Kanye West thành tỷ phú


Nghệ sĩ Kanye West đạt mức tài sản ròng hơn một tỷ USD, trở thành rapper tỷ phú thứ hai sau Jay-Z.


Ngày 24/4, tờ Forbes công bố Kanye West đạt mức tài sản ròng khoảng 1,3 tỷ USD, lọt vào danh sách tỷ phú. Hầu hết lợi nhuận của Kanye không đến từ âm nhạc mà nhờ sản xuất giày thể thao. Anh sở hữu 100% thương hiệu Yeezy, được phân phối qua các kênh bán hàng của hãng Adidas. Forbes định giá thương hiệu này khoảng 1,3 tỷ USD. Hãng đĩa G.O.O.D của anh được định giá khoảng 90 triệu USD. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng sở hữu nhiều tài sản giá trị như bất động sản, xe hơi...


Năm 2019, Forbes vinh danh Kanye West là rapper kiếm nhiều tiền nhất với doanh thu khoảng 150 triệu USD, gần gấp đôi người đứng thứ hai Jay-Z (81 triệu USD). Với mức tài sản ròng 1,3 tỷ USD, anh vượt Jay-Z trở thành ngôi sao hip hop giàu nhất thế giới. Thành tích giúp Kanye vượt qua em dâu Kylie Jenner khoảng 300 triệu USD, người được Forbes xác định có khối tài sản ròng hơn một tỷ USD nhờ kinh doanh mỹ phẩm.


Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, Mỹ. Anh bắt đầu ca hát từ năm 1996 và trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất thế kỷ 21, bán được hơn 140 triệu bản thu. Anh hiện sống cùng vợ Kim Kardashian tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles (Mỹ). Hai người bắt đầu hẹn hò từ tháng 4/2012 và kết hôn hai năm sau đó. Cặp sao có bốn con gồm: North (sáu tuổi), Saint (bốn tuổi), Chicago (hai tuổi) và Psalm (11 tháng tuổi).


Nguồn:

https://vnexpress.net/kanye-west-thanh-ty-phu-4090010.html

  • Untitled-2