Trương Triết Hạn - Mỹ nam Sơn Hà Lệnh

Trương Triết Hạn cùng với Dương Dương, Mã Khả và Vương Khải được truyền thông Trung Quốc bình chọn là "Tân tứ đại tiểu sinh" của màn ảnh Hoa ngữ. Trương Triết Hạn trở thành "gà cưng' của Vu Chính khi đang học tại Học viện Hí kịch Thượng Hải vào năm 19 tuổi. Trương Triết Hạn từng bước gây dựng được danh tiếng qua một loạt vai diễn trong phim của biên kịch này qua gương mặt đẹp, nụ cười rạng rỡ cùng body 6 múi của Trương Triết Hạn khiến người xem phải xiêu lòng.  • Năm sinh: 11-05-1991

  • Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

  • Chiều cao: 1,81 m

  • Quê quán: Tân Dư, Giang Tây, Trung QuốcNăm 19 tuổi, khi đang học tại Học viện Hí kịch Thượng Hải, Trương Triết Hạn đã lọt vào mắt xanh của biên kịch Vu Chính và khuyên anh nên gia nhập vào công ty của mình. Sau khi suy nghĩ Triết Hạn đã chính thức trở thành gà cưng của Vu Chính, được lăng xê qua nhiều tác phẩm như: Cuồng vì hoàng cung, Đại Hán tình duyên - Vân ca trung, Cung tỏa Liên Thành, Thần điêu đại hiệp 2014…Đến năm 2015, Trương Triết Hạn có vai chính đầu tay trong bộ phim Ban Thục truyền kỳ, đóng cặp với “mỹ nữ Bắc Kinh” Cảnh Điềm, tuy bộ phim không được thành công, nhưng Triết Hàn đã có cơ hội ghi điểm trong mắt khán giả nhờ khả năng diễn xuất. Qua năm sau mỹ nam 9x lại tiếp tục nhận vai chính trong Bán yêu khuynh thành. Dù đảm nhận nhiều phim nhưng Trương Triết Hạn vẫn chưa được lọt vào top lưu lượng, nhưng nhiều người vẫn tin rồi anh sẽ bạo hồng mà thôi.Đúng như vậy, khi Vân Tịch truyện lên sóng đã thu về hơn 76 triệu lượt xem online chỉ sau ngày đầu lên sóng, đây là một thành tích cực kỳ ấn tượng. Nhờ bộ phim này mà Trương Triết Hạn nhận được sự quan tâm và yêu mến từ đông đảo khán giả, kể từ đó sự nghiệp của anh cũng bắt đầu thăng hoa hơn, có bước đột phá lớn.Tháng 10/2020, Như Ý Vương Phi được lên sóng, đây là bộ phim thứ hai mà Trương Triết Hạn cùng Cúc Tịnh Y hợp tác sau Vân Tịch truyện. Lúc đầu bộ phim bị chê về tạo hình nhưng sau đó phim lại ghi điểm với khán giả nhờ tình tiết và nội dung hợp lý, cộng với diễn xuất ăn ý của dàn diễn viên đã tạo nên hiệu ứng rất tốt.


Cuối tháng 2/2021, bộ phim đam mỹ Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách) với hai vai chính do Trương Triết Hạn (vai Chu Tử Thư) - Cung Tuấn (vai Ôn Khách Hành), nhận được sự yêu thích dữ dội từ phía khán giả. Đặc biệt thời gian này bên Trung Quốc đang rất khắc khe về thể loại phim đam mỹ nhưng Sơn Hà Lệnh được công chiếu và còn thành công đó là điều may mắn. Sự ăn ý của Trương Triết Hạn và Cung Tuấn cùng những cảnh quay đẹp, kịch bản hấp dẫn đã giúp đẩy độ nóng của hai tên tuổi lên cao.Trương Triết Hạn là người có lối diễn linh hoạt, cùng ngoại hình sáng, thế nhưng con đường nổi tiếng của anh lại đến trễ hơn người khác, nhiều cộng đồng mạng cho rằng với tài nguyên mà anh đang có lẽ ra Trương Triết Hạn đã phải nổi tiếng từ lâu rồi. Nhưng hiện tại cũng chưa là quá muộn khi anh đang dần được chào đón nhiều hơn trước.Chỉ với 5 ánh mắt, Trương Thiết Hạn thành công "lách luật" nhà đài để yêu Cung Tuấn ở Thiên Nhai Khách.


Ánh mắt đầu tiên: Vô cảm, "đơ liệt" trước nhan sắc của Ôn Khách Hành


Đầu tiên, vào những ngày đầu gặp nhau, Chu Tử Thư dùng ánh mắt gì để đối diện với Ôn "keo chó"? Đó chính là một ánh mắt lạnh lùng cùng một gương mặt "liệt". Dù bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong chắc chắn chàng thụ Thiên Nhai Khách đã "nộ khí sung thiên" kêu trời vì Ôn quỷ chúa dai như đỉa, đuổi hoài không đi.


Ánh mắt thứ 2: Hơi dao động nhưng mặt vẫn "liệt" vô cùng tậnTiếp theo, sau mặt liệt thì chính là mặt giả lạnh lùng. Tháo đi một lớp dịch dung, mở ra một dung nhan hoàn mỹ, Chu Tử Thư đã thành công khiến quỷ chúa của Thiên Nhai Khách càng ngày càng si mê. Anh chàng đã dính còn bám dính hơn như một niềm đam mê, lại còn kêu liên tục "A Nhứ! A Nhứ!". Lúc này, đối diện với sự ngắm nhìn không chớp của tri kỷ, Chu Tử Thư chỉ còn có thể giả như không thấy, buông tha chấp niệm đánh đuổi Ôn Khách Hành.


Ánh mắt thứ 3: Đã có nét cười, bắt đầu tỏa ra "hường phấn" khiến hội độc thân hơi chói mắt
Sau một thời gian lưu lạc giang hồ cùng nhau, Chu Tử Thư nhận định đây chính là người mà anh quen biết, và hơn hết anh muốn Ôn Khách Hành tin tưởng mình. Lúc này, ánh mắt của chàng thụ Thiên Nhai Khách đã quá đỗi dịu dàng và bao dung với đối phương. Ánh mắt biết cười khi ngồi uống rượu cùng, rồi đột nhiên đổi sang dịu dàng tha thiết, Trương Triết Hạn quả nhiên không phải dạng vừa đâu khi biến đổi tình cảm nhân vật chỉ với từng ấy chi tiết nho nhỏ.


Ánh mắt thứ 4: Đong đầy tình thương không thể chối bỏ, có cả sự dung túng hết mực