Lộ diện 2 "nam thần" lần đầu đóng phim được giao luôn vai chính

Đó là hai thí sinh đang tham dự cuộc thi “Mister Việt Nam 2019” đã lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn Mai Thế Hiệp và được anh chọn đóng vai chính trong dự án phim điện ảnh sắp khởi quay.


Mới đây nhà sản xuất – đạo diễn Mai Thế Hiệp bất ngờ chia sẻ thông tin về việc anh đang chuẩn bị khởi quay dự án phim điện ảnh mới vào cuối năm nay có tên gọi “Sương mù – Into the mist” sẽ. Ở dự án này, đạo diễn Mai Thế Hiệp sẽ đứng chân ở vai trò nhà sản xuất, giao lại vị trí đạo diễn cho Lê Hoàng Anh Tú.


Đạo diễn Mai Thế Hiệp cho biết, ngay khi rục rịch khởi động dự án trên, anh dùng đạo diễn Lê Hoàng Anh Tú đã ráo riết tìm kiếm gương mặt phù hợp vào hai vai chính trong phim. Việc tìm đến cuộc thi “Mister Việt Nam 2019” cũng không nằm ngoài mục đích này. Tuy không nói rõ tiêu chí gương mặt ứng viên phù hợp cũng như vai diễn trong phim song vị đạo diễn giàu kinh nghiệm khẳng định, anh mong muốn tìm thấy gương mặt mới, có ngoại hình bắt mắt, hình thể cường tráng.


Kết quả là sau một thời gian tìm kiếm, trải qua nhiều buổi casting kiểm tra diễn xuất, nhà sản xuất “Sương mù – Into the mist” hào hứng thông báo, anh đã tìm thắng hai chàng trai phù hợp để giao vai diễn trong bộ phim này. Cụ thể, hai gương mặt được chọn đều là thí sinh của cuộc thi “Mister Việt Nam 2019” – Trần Thắng (Quảng Trị) và Nguyễn Quốc Việt (Đồng Tháp).


Tiết lộ thêm về hai gương mặt mới này, nhà sản xuất Mai Thế Hiệp cho biết, Trần Thắng sinh năm 1988, cao 1m87, nặng 81kg, có chỉ số hình thể lý tưởng 105-78-100 hiện đang là huấn luyện viên bơi lội và tham gia hoạt động người mẫu tự do; còn Quốc Việt sinh năm 1m75, nặng 72kg, chỉ số hình thể 102-72-97 được biết đến với công việc người mẫu chuyên nghiệp. Cả hai đều được đánh giá cao sau khi tham gia buổi casting thử khả năng diễn xuất. Đạo diễn Mai Thế Hiệp thẳng thắn chia sẻ, về ngoại hình của 2 chàng trai này thì không phải điều đáng bàn bởi cả hai đều đạt chuẩn “soái ca”, chỉ có diễn xuất là còn bỡ ngỡ, mới mẻ song điều quan trọng là ở cả hai đều toát ra được tố chất điện ảnh, có khả năng diễn xuất tự nhiên nếu như được đào tạo và huấn luyện.


Lý giải về việc chọn gương mặt mới thay vì các tên tuổi quen thuộc và nổi tiếng tham gia đóng bộ phim này, đạo diễn Mai Thế Hiệp thẳng thắn giãi bày, anh luôn muốn tìm ra nhân tố mới cho các phim mà mình làm, nhất là những người lần đầu “chạm ngõ” điện ảnh. Vì thế, anh tin Trần Thắng và Quốc Việt sẽ tạo nên dấu ấn riêng cho vai diễn mà mình đảm nhận. Cả hai chàng trai này theo nhận xét của đạo diễn Mai Thế Hiệp là đều có tinh thần cầu thị, ý thức quyết tâm cao trên con đường đến với bộ môn nghệ thuật thứ Bảy.


Về phần mình, Trần Thắng tâm sự, anh từng mơ ước được một lần đóng phim điện ảnh nhưng từ trước tới giờ không tự tin vào bản thân và luôn nghĩ đó là một giấc mơ, một địa hạt không thể nào chạm tới. Vì thế anh chỉ đủ dũng cảm đi “casting” đóng quảng cáo. Khi được chọn đóng một trong hai vai chính của phim điện ảnh “ Sương mù – Into the mist”, anh vui mừng đến mức không tin nổi đó là sự thật. Tuy lần đầu thử sức với phim ảnh song Trần Thắng quyết tâm sẽ hoàn thành tốt vai diễn của mình để không phụ lòng nhà sản xuất.


Còn Quốc Việt chia sẻ, nhận tin được chọn đóng phim, anh đã mất ngủ vì lâng lâng hạnh phúc. Đây cũng là lần đầu tiên anh có cơ hội thử sức với phim ảnh. Quốc Việt cho biết, trước đây anh từng mơ ước sẽ có dịp được đóng một vai phụ trong phim thôi cũng được, không ngờ đến nay lại được “chạm ngõ” điện ảnh bằng một vai chính.


“Tôi biết đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn của mình, tôi sẽ làm tốt nhất trong lần đầu tiên này.”- Quốc Việt thổ lộ.

Hiện tại, nhà sản xuất - đạo diễn Mai Thế Hiệp và đạo diễn Lê Hoàng Anh Tú đang trong quá trình hoàn tất các khâu casting, chuẩn bị để bấm máy dự án phim điện ảnh “Sương mù” vào cuối năm nay. Đạo diễn Mai Thế Hiệp khẳng định, dù chọn nam chính là những chàng trai soái cao 6 múi, nhưng chắc chắn những gương mặt mới này sẽ không là “bình hoa di động” trên màn ảnh như nhiều người lo lắng.


Trước khi tham gia phim “Sương mù”, Trần Thắng và Quốc Việt cùng các thí sinh vào chung kết Mister Việt Nam 2019 bắt đầu tập trung tại Vũng Tàu để chuẩn bị cho đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 14/9. Chuyên gia đào tạo Phúc Nguyễn, người sáng lập cuộc thi Mister Việt Nam 2019, cho biết, Mister Việt Nam sẽ không giống với một số cuộc thi khác, BTC nỗ lực tìm kiếm những cơ hội hoạt động nghệ thuật cho các thí sinh để giúp các thí sinh có thể phát triển sự nghiệp tốt hơn sau cuộc thi. Cũng vì vậy, các thí sinh Mister Việt Nam đều không phải là “bình hoa di động” mà đa tài, và được huấn luyện nhiều mặt trong suốt quá trình thi.


Nguồn: An Ninh Thủ Đô

Tags:

  • Untitled-2