Hoàng tử Brunei dự SEA Games 30

Abdul Mateen, một thành viên trong hoàng tộc Brunei hứa hẹn sẽ gây chú ý tại Philippines ít ngày tới, như những gì anh từng làm ở SEA Games hai năm trước.


Brunei vừa gửi danh sách 87 VĐV sẽ tham dự SEA Games 30, một trong số đó là hoàng tử Abdul Mateen ở môn polo.


Hoàng tử Abdul Mateen là con thứ 10 của Quốc vương Hassanal Bolkiah, đứng thứ 6 trong danh sách kế vị hoàng gia Brunei và là một trong 4 người con của ông với người vợ thứ hai Hajah Mariam, một cựu tiếp viên hàng không. Bố mẹ của hoàng tử Mateen kết hôn năm 1982, ly dị năm 2003. Sau khi chia tay, quốc vương tước hết mọi tước vị hoàng gia của mẹ Mateen.


Điểm thu hút đầu tiên của Hoàng tử là vẻ ngoài điển trai. Anh thu hút rất nhiều fan nữ, xuyên biên giới. Bởi thế tài khoản Instagram của Abdul Mateen có tới 1,2 triệu người theo dõi, dù dân số của Brunei chỉ hơn 400.000 người.


Điểm thu hút thứ hai của hoàng tử 28 tuổi là sự mạnh mẽ và tính kỷ luật được đào tạo trong quân đội. Anh theo học tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst từ năm 18 tuổi, hoàn thành khóa học trong 44 tuần để rèn luyện khả năng lãnh đạo, sức mạnh tinh thần và thể chất dưới áp lực cực đại. Ngoài ra, Abdul Mateen còn theo học ngành Nghiên cứu Phương Đông và Châu Phi (SOAS) của Đại học London, tốt nghiệp với bằng thạc sĩ.


Điểm thứ ba, hoàng tử Brunei rất giàu. Cha anh - quốc vương Bolkiah - hiện sở hữu khối tài sản lên đến 20 tỷ USD, nằm trong nhóm những người giàu nhất thế giới. Abdul Mateen sống trong nhung lụa và xa hoa từ bé. Anh sở hữu nhiều siêu xe, nuôi nhiều động vật quý hiếm, đặc biệt là hổ.


Hoàng tử 28 tuổi có thể đi du lịch bất cứ nơi nào anh muốn.


Abdul Mateen còn là một người đặc biệt yêu thích thể thao, đặc biệt là thể thao mạo hiểm. Anh thích lặn, trượt tuyết, boxing, golf, chèo thuyền, nhảy bungee hay nhảy dù từ chiếc trực thăng do chính anh sở hữu.


Hai năm trước ở SEA Games 29 tại Malaysia, Abdul Mateen cũng tranh tài ở môn polo. Rất nhiều cô gái trẻ đã đợi sẵn ở khu vực thi đấu, cầm ảnh reo hò, gọi tên hoàng tử. Hoàng tử 28 tuổi hai năm qua đã tập luyện chăm chỉ, rút kinh nghiệm từ thất bại với quyết tâm sẽ mang huy chương về cho đoàn thể thao Brunei.


</