Dịch Dương Thiên Tỉ 'nối gót' đàn anh Ngô Diệc Phàm hoàn thành Thập đại tạp chí

Mới đây, người hâm mộ đang vô cùng phấn khích trước loạt ảnh mới chụp cho tạp chí ELLE của Dịch Dương Thiên Tỉ


Là gương mặt tiếp theo xuất hiện trên trang bìa tạp chí ELLE số mới nhất, Dịch Dương Thiên Tỉ tiếp tục “đốn tim” người hâm mộ với thần thái lạnh lùng cùng ngoại hình chuẩn soái ca của mình. Mặc dù chỉ là hình ảnh nhá hàng cho bìa tạp chí mới sẽ được ra mắt vào ngày 9/4 tới đây. Tuy nhiên bức hình đã nhận về vô số lời khen có cánh từ cư dân mạng không phải chỉ vì concept siêu ngầu của tạp chí ELLE. Bên cạnh đó, cách tạo dáng chuyên nghiệp cùng thần thái “cool ngầu” của nam ca sĩ cũng được đánh giả rất cao.


Với việc xuất hiện trên bìa tạp chí ELLE lần này, Dịch Dương Thiên Tỉ chính thức “nối gót” đàn anh Ngô Diệc Phàm để trở thành gương mặt tiếp theo hoàn thành Thập đại tập chí lừng danh (bao gồm 5 bìa tạp chí nam và 5 bìa tạp chí nữ).


Từ một cậu bé tự ti về ngoại hình khi bị cho là người kém sắc nhất TFboys thời ấy, Dịch Dương Thiên Tỉ đã phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành công như hiện tại. Không chỉ khiến khán giả “hú hồn” với màn “vịt hoá thiên nga” đẳng cấp, mà sự đa tài của anh chàng cũng khiến nhiều người thán phục. Bắt đầu hoạt động nghệ thuật với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nhí TFboys, nam ca sĩ dần khẳng định được tên tuổi của mình của nhiều lĩnh vực khác nhau như: điện ảnh, thời trang,…và gặt hái được vô số giải thưởng danh giá. Nhiều khán giả hy vọng trong thời gian sắp tới, Dịch Dương Thiên Tỉ sẽ có thể đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.


Dịch Dương Thiên Tỉ sinh ngày 28 tháng 11 năm 2000 tại Hoài Hoá, Hồ Nam, Trung Quốc.


Năm 2 tuổi anh cùng gia đình chuyển đến Bắc Kinh. Tiếp xúc với các bộ môn nghệ thuật từ lúc năm tuổi, được luyện tập tại các lớp phát triển tài năng dành cho thiếu nhi ở nhiều lĩnh vực, đã tạo thành nền tảng cho sự phát triển sau này. Riêng với lĩnh vực vũ đạo, Dịch Dương Thiên Tỉ bắt đầu với thể loại múa dân tộc lúc sáu tuổi, thực hiện các bài tập dãn cơ, sau đó mới chuyển dần sang nhảy latin, hiphop và nhảy hiện đại.Bảy tuổi chính thức bắt đầu sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình kéo dài suốt tám năm với hơn 200 sân khấu lớn nhỏ và nhiều giải thưởng, Dịch Dương Thiên Tỉ là một trong những ngôi sao nhí vô cùng sáng giá trong giới giải trí Trung Quốc đồng thời cũng nhận được sự đánh giá cao trong giới nghệ thuật về khả năng ca hát, vũ đạo và diễn xuất. Bên cạnh sự thành công trong giới giải trí, Dịch Dương Thiên Tỉ được đánh giá là đa tài khi thành thạo nhiều loại hình văn hóa truyền thống của Trung Quốc như thư pháp Trung Hoa, biến diện của Xuyên kịch, nói khoái khẩu, múa Mông Cổ,... bên cạnh những loại hình văn hóa hiện đại của thế giới như nhảy latin, hiphop, taekwondo, ảo thuật; ở mỗi lĩnh vực đều đạt được các giải thưởng cao và sự công nhận từ các chuyên gia. Tờ Thương Đô đã nhận xét: "Dịch Dương Thiên Tỉ - có gan đột phá giới hạn, dũng cảm khiêu chiến thử thách".Vào ngày 06 tháng 08 năm 2013 Dịch Dương Thiên Tỉ cùng với Vương Tuấn Khải (14 tuổi) và Vương Nguyên (13 tuổi) thành lập nhóm nhạc nam TFBOYS, trở thành nhóm nhạc thần tượng trẻ nhất trong lịch sử giới giải trí Trung Quốc. Dịch Dương Thiên Tỉ cũng có những hoạt động với tư cách là nghệ sĩ và ca sĩ solo. Đĩa đơn năm 2017 của anh, "Li Tao (The Lament)" đã được Billboard Radio Chinabình chọn là "Bài hát tiếng Quan thoại của năm".


2005-2012: Khởi đầu sự nghiệp - Fashion Youngster

Dịch Dương Thiên Tỉ ra mắt với tư cách là một ngôi sao nhí, xuất hiện trong một số chương trình khác nhau từ năm 2005 đến năm 2008.


Năm 2009, Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thành viên của nhóm nhạc thần tượng Trung Quốc Fashion Youngsters. Anh rời nhóm vào năm 2011.


Năm 2010, Dịch Dương Thiên Tỉ tái xuất hiện trong bộ phim truyền hình Iron Pear.


Vào tháng 3 năm 2012, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia chương trình tài năng thực tế Up Young của Đài truyền hình Hồ Nam và lọt vào top 100. Mặc dù bị loại nhưng anh đã thu hút được sự chú ý của TF Entertainment và được mời thử giọng với công ty. Trước khi ra mắt cùng TFBoys, Dịch Dương Thiên Tỉ đã phát hành đĩa đơn đầu tiên "Mơ về toàn nhà chọc trời". Anh cũng tham gia diễn xuất trong một số bộ phim ngắn, xuất hiện với tư cách thí sinh trong The Voice of China và trong video âm nhạc "Father" của Chang Hohsuan.


2013 - 2016: TFBoys và các hoạt động sola


Dịch Dương Thiên Tỉ chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của TFBoys vào năm 2013 và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Năm 2015, anh lồng tiếng phiên bản tiếng Trung cho nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình The Little Prince.


Vào tháng 7 năm 2016, anh tham gia bộ phim truyền hình tiên hiệp Thanh vân chí trong vai yêu hồ. Vào tháng 11, anh phát hành đĩa đơn thứ hai "You say"; đĩa đơn được sản xuất bởi nhà sản xuất âm nhạc Lee Wei Song và được sáng tác bởi Vương Lực Hoành. Cùng tháng, anh tham gia chương trình truyền hình thực tế Baby Let Me Go.


2017 - Hiện tại: Nổi tiếng


Tháng 1 năm 2017, Dịch Dương Thiên Tỉ tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình GG Bond: Guarding, trong vai một người đàn ông bí ẩn. Cũng trong thời gian này anh tham gia bộ phim cổ trang Song of Phoenix trong vai phiên bản trẻ của nhân vật chính.


Tháng 6 năm 2017, Dịch Dương Thiên Tỉ đã được Tổ chức Y tế Thế giới chọn là China Tobacco Control Advocates.


Tháng 9 cùng năm, Dịch Dương Thiên Tỉ thành lập một studio độc lập cho các hoạt động solo của riêng bản thân.


Tháng 11, anh đã phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên của mình, có tựa đề "Nothing to Lose", được sản xuất bởi Harvey Mason Jr. trong khi chính anh viết lời. Năm ngày sau, anh phát hành mIột đĩa đơn khác có tựa đề "Unpredictable", được sản xuất bởi David Gamson và lời của Dave Gibson. Cả hai bài hát xếp hạng nhì và nhất tương ứng trên Bảng xếp hạng âm nhạc FreshAsia.