Baekho


Baekho tên thật là Kang Dong-ho, sinh ngày 21 tháng 7 năm 1995.


Baekho trở thành một thực tập sinh Pledis sau khi được phát hiện bởi công ty vào năm 2010. Ngay từ sự xuất hiện đầu tiên, Kang Dongho đã khiến cho nhiều thực tập sinh trong chương trình phải “kiêng dè” trước ngoại hình vô cùng mạnh mẽ của mình. Ở anh toát lên phong thái lạnh lùng và có chút ngang tàn. Sự sexy khó cưỡng khiến anh tỏa sáng không chỉ trong mắt các fan hâm mộ, mà còn cuốn hút cả những đối thủ của mình.


Anh nhận điều nhiều sự chú ý sau khi xuất hiện trong M/V ca nhạc "Play Ur Love" của After School. Năm 2011, JR và Baekho đã xuất hiện trong chương trình Hello Counselor của đài KBS và đã được tiết lộ bởi After School Kahi là hai trong số các thành viên của nhóm. Điều đó đã kéo đến sự chú ý của người xem, nên họ đã trở thành một chủ đề bàn tán trên internet.

Trước khi ra mắt, Baekho đã xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm âm nhạc của các nghệ sĩ cùng công ty quản lí, giới thiệu như là thành viên của Pledis Boys. Anh từng là vũ công cho After School Blue's Wonder Boy, và từng góp giọng trong ca khúc Giáng sinh của công ty Love Letter, cùng với ra mắt M/V cho ca khúc.


Nghệ danh sân khấu "Baekho" được tạo nên bởi nghệ sĩ cùng công ty Uee bởi Dong-ho có ngoại hình giống với nhân vật Kang Baekho trong Slam Dunk. Vào ngày 15 tháng 3 năm 2012, Baekho đã ra mắt với vai trò giọng ca chính của NU'EST.


Năm 2013, Baekho và Ren bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với sự xuất hiện trong bộ phim của Uee's Jeon Woo-chi.


Đầu năm 2014, Baekho được chẩn đoán bị u dây thanh đới (vocal fold nodule). Tuy nhiên, Baekho muốn tiếp tục biểu diễn và anh đã tiếp tục luyện tập với NU’EST trong khi tiếp nhận điều trị. Pledis Entertainment đã thông báo vào tháng 11 rằng Baekho nên tạm dừng các hoạt động với nhóm. Các bác sĩ của anh khuyên rằng anh nên để giọng nói hoàn toàn bình phục và anh phải trải qua một cuộc tiểu phẫu. Vào tháng 2 năm 2016, anh tiết lộ rằng anh đã chữa khỏi bệnh u dây thanh đới hoàn toàn.


Năm 2017, NU’EST đã dừng tất cả các hoạt động kể từ khi JR, Baekho, Minhyun và Ren tham gia phiên bản nam của chương trình Produce 101.


Trong nhiệm vụ position-based, anh đã cover "Playing with Fire" đã khiến nhiều fan phải “rụng tim” trước độ sexy, mạnh mẽ của anh chàng. Fancam về tiết mục này của Baekho cũng đã thu về 1 triệu lượt xem trong vòng ba ngày. Trong vòng đánh giá concept, đội của anh đã trình diễn "Open Up", giành chiến thắng và anh là một trong hai thành viên được nhiều lượt bình chọn nhất trong nhóm. Anh được ca ngợi bởi giọng hát khỏe và ổn định bởi bản trình diễn đã được loại bỏ nhạc nền (MR: music removed).


Vẻ ngoài nam tính, mạnh mẽ là thế, nhưng bàn về tính cách, thì Baekho lại là một chàng trai ấm áp vô cùng. Trong nhóm NU’EST, anh luôn quan tâm và chăm sóc đến các thành viên khác. Kang Dongho luôn xem các thành viên trong nhóm như gia đình của mình. Cũng chính nhờ có anh, mà NU’EST được gia tăng thêm sự gắn bó giữa các thành viên với nhau.


Không chỉ đối xử tốt với các thành viên của nhóm, trong chương trình “Produce 101” mùa 2, sự ấm áp của Kang Dongho còn được thể hiện rõ ràng hơn nữa. Anh sẵn sàng giúp đỡ các thực tập sinh khác trong chương trình. Dù ban đầu, với ngoại hình nam tính, Baekho bị nhiều thực tập sinh khác đánh giá là hơi … đáng sợ, thì sau khi tiếp xúc, các thực tập sinh này đều công nhận chàng Baekho nhà mình là một anh trai vô cùng đáng yêu.


Có thể kể ra rất nhiều hành động ấm áp mà Kang Dongho đã làm cho các thực tập sinh trong chương trình “Produce 101”: anh vật tay trả thù cho Guan Lin khi đàn em trong nhóm bị thua Hak Nyeon hay giúp đỡ Yoo Seonho trong việc tìm ra góc chụp đẹp…


Nhận xét về Kang Dongho, Jung Sewoon đã nói : “Anh Dongho thực sự rất thân thiện, và hình ảnhđáng sợ mà anh ấy có trên truyền hình thật là không công bằng với anh ấy”.Chiếm được tình cảm và sự công nhận từ phía đối thủ của mình, Kang Dongho quả là một anh chàng đáng ngưỡng mộ.


Mang vẻ đẹp ngoại hình mạnh mẽ, nhưng Kang Dongho lại là một chàng trai vô cùng thân thiện. Anh chàng tài năng của chúng ta luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh một cách chân thành. Dù không thể cùng ra mắt với Wanna One, nhưng Kang Dongho đã để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong “Produce 101” mùa 2.