Khương Lê: 'Tôi bị đồn có vai chính điện ảnh theo cách thiếu đàng hoàng'

Khương Lê được chú ý nhất thời điểm hiện tại đích thị là vẻ ngoài đúng chuẩn crush trong mơ của mọi cô gái. Khương Lê còn có một chiều cao đáng ngưỡng mộ - 1m85, tất cả đã khiến anh chàng dù mới chỉ xuất hiện ở Gái Già Lắm Chiêu V qua một vài thước phim rất ngắn và những bộ ảnh lung linh, nhưng đã khiến không ít chị em phải đổ đứ đừ và tin tưởng tuyệt đối vào phần “nội dung” của bộ phim.Chiều cao đáng mơ ước chính là một yếu tố quan trọng giúp Khương Lê thành công với niềm đam mê bóng rổ. Anh chàng bén duyên với bộ môn thể thao này từ năm học cấp 2 và lần đầu được cầm cúp vô địch là ở giải bóng rổ học sinh thành phố Hồ Chí Minh, thậm chí trong mùa giải năm đó, Khương Lê còn được bầu chọn là MVP (vận động viên xuất sắc nhất giải). Năm 2014, Hữu Khương đoạt huy chương vàng giải bóng rổ trẻ toàn quốc U19. Để có được thành tích tốt, Hữu Khương phải vượt qua nhiều khó khăn trong tập luyện và thi đấu.Ngoài khả năng chơi bóng rổ và diễn xuất, Khương Lê còn có nhiều tài lẻ thú vị khác. Anh chàng có thể đọc rap, sáng tác nhạc, ca hát và đam mê chụp hình. Cách đây không lâu, Khương Lê đã cùng với Andiez và T.R.I. cho ra mắt ca khúc Giờ Em Tính Sao, khi anh chàng đảm nhận vai trò hát và đồng sáng tác. Trước đó anh chàng cũng hoạt động âm nhạc và cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc với nghệ danh Dubbie.Bảo Nhân và Namcito để mắt tới Khương Lê sau khi thấy hình của anh chàng trong một cuốn lookbook thời trang tuy nhiên trong lần gặp đầu tiên, Khương Lê chẳng nhận được lời hứa hẹn nào bởi ngoại hình ảnh chàng lúc bấy giờ không phải điều mà vũ trụ Gái Già cần. Họ chỉ đưa ra hình mẫu họ đang tìm kiếm và hẹn hai tháng sau quay lại casting. Tưởng đâu chàng trai trẻ vốn (có vẻ như) chưa mấy mặn mà với điện ảnh sẽ bỏ cuộc, ngờ đâu, Khương Lê lại lao vào luyện tập ngày đêm, thuê cả PT chuyên nghiệp, ở lì trong phòng tập ròng rã hai tháng trời. Thậm chí có lúc vì quá nóng lòng muốn có kết quả mà Khương luyện tập quá sức, dính chấn thương lưng và trật cổ tay. Kết quả, sau hai tháng, từ 85kg với bụng chỉ có "một múi", Khương Lê giảm xuống còn 76kg, thân hình săn chắc, cân đối và gương mặt có thần thái đúng chuẩn hình mẫu lý tưởng của Gái Già. Có lẽ chính sự kiên định, quyết tâm của chàng trai trẻ đã thuyết phục được Bảo Nhân - Namcito, khiến họ quyết định mạo hiểm lựa chọn Khương Lê - một người thậm chí chưa từng chạm chân tới lãnh địa phim điện ảnh.'Chàng thơ' mới của loạt phim điện ảnh 'Gái già lắm chiêu' thẳng thắn nói về cơ hội có được vai chính điện ảnh đầu tay và diễn cảnh nóng với Kaity Nguyễn.- Là gương mặt hoàn toàn mới, bạn nghĩ mình có gì để được hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito chọn vào 'Gái già lắm Chiêu V'?

- Tôi có xuất phát điểm là một diễn viên YouTube, chưa nổi tiếng gì cả. Anh Nhân thấy tôi qua bộ ảnh nên có hẹn ra nói chuyện về dự án điện ảnh mới. Anh bảo tôi hãy sẵn sàng về giọng nói, sức khỏe để đến ngày casting... Tới ngày đó, tôi đi casting với tâm thế rất thoải mái, rằng "cứ chơi thôi, chẳng có gì để mất hay lo lắng...". Nào ngờ, tôi trúng vai thật.

Tôi nghĩ mình được chọn vì độ tuổi phù hợp. Đạo diễn và NSX cũng muốn tìm một gương mặt mới cho phim. Tôi xem đây là một sự may mắn rất lớn.