Võ Đình Hiếu


Đóng rất nhiều phim, từng được trao giải HTV Awards nhưng phải đến phim ngắn Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò, mọi người mới biết Võ Đình Hiếu là ai.


Thế nhưng, 7 năm đã trôi qua kể từ khi Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò gây “bão mạng”, Võ Đình Hiếu, chàng trai 28 tuổi vẫn ngậm ngùi đi tìm chính mình với một khao khát, đam mê được khẳng định mình trong những vai diễn "chất" hơn.


Buồn vì mọi người vẫn chỉ nhớ “hot boy bánh giò”


Sau Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò (ra mắt 2013), Võ Đình Hiếu xuất hiện trong nhiều phim truyền hình, điện ảnh như Màu xanh đôi mắt, Lật mặt 2, Dạ cổ hoài lang… cùng nhiều gameshow truyền hình, tuy nhiên, người ta vẫn không thể quên “hot boy bánh giò” để nhớ về một Võ Đình Hiếu nào khác. “Tôi buồn chứ, thời gian qua tôi đã cố gắng rất nhiều, thế nhưng sự xuất hiện của mình trên các phim vẫn là những vai diễn đều đều, bình bình, ít có sự đột phá để mọi người nhớ tới”, Hiếu trải lòng.


Hiếu là con thứ 3 trong 1 gia đình 4 anh chị em, bố mẹ chỉ là những người làm nông, buôn bán bình thường tại một huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhớ về tuổi thơ, Hiếu nhớ đến xóm nhỏ nhưng chuyện cãi vã, cờ bạc… diễn ra như cơm bữa. “Lớn lên anh em tôi lên Sài Gòn, tự lập, đóng phim, đi ca hát. Chúng tôi là niềm tự hào của ba mẹ, nên càng thấy mình phải cố gắng để không phụ lại lòng tin đó”, Hiếu nói.


18 tuổi, tốt nghiệp cấp 3, Hiếu đã lên Sài Gòn tự thân lập nghiệp. Anh trai là ca sĩ hướng dẫn Hiếu những bước đầu tiên để tham gia con đường nghệ thuật. Công việc đầu tiên “hot boy bánh giò” kiếm tiền ở Sài Gòn đó là đi múa phụ họa trong các đám cưới, thù lao chỉ 80.000 đồng mỗi buổi nhưng Hiếu làm say mê. Có năng khiếu ca hát, nhảy, diễn xuất, Hiếu dần dần được các đạo diễn mời tham gia.


Luôn khao khát được đi học, Hiếu từng phải thi đến 3 lần mới đỗ Trường đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, tuy nhiên không sắp xếp được thời gian học và đóng phim, anh đành bỏ dở khi chưa kết thúc năm nhất. Đến bây giờ, khi nghĩ lại Hiếu cho biết anh không hối hận về quyết định này: “Tôi sẽ học hỏi nhiều hơn từ chính thực tế đóng phim của mình, học từ đồng nghiệp, từ những người đi trước, sau đó tự học bằng cách xem phim, nghiên cứu tài liệu để hoàn thiện chính bản thân và cách diễn xuất của mình”.


Từng trầm cảm, sống một mình trong suốt 2 năm trời


Yêu nghệ thuật cháy bỏng, giỏi nhảy múa, ca hát, luôn khao khát có đất diễn, được thể hiện những vai khó để khẳng định bản thân mình, nhưng có vẻ như cơ duyên chưa đến với Võ Trung Hiếu. Thời điểm những năm 2013, 2014 khi không đạt được tiếng nói chung với một số công ty quản lý, Hiếu bị trầm cảm, anh chỉ thích ở một mình, không có bạn bè bên cạnh. “Tôi đi đâu đó rồi lại trở về căn phòng của mình, một mình với những câu hỏi, tại sao tôi luôn đam mê, tôi có thể cố gắng làm tốt nhất, nhưng cơ hội chưa đến với tôi?”, Hiếu nhớ lại những năm tháng khó khăn nhất.


Rất may mắn, một số lời mời đóng phim đúng thời điểm đã khiến Hiếu thoát khỏi bóng tối. Anh lạc quan hơn và biết mình phải làm gì để nuôi dưỡng ước mơ được đi theo nghệ thuật.


“Tôi chọn con đường nghệ thuật lâu dài, để đi đường dài sẽ cần trang bị đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết, không được nóng vội. Tôi biết trong showbiz phức tạp, nhiều người phải dùng chiêu trò để nổi tiếng, tôi không chọn cách đó. Khi có lời mời đóng phim, tôi phải cân nhắc kỹ rồi mới nhận lời. Tôi quan tâm đến hai từ 'kinh nghiệm', tôi có thể thu được gì sau bộ phim này, chứ không đòi hỏi 'tiền bạc', sau phim này mình sẽ có bao nhiêu”, Võ Đình Hiếu bộc bạch.


Sắp tới, Hiếu sẽ tham gia trong một số phim ngắn của nhóm hài FAPTV và dự định phát triển con đường ca hát. Nam diễn viên sinh năm 1992 chia sẻ, anh sẽ thay đổi hình ảnh của mình để có thể có những vai diễn gai góc hơn, được nhớ tới nhiều hơn. “Đó là hình ảnh trong phim, còn lại, con người tôi với tất cả sự thẳng thắn, trung thực, đã làm gì sẽ cố gắng hết mình, điều đó là bản tính, không mai một”, chàng trai thể hiện ca khúc trong phim Cho em gần anh thêm chút nữa bày tỏ.


Nguồn:

https://thanhnien.vn/gioi-tre/hot-boy-banh-gio-va-nhung-goc-khuat-chua-tung-ke-959268.html

https://www.facebook.com/vodinhhieu2207

  • Untitled-2