Phạm Duy: Tôi từng đau đớn, khóc lóc vì bị bạn gái bỏ rơi


Anh chàng nam tính, lạnh lùng 1Dee cho biết từng trải qua những giờ phút tuyệt vọng, đau khổ vì bị bạn gái bỏ rơi.


1Dee (tên thật Phạm Duy) là một rapper trẻ của showbiz Việt. Anh chàng được biết đến nhiều thông qua cộng đồng underground. Ngoài chiều cao và ngoại hình nổi bật, 1Dee còn thu hút khán giả bởi khả năng viết và đọc rap tốt. Dẫu đã gây ấn tượng từ khi tham gia chương trình truyền hình Khởi đầu ước mơ - Dream high nhưng mãi đến lúc xuất hiện trên ghế nóng Vì yêu mà đến, 1Dee mới được nhiều khán giả nhớ đến. Dù chưa may mắn nắm lấy tay ai rời khỏi chương trình nhưng 1Dee vẫn chia sẻ, anh cảm thấy hài lòng với những trải nghiệm đã có ở đây.


Sau khi học xong cấp 3, tôi có yêu một cô gái và xem cô ấy như tất cả. Cảm giác lúc ấy rất kinh khủng, tôi đã đau đớn, vật cả, cảm thấy mình giống như mất tất cả. Tôi còn nhớ là thời điểm này rơi vào dịp Noel, tôi đã đợi cô ấy suốt cả đêm để làm hòa. Nhưng rất tiếc, những điều tôi làm không hề có giá trị, cô ấy đã lãng quên nhanh chóng.


Giờ nhớ lại chuyện chia tay này, tôi thấy rất buồn cười. Vì lúc đó mình còn trẻ con quá, mới 18 - 19 tuổi, suy nghĩ non nớt lắm. Với lại, tính tôi quậy phá, hay thích làm những trò để thể hiện bản thân mình rất cá tính, mạnh mẽ. Điều buồn cười là tôi chẳng nhận ra mình sai ở chỗ nào. Bị người yêu bỏ, tôi còn rủ bạn đi nhậu giải sầu và khóc lóc nữa chứ. Đúng là khi mình đã trải qua hết mọi chuyện, mới cảm thấy những thứ mà thời điểm trước đây hoang mang, đau đớn, bây giờ chỉ là chuyện cỏn con!


Tuổi thơ khó khăn


Tôi sinh ra trong gia đình không giàu có, nói đúng hơn là rất nghèo. Bố tôi mất sớm, mẹ thì làm công nhân ở Đồng Nai. Chị tôi đang làm giáo viên, lương không quá cao. Vì không có bố bên cạnh nên từ nhỏ, tôi đã có những suy nghĩ khác người. Chẳng hạn như tôi luôn cho rằng mình cần mạnh mẽ để bảo vệ mẹ và chị gái, nhưng tôi lại quên mất rằng, mạnh mẽ với bất cần nó rất gần nhau. Tôi đã từng hư hỏng, quậy phá, chỉ biết đi chơi mà không lo học hành.


Hồi còn đi học, tôi học dở nhiều môn, thậm chí, tôi không học trường chính quy như các bạn đồng trang lứa. Tôi đi học bổ túc cho đến hết lớp 12. Nhà nghèo, không có tiền thì đi đôi với nặng gánh kinh tế. Tôi đã từng tủi thân, từng uất ức, từng oán trách vì sao mình lại chẳng đủ đầy như mọi người. Vậy nên, khi yêu bất cứ ai, tôi cũng có nỗi mặc cảm, tôi sợ mình không thể lo cho họ đủ đầy. Tôi chỉ cần cô gái có thể hiểu nổi khổ tâm của tôi chứ không phải một ai đó thật xinh đẹp, gợi cảm, giàu sang.


Con đường có rất nhiều chông gai


Thật sự phải nói là chông gai muôn trùng. Để đi được đến bây giờ, tôi nghĩ mình phải có sức mạnh ý chí rất phi thường. Sau khi học hết lớp 12, tôi quyết định đi làm kiếm tiền. Thời gian đầu, tôi nộp đơn vào các nhà máy để làm công nhân. Nhưng vì lúc đó quá ốm yếu, không đủ sức khỏe nên tất cả các đơn xin việc tôi gửi đi đều bị trả về.


Vậy rồi tôi đi làm phụ hồ, công việc này giúp tôi có 50.000 - 60.000 đồng mỗi ngày. Không nhiều, nhưng nếu sống dưới quê, cũng chẳng đến nỗi nào. Dẫu vậy, con người tôi có máu âm nhạc, tôi thích ca hát, thích đứng trên sân khấu, thích được mọi người hò hét, vỗ tay cổ vũ. Tôi không thể sống với cảnh làm phụ hồ mãi được. Thế là tôi rời Đồng Nai để lên Sài Gòn tìm kiếm cơ hội.


Đến Sài Gòn rồi, tôi thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh với khoa Đạo diễn, lúc chấm thi cho tôi, thầy giáo nhìn một lúc rồi bảo: "Gương mặt này phải làm diễn viên chứ không làm đạo diễn được. Rất phí. Năm sau thi lại. Em về đi". Vậy là tôi nghe lời, năm sau tôi nộp đơn vào khoa diễn viên thật. Đến giờ, sau mấy năm học hành, tôi đã tốt nghiệp khoa diễn viên.


Gia đình ủng hộ


Tôi không bị ai ngăn cản hay cấm đoán gì hết. Từ bé, mẹ và chị gái đã rất ủng hộ tôi. Chính chị gái còn bảo tôi hãy tìm cho mình một cơ hội khác, đừng mãi sống nhàn nhạt với công việc phụ hồ. Khi đến Sài Gòn, tôi tiếp tục cuộc mưu sinh khắc nghiệt, vì không muốn làm phiền đến gia đình, tôi đã tự đi làm để kiếm tiền sinh sống.


Tiền học ở trường Sân khấu - Điện ảnh không nhiều, tôi có thể đi làm thêm đóng được. Chỉ có chi phí ăn ở, thuê nhà trọ là tốn nhiều. Có lúc tôi làm phục ở nhà hàng, khi lại phát tờ rơi quảng cáo ở khắp các ngã ba, ngã tư. Rồi tôi tìm đến sân khấu Idecaf để làm diễn viên quần chúng. Tôi đóng cũng được khá nhiều vở kịch rồi, chỉ là toàn vai quần chúng, chạy ra chạy vào nên khán giả không nhớ mặt thôi. Có một kỷ niệm vui là có lần được giao vai binh lính đọc thánh chỉ của vua, tôi có được vài câu thoại coi như "để đời".


Bây giờ, tôi không làm diễn viên quần chúng nữa. Tôi đầu quân cho một công ty quản lý nghệ sĩ để phát triển con đường ca hát chuyên nghiệp! Chắc nhiều người sẽ nghĩ, học diễn viên thì tại sao lại đòi làm ca sĩ. Hồi xưa, tôi nghĩ đơn giản lắm, nghĩa là muốn vào showbiz thì đi con đường diễn viên sẽ dễ dàng hơn ca sĩ.


Những sản phẩm âm nhạc


Tôi đang luyện tập, trau dồi kỹ năng từng ngày. Tôi muốn tập trung phát triển con đường âm nhạc. Thời gian trước, tôi từng đi diễn chung với một số nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng vì cảm thấy không hợp nên đã tách ra. Tôi cho rằng bây giờ mình còn thiếu khá nhiều điều, vậy nên chuyện tiên quyết là phải học hành nhiều thêm. Tôi mong rằng khi 1Dee ra mắt bất cứ sản phẩm nào, khán giả cũng thấy được sự cố gắng trong đó.


Có một dạo, tôi đã mất phương hướng hoàn toàn, tôi chẳng còn biết mình nên làm gì, làm với ai và làm ra sao. Gia đình tôi không có điều kiện, bản thân tôi cũng không chấp nhận bất cứ điều kiện đánh đổi nào để nổi tiếng, vậy nên chỉ có thể dùng sự cố gắng của mình bù đắp vào. Cuộc đời mà, sẽ có khi bạn thấy nó bất công quá, nhưng bạn chẳng thể buông xuôi. Nếu buông xuôi, chấp nhận số phận thì bạn trở thành người nhu nhược. 1Dee có thể chẳng tài giỏi, nhưng 1Dee đâng từng bước đi trên con đường riêng của mình.


1Dee tên thật: Phạm Duy.

Sinh nhật: 1993

Chiều cao: 182cm

Cân nặng: 65kg

Facebook: https://www.facebook.com/1dee1dream

Instagram: https://www.instagram.com/1dee1dream/?fbclid=IwAR3uIqfZCXCWLcZ2tef2VvsUc1IEnFYC_ICjSgFNBFV4OBSfXVk4NHD6Uhg

Soundcloud: https://soundcloud.com/1dee1dream?fbclid=IwAR3PPruoJRfSuyHXg-7zpXCXCeD1hUoejeBRnkgzgaPC1wG1EOV4FARCCUs

Nguồn:

http://daubao.com/hot-boy-nam-tinh-bac-nhat-vi-yeu-ma-den-toi-tung-dau-don-khoc-loc-vi-bi-ban-gai-bo-roi/truyen-hinh/1565576.html

  • Untitled-2