Anh Dũng: 'Tôi không cần đính chính tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh'Mới nam tiến, diễn viên Anh Dũng gặp không ít chuyện bi hài do "sốc văn hóa", vướng tin đồn tình cảm với diễn viên Trương Ngọc Ánh và nuôi tham vọng trở thành nhà sản xuất phim, đạo diễn.


- Tại sao anh quyết định Nam tiến trong khi đang nổi tiếng với phim ‘Sống chung với mẹ chồng’?


- Trước khi vào TP HCM, tôi làm diễn viên ở Hà Nội đã 12 năm, gần như đóng hết các loại vai. Nếu tiếp tục ở lại và làm diễn viên truyền hình cả đời, tôi vẫn cứ sống như vậy, không thiếu phim đóng nhưng tạo ra cú đột phá thì có lẽ khó. Hơn nữa, đóng phim truyền hình ngoài Bắc sáu tháng, một năm là chuyện thường, tôi không còn thời gian riêng cho mình.


Không phải tôi chán các bộ phim ngoài Bắc, mà tôi cần một cuộc sống mới mẻ hơn. Nhiều khi tôi tự hỏi nếu tôi bước lên màn ảnh rộng thì sẽ thế nào. Ai cũng có ước mơ mà. Tôi nhớ một cuốn sách từng nói: "Nếu cuộc đời bảo bạn đi đến nơi nào, hãy cứ đi. Chắc chắn chỗ đó có món quà dành cho bạn". Tôi tin vào điều đó nên quyết định Nam tiến vào năm 2018.- Hai năm rưỡi qua, anh chuẩn bị những gì để nhập cuộc với showbiz miền Nam?


- Hơn hai năm Nam tiến, tôi mới chuẩn bị có vai diễn đầu tiên ra mắt trong phim Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả của hai đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito vào mùa phim Tết. Đến tháng 3, tôi sẽ có phim Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ ra rạp.


Nhiều người có thể cảm thấy khoảng thời gian đó quá dài, nhưng với tôi thì không. Đó là thời gian tôi học hỏi và làm mới mình. Bất cứ ai cũng cần khoảng lặng trong cuộc sống, nhất là khi chuyển từ miền này tới miền khác. TP HCM là môi trường tốt cho tôi tập luyện, học hỏi và tự nâng cấp mình. Ban đầu, tôi học cách sống ở miền Nam. Rồi tôi gặp gỡ, trò chuyện với rất nhiều người trong nghề, tìm hiểu xem các đạo diễn thích diễn viên như thế nào. Tôi rèn cách thích nghi với yêu cầu của từng đạo diễn.


Ngay khi mới từ Hà Nội chuyển vào, tôi đã mở một công ty đào tạo diễn viên cùng diễn viên Hiếu Nguyễn. Hiện tại, tôi mở công ty riêng để sản xuất phim, làm sự kiện và nhiều hoạt động nghệ thuật khác. Nhưng do Covid-19, tạm thời tôi chưa thể công bố chính thức về công ty. Tôi dự định trong năm nay sẽ tự sản xuất một phim. Ngoài ra, tôi còn muốn đi học đạo diễn.- Thay vì các sản phẩm, thời gian qua anh hay được nhắc đến bằng tin đồn tình cảm với diễn viên – nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh. Thậm chí, anh được gọi bằng cụm từ "người yêu tin đồn kém tuổi của Trương Ngọc Ánh" nhiều hơn tên của mình. Anh cảm thấy thế nào?


- Có thể vì tôi không có dự án gì, còn là gương mặt mới trong showbiz miền Nam, nên người ta gọi tôi như thế cũng đúng. Lúc tôi mới vào TP HCM, chị Ánh chia sẻ với tôi nhiều thứ và luôn cổ vũ tinh thần cho tôi. Tôi trân trọng điều này.