Henry William Dalgliesh Cavill: vẻ đẹp như tạc tượng của chàng superman


Henry William Dalgliesh Cavill sinh ngày 5 tháng 5 năm 1983, là một diễn viên người Anh.


Cavill chào đời ở đảo Jersey thuộc Quần đảo Eo biển, là người thứ tư trong năm người con trai. Mẹ anh, Marianne, làm thư ký ở một ngân hàng, và cha anh, Colin, là một nhà môi giới chứng khoán. Anh được giáo dục tại trường St. Michael's ở Saint Saviour, Jersey trước khi vào trường Stowe, một trường nội trú ở Stowe, nước Anh. Anh bắt đầu việc diễn xuất qua các vở kịch ở trường và từng nói rằng nếu không trở thành diễn viên, anh sẽ gia nhập quân đội hoặc vào đại học để học về lịch sử cổ đại, cụ thể là Ai Cập học.


Trong thời gian ở Stowe, Cavill được dịp gặp gỡ nam diễn viên Russell Crowe. Crowe đến ngôi trường để quay những cảnh của bộ phim Proof of Life. Cavill lúc đó được đóng vai phụ, và nhân cơ hội để nhờ Crowe cho lời khuyên về sự nghiệp diễn xuất. Sau này, Cavill và Crowe đã đóng vai cha con Kent trong bộ phim Man of Steel.


Mỹ nam đen đủi được cứu bởi ‘Mission Impossible 6’


Vai phản diện Walker trong "Mission: Impossible - Fallout" đã giúp sự nghiệp của Henry Cavill tiến thêm bước mới nhằm thoát khỏi hình tượng Superman gần như đã "nuốt chửng" anh.


Trên màn ảnh, người ta được chứng kiến một Superman với thân hình vạm vỡ cùng gương mặt đẹp như tạc tượng nhưng không phải ai cũng biết Henry Cavill đã trải qua nhiều gian truân, vấp nhiều thất bại để đi đến ngày được đứng ra ánh sáng với danh xưng “Người đàn ông thép”.


Nhưng rồi khi khoác lên bộ áo Siêu nhân, trở thành hình tượng siêu anh hùng được cả thế giới yêu mến, Henry Cavill lại chật vật tìm kiếm con đường để thay đổi.


Chắc chắn, anh không muốn mình mãi chỉ là Superman trên màn ảnh rộng vì thực tế anh có nhiều yếu tố để thành công hơn nữa. Và vai phản diện trong bom tấn Mission: Impossible - Fallout mới đây trở thành sự cứu rỗi cho cả sự nghiệp làng nhàng, một màu của tài tử người Anh.


5 năm và chỉ một nhúm khán giả biết tới

Henry Cavill sinh năm 1983, chào đời ở đảo Jersey (Anh), là con thứ tư trong gia đình năm người con trai. Cha anh là nhà môi giới chứng khoán còn mẹ làm thư ký ở một ngân hàng. Tuổi thơ của Henry Cavill trôi qua không mấy dễ chịu khi lúc đó anh thừa cân và mọt sách, thường xuyên bị bắt nạt trong trường. “Cavill béo” là biệt danh mà bạn bè đặt cho cậu.


Henry Cavill thậm chí còn mắc chứng đau đầu gối ở tuổi thiếu niên khiến cậu không thể vận động mạnh hay chơi thể thao nhiều. Chính vì học xa nhà, bị bạn bè xa lánh và mang nhiều bệnh tật khiến cậu bé thiếu niên khi ấy chán nản thậm chí là suy sụp, sống xa cách mọi người.


Dù gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng Henry Cavill lại có hứng thú đặc biệt với diễn xuất từ lúc còn nhỏ khi tham gia trong các vở kịch của trường. Anh từng tiết lộ nếu không trở thành diễn viên thì sẽ gia nhập quân đội hoặc sang Ai Cập để nghiên cứu về lịch sử cổ đại. Lúc này niềm đam mê với nghệ thuật chưa phải là ngọn lửa bùng cháy dữ dội trong anh.


Cột mốc mang tính quyết định trong cuộc đời của chàng trai trẻ này là năm 17 tuổi, vào khoảng thời gian học ở Stowe. Đó là khi Cavill có dịp gặp gỡ nam diễn viên Russell Crowe. Crowe đến ngôi trường của anh để quay phim Proof of Life. Chàng sinh viên người Anh lúc đó được đóng vai phụ và nhân cơ hội tiếp cận thần tượng để nhờ Crowe cho anh lời khuyên về sự nghiệp diễn xuất.


Sau khi Crowe thực hiện xong những cảnh quay cũng là lúc Cavill có đủ những lời khuyên bổ ích để đưa ra quyết định cho mình. Sau đó, Henry còn nhận được bưu thiếp từ diễn viên nổi tiếng, với dòng chữ như sau: "Gửi Henry, chặng đường 1.000 dặm bắt đầu từ bước chân nhỏ nhất. Thân gửi, Russell".


Điều Russel Crowe không ngờ rằng hơn chục năm sau, hai người có dịp đóng vai cha con với nhau trên màn ảnh rộng với bộ phim Man of Steel(2013). Nhưng chàng sinh viên trẻ khi ấy nay đã trở thành người hùng Superman được triệu người yêu mến. Giấc mơ tuổi thơ khi chạy quanh vườn với chiếc chăn màu đỏ của cậu nhóc ngày nào giờ đã thành hiện thực.


Năm 2002, Henry Cavill chính thức thâm nhập vào Hollywood với vai diễn phụ trong The Count of Monte Cristo. Suốt hơn 5 năm chật vật ở thiên đường điện ảnh, anh chỉ được mời đóng các vai phụ trong những bộ phim làng nhàng như I Capture the Castle (2003), Red Riding Hood (2004), Stardust (2007)... và một số loạt phim truyền hình ít người biết tới.


Mãi đến năm 2007, anh mới tìm được cơ hội thể hiện mình trong vai chàng Công tước xứ Suffolk - Charles Brandon trong phim truyền hình nổi tiếng The Tudors (2007-2010) của hãng Showtime. Từ đó, Henry Cavill mới bắt đầu tạo dựng được chút tiếng tăm.


Series truyền hình này được nhận đề cử Quả cầu vàng năm 2007 và ẵm một giải Emmy. Riêng bản thân Henry Cavill, dù chưa tạo được ấn tượng mạnh về diễn xuất nhưng ngoại hình điển trai của anh đã được công chúng để mắt tới. Thậm chí tạp chí Entertainment Weekly còn ca ngợi Cavill là “Chàng công tước bảnh bao nhất”. Không giấu được niềm vui mừng trước thành công đầu tiên, anh tự hào khoe rằng: “Giờ chắc đã có một nhúm khán giả Mỹ biết tôi là ai”.

Mỹ nam đen đủi nhất Hollywood