K-ICM và Jack đối đầu?

Trở lại cùng thời điểm sau khi “đứt gánh giữa đường”, nhiều ý kiến cho rằng K-ICM và Jack đối đầu. Như một quy luật thị trường, khi không chung đường, cạnh tranh là tất yếu.


Tối 17/2, đại diện đơn vị quản lý mới của Jack cho biết nam ca sĩ sẽ có định hướng rõ ràng cả về âm nhạc lẫn thời trang trong thời gian tới. Cùng với bộ ảnh vừa được giới thiệu, Jack cũng trực tiếp cho biết anh vẫn ổn, không xuất hiện không đồng nghĩa là không làm gì.


“Jack tập trung học thêm kỹ năng về nhạc, đọc sách rất nhiều để tìm kiếm chất liệu mới. Jack nghĩ mình khá tò mò về nhiều điều mà trước đây chưa có thời gian tìm hiểu tường tận. Và đây là thời điểm thích hợp để Jack có thể giải đáp sự tò mò của mình và tìm kiếm sự sáng tạo trong mình”, nam ca sĩ chia sẻ.


Cùng thời điểm phía Jack thông báo chính thức về sự trở lại, K-ICM cũng giới thiệu teaser sản phẩm âm nhạc mới với tên gọi Cần một lý do. Sản phẩm cho thấy một K-ICM nhiều mới mẻ về mặt hình ảnh dù chưa hé lộ về âm nhạc. Song, cũng đang có đồn đoán cho rằng anh sẽ lấn sân với vai trò ca sĩ sau khi được biết đến chủ yếu với công việc producer.


Việc hai gương mặt đang được quan tâm bậc nhất thị trường sau khi “đứt gánh giữa đường” chọn cùng thời điểm công bố việc trở lại tạo ra nhiều bàn tán. Không ít ý kiến đồng thuận rằng đây không thể là kết quả của sự trùng hợp. Đúng hơn, nó giống một “cuộc đối đầu”.


Tương lai của Jack và K-ICM sẽ ra sao?

Trong những cập nhật mới nhất, Jack được xác nhận là đã có quản lý mới. Dù phía Jack chưa chính thức công khai về đơn vị mà nam ca sĩ đầu quân. Song, chuyện Jack chuyển sang một đơn vị khác, chia tay với công ty của K-ICM đã là một thực tế.


Ngay cả khi phía Jack và K-ICM vẫn chưa ngã ngũ trong những điều khoản hợp đồng, việc cả hai tiếp tục chung đường là chuyện không thể xảy ra, nhất là sau không ít ồn ào tranh cãi. Trong bối cảnh đó, câu chuyện về tương lai của cả hai được nhiều người thảo luận.


Theo một nguồn tin của Zing.vn, Jack sau khi đầu quân cho đơn vị mới sẽ tiếp tục được đảm bảo vai trò sáng tác và thể hiện ca khúc như thời hợp tác với K-ICM.


Tuy nhiên, anh vẫn cần phải có một producer, đóng vai trò hòa âm, phối khí, làm nhạc. Hiện, chưa rõ ai sẽ là cộng sự mới của Jack.


Trong khi đó, một nguồn tin khác tiết lộ K-ICM cũng đang nỗ lực làm việc. Nguồn tin xác nhận với Zing.vn, Cần một lý do là sản phẩm cá nhân, độc lập thay vì hợp tác với ca sĩ.


Sau sản phẩm cá nhân này, nam producer có một sản phẩm hợp tác trước khi có một khoảng thời gian cho việc học tập liên quan đến âm nhạc, có thể là ở nước ngoài.


Dù có nhiều đồn đoán cho rằng K-ICM sẽ lấn sân sang vai trò ca sĩ, thậm chí cho rằng sẽ đối đầu với Jack, song, nguồn tin này cho Zing.vn biết rằng nam producer sẽ vẫn “là chính mình trong những sản phẩm âm nhạc”. K-ICM cũng được tiết lộ là đang dành thời gian tối đa ở phòng sản xuất.


Theo quan sát của phóng viên, bỏ qua những ồn ào, tranh cãi, cả Jack và K-ICM đều đang được săn đón, theo đúng hàm nghĩa của từ này. Cả hai đều nhận được những lời mời hợp tác.


Nói với Zing.vn, một ca sĩ giấu tên cho biết đang có kế hoạch hợp tác với K-ICM vì ghi nhận khả năng làm việc sáng tạo, khác biệt, cá tính của producer trẻ.


Trong khi đó, một đơn vị truyền thông cũng cho biết sẵn sàng hợp tác với Jack trong cả việc thực hiện sản phẩm âm nhạc lẫn định hướng và phát triển hình ảnh.


Không khó để nhận ra, dù bước ra từ những ồn ào, mâu thuẫn, cả Jack và K-ICM đều đang có những cơ hội cho riêng mình. Cả hai cũng được dự đoán là những gương mặt sáng, có ảnh hưởng của thị trường năm nay.


Đối đầu là tất yếu của thị trường

Sau khi Jack và K-ICM cùng thông báo về việc comeback, rất nhiều bình luận đã được đưa ra. Không ít dự đoán về một cuộc đối đầu, thậm chí là khốc liệt của cặp đôi sóng gió ngày nào. Nhưng rõ ràng, đó là điều tất yếu của thị trường.


Một trong những mặt trận có thể là nơi diễn ra cuộc đối đầu giữa Jack và K-ICM là top thịnh hành. Top thịnh hành dù vẫn còn nhiều điểm gây tranh cãi, song, luôn được thị trường coi là một kênh để đo sức nóng của những sản phẩm âm nhạc đăng tải cùng một thời điểm.


Bộ đôi Jack và K-ICM của năm 2019 cũng từng được coi là đối thủ của Sơn Tùng M-TP sau khi MV Sóng gió vượt MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP trên top trending, chỉ sau 16 tiếng ra mắt.


Ngoài ra, Sóng gió cũng được cho là MV nắm giữ vị trí top 1 trending lâu nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, khi giữ vững ngôi đầu suốt 15 ngày liên tiếp. Sản phẩm sau đó cũng nhanh chóng đạt 100 triệu views, song về thời gian đạt vẫn sau Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP.


Nhiều nghệ sĩ từng khẳng định với Zing.vn, top trending dù chưa chắc phản ánh chất lượng âm nhạc và mức đồ đầu tư, nhưng hiện là một cuộc đua thực thụ của giới làm nhạc.


Do đó, việc K-ICM và Jack nếu ra mắt sản phẩm cùng thời điểm tương tự như “sự trùng hợp” (nếu có) của tối 17/2 cũng là một quy luật tất yếu của cuộc đua Vpop hiện nay. Truyền thông khi đó cũng hoàn toàn có quyền đặt cả hai lên bàn cân, phân chia nặng nhẹ về thành tích hoặc hiệu ứng.


Đặt những câu chuyện hậu trường sang một bên, không thể phủ nhận cả Jack và K-ICM đều là những nghệ sĩ trẻ, có tài. K-ICM được coi là “cứu tinh” của Jack.


Từ Bạc phận, cú bắt tay của cá hai được đánh giá là thông minh cho đôi bên. Nếu Hồng nhan thậm chí từng được Jack tiết lộ là “vẫn còn cả đoạn beat chùa”, Bạc phận hoàn toàn là những sáng tạo riêng biệt của K-ICM và Jack.


Quãng thời gian hợp tác với K-ICM, sản phẩm âm nhạc của Jack chất lượng hơn nhiều và chính cá tính âm nhạc của anh cũng rõ nét.


Trong khi đó, Jack cũng góp công đưa K-ICM lên sân khấu, điều mà những cộng sự trước của K-ICM không thể làm được. Cùng với đó, với ca khúc của Jack, bàn tay phù thủy của K-ICM cũng có mảnh đất màu mỡ để sáng tạo, những nét hòa âm, phối khí của anh có diện mạo đặc sắc hơn nhiều.


Chỉ với một thời gian ngắn, cả hai đã cùng nhau nổi tiếng, cùng nhau làm nên những sản phẩm gây bão. Do vậy, cũng không thể phủ nhận về sự hòa hợp, ăn ý trong âm nhạc của hai.


Nhưng hậu chia tay, nhất lại là chia tay trong những mâu thuẫn ồn ào và tham gia một sân chơi chung, rất khó tránh khỏi những cuộc đối đầu. Có những cuộc đối đầu chỉ đơn giản là cùng tham gia một mặt trận, một thị trường trong một thước đo chung về lượt xem, thịnh hành, hiệu ứng.


Song, cũng hoàn toàn có thể có những cuộc đua khác về truyền thông, về chiến lược thực hiện, về đối tượng cộng sự từ các đơn vị quản lý, ê-kíp - thứ mà hiện không dễ đoán, ngay với chính cá nhân Jack và K-ICM.Nguồn:

https://news.zing.vn/k-icm-va-jack-doi-dau-post1048375.html

Tags:

  • Untitled-2