MV triệu view của Sơn Tùng MTP tại vườn quốc gia hoang dã Mỹ: Hãy trao cho anh.

Nam ca sĩ lựa chọn công viên quốc gia Joshua Tree rộng lớn, cằn cỗi để thực hiện một số cảnh quay trong MV 'Hãy trao cho anh'.


MV Hãy trao cho anh của ca sĩ Sơn Tùng M-TP mới lên sóng từ tối 1/7 nhưng đã cán mốc 13 triệu lượt xem đến trưa nay 2/7. Từ những lần tung hit trước, mỗi khi nam ca sĩ ra MV là các fan lại được dịp xuýt xoa vì những cảnh quay đẹp như tranh, cùng những địa điểm lạ độc mà hiếm khi xuất hiện trên các video ca nhạc Việt Nam. Trong lần kết hợp cùng rapper nổi tiếng thế giới Snoop Dogg, Sơn Tùng M-TP đã quyết định "chơi lớn" - thực hiện MV ở Mỹ.


Hãy trao cho anh được quay với nhiều góc, từ rộng đến hẹp, từ ngoài trời cho đến trong nhà. Không khó để truy tìm "danh tính" của một trong số những địa điểm chính - công viên quốc gia Joshua Tree. Căn cứ để các sky (tên fandom của Sơn Tùng M-TP) chỉ ra đích danh công viên này chính là loại cây joshua đặc trưng, xuất hiện thường xuyên trong video.


Một lý do nữa để người hâm mộ thêm tin tưởng là vũ công Geovani Fedelis - người tham gia vào MV - từng check in ở đây trong thời gian ghi hình. Vườn quốc gia Joshua Tree tọa lạc tại đông bắc tiểu bang California, được thành lập năm 1994. Với diện tích rộng lớn gần 3.200 km, đại bộ phận của công viên được bao phủ bởi hai sa mạc là Mojave và Colorado.


Nhiều ca sĩ nổi tiếng như Ariana Grande, Lady Gaga đã chọn Joshua Tree National Park làm bối cảnh chính cho các video ca nhạc. Cũng chính bởi góc rộng mênh mông, thảm động thực vật kỳ lạ nên nơi này cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim Hollywood.


Tên của công viên được đặt tên theo chính loại cây joshua xuất hiện nhiều nhất trên sa mạc Mojave và Colorado. Cây có hình dáng độc đáo, thân thấp, nhỏ, cành mọc khum, đặc biệt là loại lá kim mọc chi chít quanh thân.


Phần lớn diện tích vườn quốc gia là khu vực hoang dã, được bao quanh bởi dãy núi Little San Bernardino. Đất đai cằn cỗi, nhiều khu vực là đá tảng kích thước lớn, ngoài cây joshua chỉ có một số cây thân thấp mọc thành bụi. Khung cảnh được ví như trên mặt trăng hay sao Hỏa.


Mỗi năm có tới 1,3 triệu ghé thăm hoặc cắm trại nơi này. Nhiều khu vực thuộc rừng quốc gia bỏ không hoặc chưa được nghiên cứu nên vẫn thôi thúc các nhà leo núi và nhà thám hiểm tới khám phá. Hai sa mạc Mojave và Colorado chia công viên thành hai hệ sinh thái khô cằn. Colorado nằm ở phía tây, dưới thấp hơn, nhiệt độ nóng hơn, do đó thực vật thưa thớt. Đây cũng là khu vực du khách được khuyến cáo không nên đi một mình, trước khi đi cần chuẩn bị kỹ càng. Còn Mojave nằm trên cao, ẩm ướt và nhiều cây cối hơn.