Em tưởng Hoàng đã quyết định hủy trận đấu này rồi mà?".


Sau khi bày tỏ sự ngạc nhiên, cựu VĐV quê tại Bắc Giang đã khẳng định sự ủng hộ tuyệt đối dành cho chồng: "Dù bất ngờ thật nhưng em luôn tôn trọng quyết định của Hoàng. Nếu không ủng hộ thì em đã không đồng ý để anh Hoàng quay trở lại đội tuyển và thi đấu chuyên nghiệp.


Em cũng từng là VĐV chuyên nghiệp nên em hiểu nếu không còn đam mê, anh ấy sẽ không quay lại đội tuyển để tập luyện và thi đấu như vậy. Em biết để thi đấu boxing chuyên nghiệp, anh ấy phải tập cực và cần ý chí cỡ nào".


Vừa bận trông hai con nhỏ, Thảo vừa trải lòng với chúng tôi về tâm tư của mình: "Thú thực là nhiều lúc em cũng cảm thấy buồn và tủi thân vì Hoàng quá đam mê võ thuật. Có nhiều lúc vì võ thuật mà anh ấy không thể ở bên gia đình.


Có những giai đoạn mà anh ấy cứ đi hoài. Những lúc ở nhà em cũng buồn, cũng tủi thân chứ. Nhưng đó là công việc của anh ấy. Một phần cũng phải lo cho cuộc sống nữa. Nên em vẫn luôn ủng hộ chồng mình thôi. Như anh cũng biết đấy, hồi em mới sinh Gấu (con trai thứ hai) là lúc mà anh Hoàng đấu với Mateo đó. Hồi ấy anh Hoàng cũng đi miết…".


Cô gái từng chinh phục thành tích vàng SEA Games cũng chia sẻ rằng cô ủng hộ chồng đấu với Flores và mong muốn trận đấu này có thể diễn ra càng sớm càng tốt.


"Đúng là thời gian tới anh Hoàng rất b